Tìm hiểu những cách chống DDOS cho server

Đối với các website thì việc tấn công DDOS là rất nguy hiểm. Nó được hiểu đơn giản đó là sự truy cập ảo ồ ạt vào website cùng một thời điểm. Việc làm này nhằm đánh sập website của người dùng. Chính vì vậy, đã có nhiều giải pháp đưa ra để chống DDOS cho Server nhưng thực tế thì chưa có phương pháp nào hiệu quả nhất. Chúng chỉ có tác dụng một phần nhất định mà thôi. Vậy những cách đó là gì? Bạn có thể áp dụng như sau:

Tìm hiểu những cách chống DDOS cho server
Tìm hiểu những cách chống DDOS cho server

Chống Iframe

Phương pháp đầu tiên là cần phải chống Iframe. Đây là một trong những phương pháp được đánh giá thô sơ nhất hiện nay. Với phương pháp này nghĩa là sẽ người muốn tấn công trang web của bạn sẽ mượn một website khác có lượt truy cập lớn đền chèn những iframe và hướng đến web cần đánh sập.

Với phương pháp thực hiện tấn công website như này thì bạn có thể chống lại bằng một đoạn mã. Đoạn mã đó là một đoạn mã Javascript. Đoạn mã này có tác dụng chống chèn những iframe từ những website khác đến với trang web của bạn. Bạn có thể tải đoạn mã này trên mạng dễ dàng và có hiệu quả cao.

Chống tải lại trang web đối với những trang có ác ý

Một hình thức tấn công trang web tiếp đó chính là dùng phím F5 liên tục, hoặc người tấn công sử dụng phần mềm mà họ lập trình sẵn với công dụng tương tự với F% chúng khiến cho trang web của bạn liên tục phải Reload lại liên tục. Chính vì vậy, chúng làm tổn thương những băng thông của trang web bạn. Từ đó xuất hiện những kết nối ảo. 

Với cách tấn công này thì sử dụng các đoạn mã Javascript nêu trên cũng khó có thể chống lại được. Và lúc này bạn cần phải áp dụng cách khách cụ thể là thiết lập tệp tin có trên website .htaccess với nội dung như: RewriteEngine on

RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www\.)?domain.com [NC]

RewriteRule !antiddos.phtml http://www.domain.com/antiddos.phtml?%{REQUEST_URI} [QSA

Cùng với đó tạo thêm một tệp tin nữa với nội dung là 

<?

$text = $HTTP_SERVER_VARS[‘QUERY_STRING’];

$text = preg_replace(“#php\&#si”,’php?’,$text);

echo(‘<center><a href=http://www.domain.com/?’.$text.’>;<font color=red size=5 face=Monotype>[CLICK HERE TO ENTER]</font></a</center>’);

?>

Sau đó chỉ cần up hai file này lên thư mục gốc của website. Và chắc chắn sẽ chống DDOS cho server. Ngoài những cách làm nêu trên thì còn có rất nhiều những cách làm khác nhau. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn bất cứ cách chống nào cho phù hợp.

Có nhiều cách khác nhau để chống DDOS
Có nhiều cách khác nhau để chống DDOS

Việc chống DDOS cho server không hề đơn giản các bạn nếu chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, hãy tìm đến một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống DDOS chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn chống những xâm nhập có hại cho website của bạn.

Một trong những đơn vị đó chính là Vietnix. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm và có hệ thống server cao cấp để giúp trang web của quý khách chống DDOS hiệu quả nhất. Mọi người hãy cùng tham khảo mọi thông tin trên website https://vietnix.vn/ để biết rõ chi tiết. Chắc chắn rằng đến với Vietnix trang web của bạn được bảo vệ toàn diện. 

Với những chia sẻ nêu trên giúp bạn phần nào có một kiến thức nhỏ về chống DDOS cho server.  Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống DDOS hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất. 

VN SHARING
VN SHARING