15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh thu hàng tỷ đô la

Danh sách được tạo ra bởi Rotten Tomatoes bao gồm các bộ phim có thu nhập lên đến 10 con số tại khắp các phòng vé trên toàn toàn cầu nhưng nội dung, bối cảnh hay tạo hình nhân vật lại gây ra nhiều thất vọng.

Có tới 38 bộ phim được chọn lựa vào danh sách này, song sau khi cân nhắc mọi nguyên tố, trang này đã chọn lựa ra 15 bộ phim tệ nhất có doanh số từ phải chăng nhất từ 1 tỷ đô la.

Trước khi ban bố danh sách của mình, Rotten Tomatoes san sẻ rằng thỉnh thoảng lợi nhuận và uy tín chưa chắc đã đi cùng với nhau, nhưng để xuất hiện trong danh sách xếp hạng này, các bộ phim đều được nhận xét là có những lăng xê và sự đầu tư công phu lôi kéo được đông đảo lượng khán giả, nhưng lại khiến cho họ thất vọng mau chóng bởi những “hạt sạn” mà bộ phim mang lại.

Hãy cùng theo dõi danh sách 15 bộ phim tệ nhất có doanh số hàng tỷ đô la theo giám định của Rotten Tomatoes dưới đây và giả thiết là bạn, bạn sẽ đưa tên những bộ phim nào vào danh sách này?

15. Avatar

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Avatar vững chắc không phải là 1 bộ phim tồi bởi những những thành công mà nó mang lại chẳng phải thua kém bất kỳ bộ phim nào. Và 83% số điểm của Rotten Tomatoes dành cho Avatar không có gì đáng phải hổ thẹn cả.

Tuy nhiên, khi nhìn vào các tên tuổi khác như The Dark Knight, Toy Story 3, và Return of the King – ba bộ phim được coi là kinh điển nhất từng được phân phối cùng thể loại – thì thật công bằng khi người ta gọi Avatar là bộ phim hàng tỷ đô la tệ nhất từng có.

Sau khi chính thức được công chiếu, bộ phim của đạo diễn James Cameron đã vấp phải những sự phản đối dữ dội từ dư luận, đặc trưng là về nội dung phim. Avatar cũng là 1 cái tên thường xuyên xuất hiện trong danh sách những bộ phim mà có nhẽ không xứng đáng với những đề cử điện ảnh mà nó được nhận, thậm chí là rốt cuộc nó cũng không giành không thua, nhưng khán giả vẫn tỏ ra không bằng lòng.

Nhưng dù đề cập gì đi chăng nữa thì Avatar cũng đã có màn xuất hiện cảm tình với 2,8 tỷ USD – nguồn thu nhập kỷ lục từ trước đến nay khó có thể thuận lợi bị “soán ngôi” bởi bộ phim nào.

14. Furious 7

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Fast and Furious là bộ phim đem về doanh số hàng tỷ đô la nhanh kỷ lục tại các phòng vé trên toàn cầu, và Furious 7 cũng là bộ phim được giám định cao nhất của series này. Nhưng Rotten Tomatoes cho rằng, tốt nhất nhưng chưa chắc đã hay nhất và đã dành số điểm 80% cho bộ phim này.

Thật đột ngột và khá khó hiểu khi Furious 7 tăng hơn gấp đôi sự theo dõi trên toàn toàn cầu so với các phần trước đó. Và theo các nhà lời bình, bởi vì cấp thiết nhất khiến nên chuyện có nhẽ là câu chuyện về sự ra đi của Paul Walker khi mà đang quay phim đã lôi kéo được khán giả xem phim nhiều hơn.

Để lọt vào danh sách này, các nhà phê bình đã ca cẩm về thời lượng của bộ phim – hơn 2 tiếng đồng hồ chỉ để ngắm nhìn những người bất khuất buột miệng đề cập 1 số câu chuyện, vô tình đấm đá nhau rồi rốt cuộc là tài xế đi vòng vòng. Và số lượng diễn viên lên đến 20 nhân vật khá chính để duy trì đầy đủ câu chuyện thì đích thực là khá quá khiến cho khán giả như bị xoay trong mê cung.

