Bọc sứ cho răng vẩu có hiệu quả không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu. Em có một vấn đề về răng cửa bị Vẩu mong bác sỹ tham vấn dùm ạ. Em có hàm răng trên hơi bị hô, đặc biệt là hai răng cửa bị chìa ra một chút nên em muốn đi chỉnh sửa răng. Em có nghe nói đến cách bọc răng sứ cho răng hô nhưng không biết cách này có hiệu quả không ạ? Em đang lăn tăn vì thấy chỉnh nha giá mắc quá nên định đi bọc sứ. Mong bác sỹ tham mưu cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Bùi Thị Lan – Bắc Giang).

Giải đáp :

Chào bạn Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tức và san sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bọc răng sứ cho răng cửa hô có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau khi bảo quản hàm duy trì

Khi răng bị hô thì mọi người thường nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng hô.Thực chất thì niềng răng là giải pháp khá hiệu quả cho trường hợp răng bị hô vẩu, đặc biệt đây là kỹ thuật tối ưu nhất khi hàm răng bị vẩu nặng. Nha sỹ sẽ dùng khí cụ tác động lên các răng nhằm dịch chuyển răng theo vị trí chuẩn trên cung hàm. Niềng răng chỉ chuyển di vị trí của răng mà không xâm lấn đến răng và đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng mất khá lâu nên không phải thảy các trường hợp đều cần niềng răng, nếu như răng cửa hô nhẹ như trường hợp của bạn thì không một mực phải niềng răng. Bọc sứ cũng được vận dụng khá nhiều để khắc phục tình trạng hô vẩu cho răng cửa.

Bọc răng sứ cho răng hô đem lại hiệu quả cao và đeo hàm duy trì sau niềng răng bao lâu là đủ

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không khi chỉnh răng vẩu có cần thiết để áp dụng?

Bọc răng sứ cho răng hô hay được các nha sỹ áp dụng cho bệnh nhân khi răng cấm trên, đặc biệt là răng cửa hô vẩu ít, đây là tình trạng hô do răng ở chừng độ nhẹ nên hoàn toàn có thể sử dụng cách mài răng bọc sứ để chỉnh sửa. Bọc răng sứ sẽ mang lại hai hiệu quả cho trường hợp răng hô khi vừa nắn chỉnh được thế răng về vị trí thẳng trên cung hàm lại mang đến hàm răng sáng đẹp tự nhiên. Khác với niềng răng chỉ có thể chỉnh nha tức là điều chỉnh vị trí của răng đều đặn mà chẳng thể chỉnh sửa được kích cỡ răng, bọc răng sứ hoàn toàn sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc điều chỉnh hình trạng của những răng hô, răng to hoặc dài quá mức.

Sở dĩ bọc sứ có thể chỉnh sửa được dạng hình răng là bởi thao tác mài răng sẽ được tiến hành trước khi bọc sứ. Với những răng khỏe mạnh, nha sỹ sẽ dùng công cụ chuyên dụng mài đi một lớp men bên ngoài với một tỉ lệ nhất định để chỉnh răng hô đều đặn trên cung hàm so với những răng còn lại. Thao tác này có thể gây đau nhức một tí nhưng nếu được thực hiện bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm thì cảm giác ê buốt này sẽ được hạn chế tối đa. Răng sau khi đã mài cùi chuẩn tỉ lệ sẽ được lấy dấu và gửi thông số về labo chế tác răng sứ. rốt cuộc, nha sỹ sẽ lắp răng sứ lên trên phần răng mài cùi, chỉnh sửa khớp cắn và nhất quyết lại răng sứ, hoàn tất quy trình.

Răng cửa thưa hô sau khi bọc sứ đảm bảo đều đẹp trên cung hàm, có màu sắc sáng bóng thiên nhiên. Và lại, bạn nên chọn lựa một địa làm răng chất lượng đảm bảo để hiệu quả điều trị đạt được tối ưu nhất cho niềng răng mất bao lâu theo thông kê sơ bộ của nha khoa

Tại Nha khoa Á Châu, công nghệ bọc sứ Conbime Exert 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ được vận dụng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả hoàn hảo nhất. Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng ê nhức khi mài cùi răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị tân tiến cho phép tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100%. Sau khi bọc răng sứ cho răng cửa ở đâu tốt , tình trạng răng hô của bạn sẽ được cải thiện hoàn toàn, giúp đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật mà không bị cộm cấn khó chịu.

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên tưởng đến bọc răng sứ cho răng hô, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào, xin vui lòng can hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo địa chỉ dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng đẹp!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tham vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Tọa lạc tại: 137 An Trạch Cát Linh – Hà Nội

Điện thoại cố định: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Hòm thư điện tử: nhakhoaquocteachau$gmail.com

seoprovu1
seoprovu1