Điểm danh dàn thú siêu quậy trong “Phi Vụ Hạt Dẻ 2”

Năm 2014, khi The Nut Job ra mắt, khán giả toàn cầu có thời cơ khiến cho quen với cộng đồng sinh vật vô cùng đáng yêu tại công viên Liberty, mà cầm đầu băng đảng không ai khác chính là anh chàng sóc lắm chiêu Surly. Cùng với sự thành công vào thời điểm đó, nhà sản xuất sản xuất Open Road Film tiếp tục mang dàn thú siêu quậy ấy quay quay lại trong The Nut Job 2: Nutty by Nature (Tựa Việt: “Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Công Viên Đại Chiến”.).

Không chỉ gây sức hút nhờ cốt truyện thuần tuý, giàu tính nhân bản, siêu phẩm hoạt hình còn mang đến tạo hình nhân vật dễ thương và phần lồng tiếng cực hài hước được đảm nhiệm bởi những nghệ sĩ thực lực.

1. Surly – Kẻ cầm đầu lắm chiêu

Điểm danh dàn thú siêu quậy trong "Phi Vụ Hạt Dẻ 2"

Surly là 1 chú sóc có tạo hình rất ngộ nghĩnh: lông tím, mặt lúc nào cũng chau mày, nhăn nhó, cách hành xử thì tương đối thô lỗ. Nhưng chẳng hạn đã xem hết phần 1, bạn sẽ thấy yêu thích anh chàng này bởi Phong cách anh dũng trượng phu, dám hi sinh bản thân để đổi lấy bình yên cho những người bạn xung quanh co. Lần này, Surly phải tiếp diễn dẫn dắt “băng đảng” của mình chống lại ủ mưu san bằng công viên Liberty của gã thị trưởng độc ác Muldoon.

Không những vậy, với vai trò là người đứng đầu băng đảng, mặc dầu rất non gan nhưng anh chàng Surly còn thích bày trò nghiêm trọng như là: đua xe, cài chất nổ, đánh úp thậm chí… nhảy dù vào khu tiêu khiển. Chàng ta hẹn sẽ mang đến nhiều tiếng cười giòn rụm cho các em thiếu nhi bởi những phân đoạn hí hước đậm bắt mắt.

2. Buddy – Chú chuột đường phố vì bạn quên thân, vì dân dùng cho

Buddy (trái)

Buddy (trái)

Chắc hẳn các fan nhí vẫn còn nhớ chú chuột đường phố Buddy, người bạn thân thiết của Surly? Trong Phi Vụ Hạt Dẻ 1, Buddy đã không bỏ mặc Surly 1 mình, luôn xuất hiện và đồng hành cùng cậu bạn sóc trong mọi nhiệm vụ.

Tạo hình nhân vật Buddy là 1 chú chuột câm thơ ngây, ngốc nghếch nhưng lại vô cùng tốt bụng. Buddy luôn là người hứng chịu nặng nhất từ những trò nghịch dại của người bạn thân Surly và nhờ đó mang lại tiếng cười cho khán giả. Đặc biệt, phần hai cũng sẽ gửi gắm người xem lời giảng giải về tình bạn keo sơ của bộ đôi này.

3. Andie – “Bông Hồng Gai” giữa bầy sóc

Điểm danh dàn thú siêu quậy trong "Phi Vụ Hạt Dẻ 2"

Andie, nhân vật sóc mang nam nữ nữ có 1 không hai giữa bầy sóc được tạo hình duyên dáng, sáng tạo nhưng không kém phần sắc sảo. Ở phần đầu, Andie là 1 trong hai người bao bọc công viên nên cô luôn phấn đấu phải giữ cho bằng được những quy tắc công viên Liberty đặt ra. Vì lẽ đó mà Andie luôn đối đầu, xung đột, cãi vã với Surly.

Lần này, người yêu mến sẽ có dịp chứng kiến sự cộng tác tuyệt vời giữa Andie và Surly trong cuộc chiến chống lại quy chế của tay thị trưởng độc đoán. Quả nhiên đây là 1 chân lý luôn đúng nói cả trong phim hoạt hình: sau lưng 1 người đàn ông thành công luôn có bóng vía 1 người phụ nữ mạnh bạo.

4. Mr Feng – Chú chuột mắt to nuôi mộng anh dũng

Điểm danh dàn thú siêu quậy trong "Phi Vụ Hạt Dẻ 2"

Không xuất hiện trong phần 1, song Mr. Feng hẹn sẽ là 1 trong những điểm nhấn của “Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Công Viên Đại Chiến”. Từ các em nhỏ cho đến các bậc phụ huynh vững chắc phải phì cười khi thấy 1 chú chuột mắt siêu to, mặt siêu xinh xẻo nhưng khi cất tiếng thì lại là 1 giọng nói nam tính, trầm lắng. Người ta gọi đó là hình – giọng bất nhất.

Không những thế, chú ta còn là bậc thầy kungfu, ôm ấp mộng lớn cùng các môn đồ… cai trị toàn cầu. Nhân vật được vun đắp để “tri ân” cho huyền thoại Lý Tiểu Long, bởi thế cũng được sở hữu những “tuyệt chiêu” thân thuộc, chẳng hạn như “cú đấm 1 inch” thần sầu.

5. Mole – Chú chuột chũi đầu quân cho Andie

Điểm danh dàn thú siêu quậy trong "Phi Vụ Hạt Dẻ 2"

Mole chậm chạp, vụng, đi nghe lén nhưng xoành xoạch bị phát hiện. Mole từng khiến cho việc cho nhân vật phản diện Raccoon trong phần 1. Song lần này, anh bạn chuột chũi lại “cải tà quy chánh” và đầu quan cho cô nàng sóc Andie. Tất nhiên, cùng với cô chủ của mình, Mole cũng tham dự vào cuộc chiến bao bọc sự bình yên của công viên Liberty.

6. Precious – Cô chó hung tợn nhưng còn lâu mới anh hào

Điểm danh dàn thú siêu quậy trong "Phi Vụ Hạt Dẻ 2"

Precious là cô chó pug luôn thèm khát được… liếm mặt các bạn của mình. Ngoại hình của Precious thoạt nhìn thì chông gai, hung hãn nhưng Phong cách bên trong lại có phần yếu đuối. Chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ cười lăn cười bò khi thấy Precious to con nhất bọn, mặt mày hung hãn nhất bọn lại sợ hãi trước… 1 cái còi. Ở phần 2 này, Precious vướng “lưới tình yêu” với chú chó Frankie – thú cưng của phụ nữ ông thị trưởng.

Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Công Viên Đại Chiến hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ryan Reynolds muốn Deadpool và Avengers gặp nhau trong phim mới
admin
admin