13. Iron Man 3

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Iron Man chính là sự khởi nguồn cho Marvel Cinematic Universe, và Robert Downey Jr. trong bộ “com lê sắt” cũng đã vinh hạnh có được đặc quyền giới thiệu về thời kỳ thứ hai của MCU. Nhưng thật không may, Iron Man 3 cũng vấp phải lời nguyền đã xảy ra với rất nhiều bộ phim: mọi thứ tan tành trong phần thứ ba.

Giống như Captain Ameria: Civil War về căn bản đã đạt đủ tiêu chí về 1 phiên bản của Avengers, Iron Man 3 cũng đã giữ được sự tập hợp vào nhân vật chính và những người thân cận nhất của anh. Nhưng điều đó vẫn không có nghĩa tà tàm cho bộ phim không phát triển thành nhạt nhẽo, như việc giới thiệu 1 cô bạn gái trẻ rất nhiều là buộc phải có ở bất kỳ bộ phim nào với mối quan hệ không có thực và quá dễ khắc phục.

So sánh với bộ phim của MCU tiếp theo Thor: The Dark World (66%), Iron Man với con số 79% chừng như ckhá tệ cho lắm, nhưng nó vẫn là 1 cái tên đáng thất vọng trong lần nhanh nhất khi MCU nhượng quyền thương nghiệp.

12. Avengers: Age of Ultron

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Không có gì nghi ngờ khi tác phẩm của Marvel Cinematic Universe tỏ ra không tương xứng về số tiền đầu tư và uy tín. Những nhân vật Iron Man và Thor đều thật đáng thất vọng sau sự thành công vang dội của Captain America và Guardians of the Galaxy.

Bộ phim Avengers nhanh nhất đã khiến bằng lòng người cảm tình khi đã lôi kéo 1 hàng ngũ các siêu bất khuất tên tuổi, được đảm nhiệm bởi các diễn viên tuyệt vời. Đến phần tiếp theo, mặc dầu đạo diễn Joss Whedon đã gắng công đổi thay, nhưng Age of Ultron rốt cuộc cũng chẳng thể bắt kịp sự thành công của kịch bản nguyên gốc trước đó. Vẫn là những con người ấy, nhưng lại chẳng phải mang lại chút gì đó cảm tình đáng nhớ, và khán giả có thể quên nó ngay trên các con phố rời rạp phim trở về nhà.

Rotten Tomatoes đã đồng tình cho 75% số điểm cho bộ phim này.

11. Jurassic World

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Là 1 tái bản từ bản gốc Jurassic Park từ năm 1993, khán giả chừng như đã rất kỳ vọng được đón xem phần tiếp theo từ bộ phim yêu thích của họ cho đến khi bộ phim Jurassic World được công chiếu. Nhưng kỳ vọng nhiều thỉnh thoảng sẽ gây tác dụng trái lại, thực tiễn, bộ phim chẳng phải lôi kéo như phần đầu.

Bộ phim đạt được con số 72% điểm trên Rotten Tomatoes bởi con số doanh số khủng 1,6 tỷ đô la. Tuy nhiên, rất nhiều khán giả và các nhà phê bình cho rằng bộ phim đã không tạo ra được các nguyên tố ám ảnh như bản nguyên gốc, vô lý khi đưa các chi tiết lãng mạn vào và ít những hình ảnh thực tiễn.

10. Baeuty and the Beast

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Baeuty and the Beast năm 1991 là bộ phim hoạt hình kinh điển đã phá vỡ doanh số kỷ lục tại các phòng vé và là cũng là bộ phim hoạt hình nhanh nhất trong lịch sử được đề cử giải Best Picture tại Oscar.

