Những điều thú vị về Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ, tựa phim về trùm buôn ma túy do Tom Cruise thủ vai

Được ra mắt tại Việt Nam vào những ngày cuối tháng 8 – Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ (Tựa gốc: American Made) là bộ phim đang khiến phần lớn các fan mến mộ của nam a ma tơ Tom Cruise mỉm cười thoả nguyện. Hiện tại tác phẩm mới nhất của nam a ma tơ đang gặt hái được tương đối nhiều lời khen từ cộng đồng những người thương điện ảnh quốc tế cũng như giới phê bình khắt khe. Chulặng trang điện ảnh Rotten Tomatoes dành tặng người tham dự mới nhất của đại gia đình Universal 89% “tươi” (certified fresh, thường tiêu dùng đối với những bộ phim hay) với vô kể lời khen hào phóng dành cho lối diễn xuất lôi cuốn của Tom Cruise và anh tài của đạo diễn Doug Liman.

Nhân dịp bộ phim đang khởi chiếu tại Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu 1 số sự thật thú vị liên đới đến Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ:

1. American Made không phải là tên gọi nhanh nhất của công trình

Khi khởi đầu khởi quay vào tháng 05.2015, toàn thể báo giới đều biết đến bộ phim qua cái tên Mena. Đây là tuyển chọn của đơn vị Universal với chủ tâm nhấn mạnh địa điểm hoạt động mạnh mẽ nhất trong quãng thời kì “oanh liệt” của ông trùm buôn lậu chất trắng vùng “tam giác bạc” Barry Seal.

Những điều thú vị về Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ, tựa phim về trùm buôn ma túy do Tom Cruise thủ vai

Những năm 80 của thế kỷ trước, xã Mena bé nhỏ, lặng bình đến tẻ nhạt của tiểu bang Arkansas chứng kiến những phi vụ chulặng chở ma túy và súng khổng lồ của Barry Seal. Với sự bành trướng dần về quy mô, gã phi công láu tôm láu cá Barry Seal thuở sơ khai vốn chỉ hoạt động 1 mình, sau đã phải chiêu mộ thêm 4 phi công tương đốic để cùng gã chulặng chở phần lớn ma túy từ gianh giới Trung Mỹ vào Bắc Mỹ.

Tuy nhiên đến tháng 08.2016, quy định đổi tên được nhà phân phối phê chuẩn, American Made trở thành tên gọi chính thức của công trình. American Made – tạm bợ dịch: những gì nước Mỹ đã tạo nên là cú giáng mạnh tay, nhắc trực diện đến vấn đề chính trị – xã hội nóng sốt thời bấy giờ. Với tên gọi này, bộ phim muốn khơi gợi để tương đốin giả tự đặt ra những nghi vấn: Tình hình chính trị những năm 80 tại Mỹ Quốc thế nào? Chính phủ và giới quan chức tạm bợ bợ đã khiến được gì cho dân? Barry Seal rẻ là 1 hàng hóa tuyệt hảo được nuôi dưỡng bởi những kẽ hở trong pháp luật, những bê bối chính trị đáng hổ thẹn của quốc gia này?

2. Thị trấn Ball Ground, Georgia đã được phù phép để trở thành Mena những năm 1980

Để giảm thiểu công việc chuyển dịch, xã Ball Ground với những nét đẹp hồ hếtng được giữ ngulặng từ những năm 80 đã được đoàn khiến phim tuyển chọn để tái hiện xã Mena.

Những điều thú vị về Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ, tựa phim về trùm buôn ma túy do Tom Cruise thủ vai

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, ngoài mặt phân phối Dan Weil và phòng ban mỹ thuật của phim đã thành công trong việc tạo dựng bối cảnh lý tưởng. Loạt tuyến trục đường chính, những tiệm đồ cổ cùng những quán café lặng tĩnh của thành thị thành trở thành 1 không gian mang màu sắc hoài cổ hơn nữa. Các biển hiệu và những bảng PR đương đại đã được gỡ bỏ. Các ngân hàng, những tổ chức “ma” mà Barry Seal rửa tiền lần lược được dựng lên. Một trong những chi tiết mang tính thông minh nhất của đội ngũ phân phối là đặt 26 trạm dế yêu công cộng ở khu trọng tâm Ball Ground – nơi thực hành các cảnh quay khi Seal giao thông với các đối tác: phía CIA cũng như trùm ma túy Escobar.

3. Bộ phim tiểu truyện thứ ba trong sự nghiệp diễn xuất 36 năm của nam a ma tơ Tom Cruise

Với người mến mộ, 1 trong những vai diễn thú vị nhất của Tom Cruise mà họ chẳng thể nào không nhắc đến chính là cựu binh Ron Kovic trong siêu phẩm hậu chiến Born on the Fourth of July (1989) của đạo diễn Oliver Stone. Trong phim, nam a ma tơ hoàn toàn thoát khỏi hình tượng điển trai ngọt ngào để trở thành anh thương binh ngồi trên xe lăn với mái tóc dài chờm bờm, râu ria chơm chởm và được xác nhận bởi anh tài diễn xuất thượng đẳng. Tom Cruise thực thụ đã gây yêu mến mạnh khi biểu đạt được ý thức nô nức, sôi nổi của 1 thanh niên trẻ tuổi pha lẫn sự hoang mang, bơ phờ của 1 người lính khi bước vào chiến tranh.

