Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Tại Hollywood, bất kỳ 1 chương trình hay bộ phim đều chẳng thể dừng lại ngay cả khi có 1 diễn viên tắt khá trong thời kỳ phân phối. Đã có rất nhiều trường hợp không vui vẻ xảy ra, các nhà phân phối phim và chương trình truyền hình đã rất cạnh tranh trước cái chết bất ngờ của những diễn viên và rút cục đã phải đưa ra những quy chế để có thể duy trì công trình của mình.

1. Paul Walker – Furious 7

Sau khi Paul Walker phải nhận cái chết tàn khốc trong 1 vụ tai nạn xe khá vào tháng 12 năm 2014, những người đứng sau bộ phim Fast and Furious lừng danh đã phải đối mặt với hai vấn đề lớn: làm cho thế nào để quay cảnh có Walker trong phần còn lại của bộ phim Furious 7, và làm cho sao để vẫn giữ được thương hiệu cũng như sự lừng danh của bộ phim khi diễn viên không còn nữa.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Đối với các cảnh quay có Walker, các nhà làm cho phim đã phải sử dụng các hiệu ứng hình ảnh và khoa học CGI khi phải mua lại các cảnh quay trước đó của anh để vun đắp nhân vật cùng sự trợ giúp quay phim từ các anh em của Walker, Cody và Caleb.

Về phía các nhà biên kịch phim, vì muốn dành 1 sự tri ân cho những cống hiến của Walker, thành ra họ đã quy chế đổi thay kịch bản, để cho nhân vật Brian O’Conner không phải chết đi nữa, mà thay vào đó là để cho anh ấy mất việc và sống vui vẻ bên gia đình.

2. Heath Ledger – The Imaginarium Of Doctor Parnassus

Bộ phim sử thi siêu thực của Terry Gilliam – The Imaginarium Of Doctor Parnassus đề cập về 1 người đàn ông gắng công đổi thay lời cá cược của mình đối với quỷ dữ. Năm 2008, Heath Ledger tắt khá vì đã uống thuốc quá liều trong thời kỳ quay phim, để lại 1 nửa bộ phim còn đang dang dở.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Sau nhiều do dự, các nhà làm cho phim rút cục đã quy chế có ba diễn viên khác nhau: Johnny Depp, Jude Law vad Colin Farrell thay nhau đóng vai của Ledger trong những cảnh fake tưởng của bộ phim.

Đạo diễn Gilliam nhấn mạnh với khán fake rằng kịch bản phim sẽ không có sự đổi thay đáng đề cập sau cái chết của Ledger, và vững chắc rằng bộ phim sẽ thú vị hơn khi có đến bốn diễn viên tham dự diễn xuất cùng 1 vai.

3. Chris Farley – Shrek

Bạn có biết rằng, diễn viên hài lừng danh Chris Farley trong chương trình Saturday Night Live đã từng được mời lồng tiếng cho nhân vật chú hề xanh Shrek trong bộ phim hoạt hình cùng tên lừng danh dành cho trẻ em. Anh đã hoàn tất hơn 1 nửa phần thu âm lồng tiếng của mình trước khi tắt khá do sử dụng thuốc quá liều vào ngày 18 tháng 12 năm 1997.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Các nhà làm cho phim sau khi cân nhắc đã chẳng thể mua được 1 chất giọng giống Farley để có thể tiếp diễn công việc, nên đã nhờ đến diễn viên lừng danh Mike Myers với chất giọng đặc trưng để thu lại hồ hết lời của nhân vật Shrek trong phim.

4. Cory Monteith – Glee

Cái chết của Cory Monteith cũng do sử dụng thuốc quá liều vào mùa hè năm 2013 đã để lại 1 dấu chấm hỏi lớn cho ngày mai của bộ phim hài Glee.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Những tập phim có sự xuất hiện của nhân vật Finn do Cory Monteith thủ vai sẽ phải trở lại. Bắt đầu tập thứ ba của phần năm, Ryan Murphy – nhà phân phối chính của bộ phim đã quy chế đổi thay cảnh quay thành cảnh đám tang của nhân vật. Và trong đó, duyên do thực thụ về cái chết của Finn trong phim chưa bao giờ được mách nhỏ với công chúng.

5. Nancy Marchand – The Sopranos

Theo những nguồn tin được mách nhỏ, Nancy Marchand đã đóng 1 vai không thể lãng quên trong phần ba của The Sopranos, trong đó Tony (James Gandolfini) sẽ gắng công thuyết phục nhân vật Livia (Nancy Marchand) từ bỏ việc cho lời khi chống lại ông trước tòa.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Đáng nuối tiếc là Marchand đã tắt khá ngay khi bộ phim mới được bấm máy và thành ra, nhà biên kịch David Chase và hồ hết ekip đã buộc phải đổi thay kịch bản hoàn toàn, sẽ chuyển sang tập kết vào phân cảnh về gia đình của Tony.

Với sự ứng dụng khoa học máy tính và photoshop, các nhà làm cho phim đã làm cho cho nhân vật Livia xuất hiện trong cảnh cuối trước khi nhân vật của cô tắt khá trong tập hai của bộ phim.

6. John Ritter – 8 Simple Rules

Nam diễn viên John Ritter tắt khá sau khi ba tập phim 8 Simple Rules đã được phân phối cho chương trình Dating My Teenage Daughter mùa thứ hai, buộc cho chương trình phải làm cho lại hồ hết những tập phim trước đó.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Nhân vật của Ritter đã được thay bằng các nhân vật khác và các diễn viên khác cáng đáng dù chương trình đã đang được phân phối.

7. Andy Whitfield – Spartacus

Công ty tiêu khiển Starz đã vô cùng cạnh tranh trong việc mua kiếm 1 người thay thế cho vai diễn của nhân vật Spartacus khi ngôi sao Andy Whitfield phải điều trị căn bênh ung thư hạch vào năm 2010.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham dự

Vai diễn của anh đã được thay thế bởi nhiều diễn viên khác nhau trong tập phim Spartacus: Gods of the Arena. Sang phần hai, nhân vật của anh đã được giao hoàn toàn cho diễn viên người Úc Liam Mclntyre bởi những cơn đau bệnh tật làm cho anh chẳng thể hoàn tất được bộ phim.

Cuối cùng, Whitfield đã tắt khá vào ngày 11 tháng 9 năm 2011 ở tuổi 39.

IT – Tựa phim kinh dị về chú hề ma ám chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam
admin
admin