Baeuty and the Beast 2017 rất nhiều là 1 bản sao của Baeuty and the Beast 1991, và điều đó có nghĩa là kịch bản đã chẳng phải thông minh. Disney có nhẽ cũng nhận thức được việc khiến quá sức của mình khi quy định mạo hiểm đầu tư phần mới của bộ phim, bởi kết quả khiến ra khiến cho ai cũng phải thở dài.

70% số điểm là con số từ Rotten Tomatoes dành cho bộ phim này.

9. The Fate of the Furious

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Chỉ đạt 66%, The Fate of the Furious đã có sự sút giảm đáng kể về uy tín từ sau Furious 7. Vắng bóng tên tuổi nam diễn viên điện ảnh Paul Walker chừng như là 1 tổn thất nặng nề với các nhà khiến phim.

Fate đã thiếu đi sự thể hiện xúc cảm và nội dung chưa đủ hợp lực để có thể vượt qua những cái tên lừng danh của Hollywood trước đó. So sánh với Furious 7 khi đã chọn lựa cho mình những bước đi khôn ngoan thì The Fate of the Furious còn phải gắng công hơn rất nhiều để có thể lấy lại sự ủng hộ của khán giả sau tập phim đáng thất vọng này.

8. The Hobbit: An Unexpected Journey

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Vấn đề của The Hobbit là tuy không phải 1 tác phẩm dài trước khi được chuyển thể thành phim, nhưng Peter Jackson đã quy định biến cuốn tiểu thuyết ấy thành 1 bộ phim dài 3 phần với kỳ vọng có thể khiến tăng lợi nhuận như Harry Potter và Deathly Hollows đã khiến trước đó.

Thực tế là bộ phim đã có rất nhiều chi tiết thừa mứa, hay chi tiết nhân vật Bilbo Baggins thậm chí đã không rời khỏi ngôi làng của mình trong gần 45 phút đã gây khó hiểu cho khán giả. So với siêu phẩm Lord of the Rings lừng danh, điểm số Rotten Tomatoes dành cho bộ phim 64% là 1 thất vọng vô cùng lớn.

7. Minions

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Disney / Pixar và Dreamworks đã từng thường xuyên tranh giành để có được bản quyền của những phim hoạt hình lôi kéo nhất toàn cầu, nhưng hiện giờ, Illumination Entertainment đang khiến rất tốt điều đó với 1 sự đột phá trong thị phần này và thu về cho mình những cái tên như Sing, The Secret Life of Pets, và Despicable Me.

Minions được chuyển thể từ Despicable Me phần hai và ba và theo các nhà phê bình, bộ phim chỉ xoay quanh những con thú vàng nhớ ngẩn đề cập rằng mình đã bị cướp hết tiền mặt và số từ chúng đề cập được là quá ít, rất nhiều khán giả chỉ nghe được trong số đó từ “banana”.

Là 1 bộ phim khôi hài dành cho trẻ em theo đúng nghĩa, Minions chỉ đạt được 56% số điểm bình chọn từ trang Rotten Tomatoes bởi giả thiết để cho những bậc phụ huynh xem, có nhẽ họ sẽ không cho những điểm số như thế.

6. Start Wars: The Phantom Menace – Tập 1

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Sau khi người cảm tình chờ chực mỏi mòn trong 16 năm để đón tiếp sự quay lại của Start Wars thì The Phantom Menace lại gây ra những thất vọng không kém.

Đạo diễn George Lucas chừng như đã sai trái ngay từ đầu khi dành quá nhiều thời kì để đua xe và giới thiệu nhân vật phản diện Darth Maul – người đã chết vào cuối phim.

Bộ phim đứng thứ 6 trong danh sách và nhận 55% số điểm giám định vì sự cường điệu hóa quá mức của mình. Tuy nhiên, trong 8 phần của Start Wars, doanh số của The Phantom Menace vẫn giữ được ở vị trí thứ ba.

5. Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Khi bộ phim Pirates of the Caribbean nhanh nhất được công chiếu, nó trở thành 1 bộ phim vui nhộn đáng sửng sốt khi người ta thấy Johnny Depp cáng đáng vai trò thuyền trưởng Jack Sparrow. Nhưng sau đó, Johnny Depp chừng như quên mất vai trò của mình và càng ngày càng biến công việc thành những chuỗi ngày thuận lợi và dễ quên. Đó là bởi vì bốn phần tiếp theo, Disney không còn lôi kéo được khán giả.

Chất lượng của Pirates of the Caribbean giảm dần qua mỗi năm, từ 79% trong phần nhanh nhất cho đến hiện giờ chỉ con 54% theo giám định của Rotten Tomatoes mà thôi.

4. Alice In Wonderland

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

51% là những gì mà Alice In Wonderland nhận được từ Rotten Tomatoes: những cảnh quay thú vị nhưng lại được đặt trong câu chuyện cổ tích thiếu kỳ diệu, thiếu thông minh – 1 bộ phim tệ nhất mà Disney từng sở hữu.

Bộ phim đã thu về hơn 1 tỷ đô la nhưng chừng như cái tên Johnny Depp đã không khiến tốt vai trò của mình khi nhận được sự tin tưởng từ Disney tương tự.

3. Tranformers: Dark Of The Moon

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Sự thành công kỳ diệu của Transformers đã đi vào huyền thoại. Thương hiệu của phim đã thu về gần 4,5 tỷ đô là và hiện đang là bộ phim có doanh số cao thứ 11 mọi thời đại với chỉ sáu tập phim.

Nhưng Dark Of The Moon chỉ có được 35% số điểm từ các nhà phê bình. Thật khó có thể xác định bởi vì chính khiến cho bộ phim tệ hại đến vậy, nhưng nhìn vào tổng thể, người ta thấy từ diễn viên, lời thoại, các chi tiết và cả các cảnh quay đều không lôi kéo cho lắm.

2. Pirates Of The Caribbean: On Stranger Tides

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Nhân vật Sparrow của Depp chừng như đã không còn được đón tiếp như trước và vai diễn Barboss do Geofrey Rush thủ vai được cho là tuyệt vời nhất trong đầy đủ tập phim cũng không đủ để mang về sự thành công cho Pirates Of The Caribbean: On Stranger Tides.

Các nhà phê bình đề cập rằng, xuyên suốt tập phim chỉ có những bộ trang phục đắt tiền là gây gổ chú ý nhiều nhất, bên cạnh đó các chi tiết khác chẳng phải cảm tình.

32% số điểm mà Rotten Tomatoes dành cho bộ phim Pirates Of The Caribbean tồi tệ nhất từ trước cho tới hiện giờ. Nhưng bằng cách nào đó, doanh số của bộ phim vẫn giữ được ở con số trên 1 tỷ đô la.

1. Transformers: Age Of Extinction

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có doanh số hàng tỷ đô la

Sau khi Shia LeBeoouf dành tất cả sự nghiệp diễn xuất của mình đầu tư vào Transformers thì đến phần thứ tư Age Of Extinction, vai diễn ấy đã được thay thế bởi Mark Wahlberg. Wahlberg là diễn viên thích hợp với thể loại phim này và là 1 trong số những ngôi sao hành động của Hollywood trong nhiều năm.

Nhưng đến với Age Of Extinction, Wahlberg đã không khiến được điều đó và đã đẩy tên tuổi Transformers thành bộ phim giá trị hàng tỷ đô la tệ hại nhất trong lịch sử.

Chỉ vỏn vẹn 15% số điểm từ Rotten Tomatoes, đạo diễn Michael Bay cần mau chóng tậu ra sai trái và đổi thay thời trang để Transformers có thể lấy lại vị trí trước đây của mình.

Lý Tiểu Long: Cuộc Chiến Của Rồng – Tựa phim mới về tài năng võ thuật Bruce Lee
admin
admin