Bạn hiểu gì về hệ thống máy nén khí?

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, nhiều thiết bị máy móc ra đời dần thay thế sức lao động của con người. Trong đó, có hệ thống thiết bị khí nén thông minh, giúp cho việc sản xuất của con người được thuận lợi hơn nhiều. Vậy linh kiện công nghiệp này có những dạng chuyển động nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé.

Khái niệm hệ thống khí nén?

Hệ thống thiết bị khí nén là một hệ thống được tạo ra bằng năng lượng khí nén từ thiên nhiên, được tích trữ năng lượng và sử dụng khi cần thiết nhất. Chi tiết hơn năng lượng khí nén được nén lại và được đưa vào linh kiện công nghiệp là bình chứa chắc chắn để sau đó bổ sung cho những hoạt đồng về sau.Thiết bị được dùng để lưu trữ và thường là bình tích khí, máy nén khí.

Đôi nét về thiết bị khí nén
Đôi nét về thiết bị khí nén

Các dạng chuyển động máy nén khí

Ngày nay, hệ thống thiệt bị khí nén được hình thành với 2 chuyển động chính đó là:

Chuyển động thẳng: Đây được xem là dạng chuyển động vô cùng ưu thế của hệ thống  của khí nén bởi vì nó có kết cấu đơn giản và linh hoạt dễ dàng sử dụng cho nhiều người sử dụng.

Hai dạng chuyển động phổ biến của linh kiện công nghiệp
Hai dạng chuyển động phổ biến của linh kiện công nghiệp

Chuyển động quay: Là một dạng của hệ thống yêu cầu với tốc độ truyền động rất cao, công suất không lớn nên sẽ gọn nhẹ và tiện lợi hơn rất so với các dạng truyền động được sử dụng với dạng năng lượng khác.

Cách thức tính toán công suất cho hệ thống cung cấp khí nén

Trong một hệ thống thiết bị khí nén bất kì nào chăng nữa luôn rất cần một thiết bị đầu vào được sử dụng bởi nén khí nên gọi là máy nén khí. Thường thì người ta sẽ sử dụng linh kiện công nghiệp máy nén khí trục vít cho một hệ thống nén khí công nghiệp. Đây là dòng máy nén khí với lưu lợn khá ướng từ 1m3-100m3/ phút. Dải áp lực lưu thông thường sẽ trải dài từ 7 bar-13 bar. Trong đó, máy nén khí có dầu được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau trong cuộc sống, còn thiết bị máy nén khí không dầu thường được trọng dụng trong các ngành nghề trực thuộc lĩnh vực y tế, thí nghiệm, dược phẩm, vi mạch,…

Việc lựa chọn cho mình một máy nén khí có công suất phù hợp chính là sự chọn lựa linh kiện công nghiệp máy nén khí. Theo chia sẻ từ kinh nghiệm lựa chọn dòng máy này thì việc lựa chọn máy nén khí có công suất phù hợp sẽ giúp cho toàn hệ thống được lưu thông thuận lợi hơn và kết hợp với áp lực cao mà thiết bị sử dụng dể tính toán, lựa chọn dòng sản phẩm sao cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Nói một cách khác đơn giản và dễ hiểu là bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm linh kiện phù hợp với mục đích của mình. Chi tiết hơn nữa bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại https://ninol.vn/collections/thiet-bi-khi-nen.

Qua chia sẻ thông tin về thiết bị, linh kiện công nghiệp về khí nén hy vọng đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này cũng như đưa ra những chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất bạn nhé!

VN SHARING
VN SHARING