Tìm hiểu từ A-Z quy trình sản xuất thịt bò đông lạnh

Sử dụng thịt bò đông lạnh là thói quen của nhiều chị em nội trợ hiện nay. Ngoài tiết kiệm thời gian đi chợ, còn yên tâm về chất lượng thịt bò sau khi ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được quy trình sản xuất thịt bò đông lạnh trước khi đến tay người dùng. Do đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình sản xuất này để hiểu hơn nhé.

C:\Users\hp\Desktop\14836785162771.jpg

Thị trường thịt bò đông lạnh tại nước ta hiện nay

Với số lượng chưa đủ đảm bảo nguồn cung cùng giá thành cao, điều này khiến cho thịt bò đông lạnh trở thành lựa chọn rất thích hợp cho các quán ăn, nhà hàng… Cho nên nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, thịt bò nhập khẩu tại Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Ngoài đến từ nhiều nguồn cung như Mỹ, Úc hay Canada thì thịt bò còn có rất nhiều loại nữa nhé.

Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua thịt bò đông lạnh hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên để yên tâm về chất lượng thịt bò sau khi dùng. Bạn nên mua thực phẩm tại các đơn vị bán hàng uy tín. Đồng thời cần truy xuất nguồn gốc thịt bò trước khi quyết định mua nữa nhé.

Quy trình sản xuất thịt bò đông lạnh bạn nên biết

Để cho ra những sản phẩm chất lượng và đảm bảo các yêu cầu khắt khe của Bộ Nông Nghiệp. Thịt bò đông lạnh được sản xuất với quy trình khép kín và chặt chẽ. Bao gồm các giai đoạn sau. Cụ thể:

  • Bò phải đảm bảo tiêu chuẩn giết thịt và trước khi giết mổ cần phải được giám sát chặt chẽ. Bao gồm tắm mát, uống nước RO cho đến nghe nhạc…
  • Quy trình sơ chế từ làm ngất, tháo tiế, cạo lông…được cách ly hoàn toàn với mặt đất.
  • Thịt bò sau khi giết mổ được đưa vào phòng bảo quản ở nhiệt độ chuẩn âm 25 độ C trong vòng 10 phút. Mục đích là hạ thân nhiệt của thịt bò trước khi đi vào giai đoạn cấp đông.
  • Tiếp theo thịt bò sẽ được cấp đông ở nhiệt độ 0 – âm 4 độ C trong vòng 24 giờ, để bảo quản thực phẩm không bị hỏng.
  • Cuối cùng là thịt bò sẽ được đưa ra để phá lóc, sơ chế và chia thành từng phần riêng lẻ đóng gói và cấp đông. 

Trên đây là quy trình sản xuất thịt bò đông lạnh. Ngoài ra nếu bạn cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\mua-bò-mỹ-ở-đâu-ngon-nhất-1.jpg

Tại sao thịt bò đông lạnh lại được nhiều người mua?

Bên cạnh thịt bò tươi còn có thịt bò đông lạnh.V tại sao thịt bò đông lạnh lại được ưa chuộng đến vậy?

  • Thịt bò đông lạnh được cấp đông ngay sau khi giết mổ. Cho nên không bị vi khuẩn tấn công nhanh như thịt bò nóng ngoài chợ.
  • Thịt bò đông lạnh nhập khẩu luôn đảm bảo các yêu cầu cao về ATTP. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sau khi chế biến.
  • Ngoài ra loại thực phẩm này luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nhờ đó bạn thuận lợi hơn trong việc tránh mua phải thực phẩm bẩn.
  • Giá thịt bò đông lạnh luôn rẻ hơn so với thịt bò trong nước, nhờ nguồn cung ổ định đi cùng số lượng lớn.

Lời kết

Trên đây là quy trình sản xuất thịt bò đông lạnh hiện nay tại các nước đang phát triển. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thịt bò đông lạnh sau khi dùng. Tuy nhiên đứng trước tình trạng thực phẩm đông lạnh nhập lậu nhiều như hiện nay. Để tránh mua phải thịt bò chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn hãy đến ngay Hưng Gia nhé. Với kinh nghiệm chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn các loại thực phẩm tươi, ngon đi cùng giá tốt nhất thị trường nữa nhé. 

VN SHARING
VN SHARING