Sau nâng ngực bao lâu thì tập thể dục an toàn?

Tp th dc vn được khuyến khích sau phu thut nâng ngc đ giúp ch em duy trì vóc dáng và form ngc. Nhưng sau nâng ngc bao lâu thì tp th dc an toàn, không nh hưởng đến b ngc phu thut? Ch em tham kho đ gi li ích cho chính mình nhé!

Sau nâng ngc bao lâu thì tp th dc li được vi bài tp nh?

D:\chống-đẩy.jpg

Sẽ cần thời gian hồi phục sau nâng ngực trước khi có thể tập thể dục trở lại

Sau cuộc đại phẫu nâng ngực, chị em được hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để giúp ngực định hình và cơ thể phục hồi. Và trong đó, những lưu ý về vận động luôn được nhấn mạnh.

Những ngày đầu khi vết mổ phẫu thuật chưa lành miệng, dù là mổ nội soi vẫn gây đau nhức cho chị em, vì phẫu thuật nâng ngực xâm lấn sâu, ngực dễ sưng nề gây đau nhức và khó vận động.

Hạn chế vận động cho tới khi vết mổ liền miệng, và tiếp tục kiêng vận động mạnh, tác động lực lên vùng ngực cho tới khi vết thương liền hẳn vào bên trong, túi ngực được định hình. Khoảng thời gian này đòi hỏi 1 – 3 tháng.

Sau 2 – 3 tuần chị em sẽ nhận thấy vết thương khá ổn định, vận động ít đau đớn hơn và ngực cũng có phần mềm hơn. Khi đó kèm theo vận động nhẹ nên là các bài massage ngực nhẹ nhàng để ngực chóng mềm.

Sau nâng ngực bao lâu thì tập thể dục, là sau 4 – 6 tuần thì mới trở lại với các bài tập thể dục. Một số bài tập tại chỗ chị em có thể thực hiện ngay tại nhà với cơ tay và cơ ngực cách nhẹ nhàng.

Nhưng nếu tập với các bài tập thể dục bài bản như tập gym, yoga, aeraobic… thì vẫn nên cẩn thận với các động tác mạnh, dễ ảnh hưởng trực tiếp lên cơ ngực.

Nếu được chị em hãy tập cùng huấn luyện viên để cân đổi cho bài tập của mình.

Bắt đầu trở lại, đừng nên tập quá lâu và cố sức, nhẹ nhàng với khoảng 20 – 60 phút và 2 – 3 lần trong tuần là đủ.

Sau nâng ngc bao lâu thì tp th dc được vi bài tp sc mnh

D:\3cc37555036b40fca73e0eab2236c9b3.jpg

Các bài tập sức mạnh cần đợi đến khi ngực phục hồi hoàn toàn

Bài tập sức mạnh ở đây ý muốn nói đến các bài tập vận động mạnh, tập với dụng cụ đòi hỏi sức kéo đẩy, dùng lực nhiều từ cánh tay và tác động trực tiếp lên vùng ngực.

Như đã nói, chị em sẽ cần 3 tháng để vết thương hoàn toàn bình phục và túi ngực ổn định. Vậy sau 3 tháng, hẳn các bài tập thể dục nặng đã có thể bắt đầu. Nhưng vẫn cần lưu ý, vì ngực mới chỉ hồi phục, vẫn cần thời gian để ổn định. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên vận động mạnh trở lại sau 6 tháng 1 năm phẫu thuật nâng ngực.

Nếu muốn tập thể dục lại sau khi thực hiện phẫu thật nâng ngực, chị em đừng quá vội vàng và chủ quan, hãy từ từ tự kiểm tra sức khỏe bộ ngực của mình và đẩy dần tiến độ khi thấy ngực đã hoàn toàn ổn. Sau nâng ngực tại Iseul Aesthetic bao lâu thì tập thể dục được, còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe thực tế của từng người nữa nhé.

VN SHARING
VN SHARING