Nên cầm vàng, cầm trang sức tại đâu?

Cầm vàng cũng như cầm trang sức có thể đến tiệm cầm đồ thông thường hoặc ghé vào các tiệm trang sức. Hai địa điểm này chính là 2 nơi nhận cung cấp dịch vụ này hiện nay. Tuy nhiên, giữa cửa hiệu chuyên nhận cầm đồ nói chung và 1 tiệm trang sức, kim hoàn nói riêng, địa điểm nào mới là lựa chọn tin cậy, hợp lý cho khách hàng hiện nay?

Ưu nhược điểm khi Cầm vàng và cầm trang sức tại tiệm cầm đồ

Tiệm cầm đồ thông thường có lẽ vẫn là lựa chọn quen thuộc nhất khi chúng ta có ý định cầm vàng hay cầm trang sức. Sở dĩ nói như vậy là bởi cái tên “cầm đồ” đã thể hiện rằng địa điểm này có thể nhận và trả giá tiền bất cứ món đồ nào được cầm cố theo yêu cầu. Điều này cũng có nghĩa là đồ trang sức quý cũng nằm trong số đó.

Một tiệm cầm đồ thông thường chưa chắc đã cung cấp cho bạn dịch vụ cầm vàng hay trang sức hợp lý
Một tiệm cầm đồ thông thường chưa chắc đã cung cấp cho bạn dịch vụ cầm vàng hay trang sức hợp lý

Để cầm tại tiệm, bạn chỉ cần mang đồ cần cầm đến trực tiếp cửa hàng, trao đổi với chủ tiệm, thương thảo mức giá, hoàn thiện giấy tờ liên quan và nhận tiền. Cách thức thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, giá cầm cố đồ vật ở mỗi cửa tiệm cầm đồ thông thường rất khác nhau. Con số cụ thể chủ yếu do người chủ tiệm hoặc phụ trách tiếp khách hàng đưa ra.

Chính vì thế mà con số ghi nhận có thể chính xác nhưng cũng có thể cách biệt rất lớn so với giá thực của món đồ. Nhìn chung, việc đánh giá này thường ít khi thật sự chính xác. Bởi lẽ, về cơ bản, chủ tiệm cầm đồ – nhất là những người quá trẻ, ít kinh nghiệm thì khả năng định giá đồ vật chưa thật sự nhạy bén. Nhất là đối với những món đồ quý giá và tinh sảo như trang sức hay vàng.

Ưu nhược điểm khi Cầm vàng và cầm trang sức tại tiệm tiệm trang sức

Riêng với trường hợp cầm vàng và cầm trang sức, địa điểm chuyên nghiệp và trả giá chính xác hơn có lẽ chính là tiệm trang sức. Lí do việc cầm đồ tại đây lại chính xác hơn là do tiệm trang sức là nơi làm việc của nhiều thợ kim hoàn, chế tác có tay nghề cũng như con mắt thẩm định hết sức tinh tường.

Nơi bán trang sức cũng nhận cầm vàng nhưng cũng tuỳ địa điểm
Nơi bán trang sức cũng nhận cầm vàng nhưng cũng tuỳ địa điểm

Những người này biết và đưa ra giá cho món đồ trang sức hoặc vàng chính xác hơn. Cũng vì thế mà bạn gần như không thể lừa hoặc sử dụng đồ kém chất lượng để yêu cầu cầm cố giá cao tại đây.

Tuy nhiên, cửa tiệm trang sức lại có tiềm lực kinh tế, tiềm lựa sản phẩm và đầu ra lợi thế hơn. Họ trả giá cao hơn tiệm thông thường nếu thật sự nhận thấy món đồ có giá. Như vậy, bạn sẽ là người có lợi. Xét về giấy tờ, lãi suất khi cầm tại cửa tiệm trang sức cũng có thể được coi là lợi hơn đôi chút.

Tất nhiên, cả tiệm cầm đồ thông thường lẫn tiệm trang sức đều có thể bắt chẹt giá hay đưa ra lãi suất cầm vàng, cầm trang sức quá cao và không hợp lý. Nếu có thể, hãy nắm chắc lãi suất cũng như nguồn gốc, hoạt động của địa điểm lựa chọn để việc cầm đồ thêm an toàn, hiệu quả nhất bạn nhé.

VN SHARING
VN SHARING