Trong Born on the Fourth of July (1989), Tom Cruise vào vai Ron Kovic - một cựu binh tại Việt Nam, luôn tích cực tham dự các phong trào phản chiến

Trong Born on the Fourth of July (1989), Tom Cruise vào vai Ron Kovic – 1 cựu binh tại Việt Nam, luôn hăng hái tham dự các phong trào phản chiến

Năm 2008, Tom Cruise tiếp diễn tham dự bộ phim Mỹ nhắc về đề tài chiến tranh – lịch sử Valkyrie do đạo diễn Bryan Singer cầm trịch. Khi này, anh vào vai Đại tá Claus von Stauffenberg, 1 trong những kẻ mưu kế chính trong vụ giết hại Adolf Hitler vào năm 1944 nhằm chấm dứt Thế chiến I và cũng nhận được tương đối nhiều comment hăng hái.

Nhân vật Stauffenberg do Tom Cruise thủ vai đã gác chuyện gia đình để tập trung vào cứu nhân dân và đất nước.

Nhân vật Stauffenberg do Tom Cruise thủ vai đã gác chuyện gia đình để hội tụ vào cứu quần chúng. # và quốc gia.

Thế nhưng sau đó, Tom Cruise hầu như chuyển hướng hoàn toàn sang những bộ phim hành động tiêu khiển, thích hợp với sở thích số đông như Edge of Tomorrow (2014), Mission: Impossible – Rogue Nation (2015), Jack Reacher: Never Go Back (2016) The Mummy (2017). Phải đến tận nửa cuối năm 2017 này nam diễn viên mới quay lại thể loại phim tiểu truyện mà anh tham dự tương đối thành công trước đó.

Khác với mẫu phản gan góc vốn có 1 dĩ vãng phức tạp rồi bị đưa đẩy và sa ngã, Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ khắc họa chân dung 1 tay phi công cự phách, yêu thích tốc độ, đồng thời thừa khôn ngoan và đủ độ láu tôm láu cá để có thể cùng lúc dắt mũi cả chính phủ Mỹ tạm bợ bợ và những ông trùm ma túy khét tiếng. Barry Seal của Tom Cruise thực thụ quyến rũ tương đốin giả bởi sự thông minh, mưu kế, nghiêm trọng “ngầm” và luôn khiêm tốn khi nhận mình chỉ là “1 gã ngoại quốc luôn giao hàng đúng giờ”.

Doug Liman còn khéo léo cài cắm nhiều tình tiết khiến bộc lộ sự ngọt ngào và đáng yêu cho nhân vật của Tom Cruise bởi lẽ Barry Seal kiếm tiền nhiều nhưng tiền chưa bao giờ là điều anh coi trọng nhất trong cuộc sống. “Rõ ràng Barry là 1 kẻ theo chủ nghĩa thời cơ. Cùng 1 lúc, anh ta đã khiến việc cho cả Chính phủ Mỹ lẫn băng đội ngũ buôn lậu ma tuý của Colombia, và không ai hay biết điều đó. Nhờ vậy, Barry đã phát triển thành vô cùng phong túc. Nhưng những gì mà anh ấy khiến không bao giờ là vì tiền. Những phi vụ đó mang lại cho anh những thử thách, những sự phấn khích, và nhất là thời cơ được vút bay trên không trung trên chiếc máy bay của mình.”, đạo diễn tài giỏi Doug Liman san sớt.

Những điều thú vị về Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ, tựa phim về trùm buôn ma túy do Tom Cruise thủ vai

Và Barry Seal kiếm tiền để gia đình mình có thể có 1 cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Với diễn xuất của Tom Cruise, Barry Seal đầy bí ẩn còn là người chồng mẫu mực, thủy chung với người vợ kề vai ấp gối.

Hiện tại, tờ The Times đã dành cho vai diễn của Tom Cruise trong Barry Seal: Lách Luật Kiểu Mỹ những lời khen trị giá: “Anh ấy đã quay lại. Tom Cruise 1 lần nữa khiến phần lớn mọi người sửng sốt vì diễn xuất xuất thần của mình”. Mike McCahill của trang Indiewire cũng không tiếc nuối lời khen ngợi: “Tom Cruise chung kết cũng kiếm được vai diễn xứng đáng với anh tài của mình”.

Barry Seal:Lách Luật Kiểu Mỹ hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc

15 bộ phim tệ nhất nhưng lại có kế quả kinh doanh hàng tỷ đô la
admin
admin