7 lưu ý không thể bỏ qua khi dùng kem dưỡng trắng da

Dùng kem dưỡng trắng da là cách làm trắng da được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy dùng kem dưỡng da như thế nào để đạt hiệu quả?

Làm trắng da bằng kem dưỡng trắng da tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Nếu bạn không làm đúng phương pháp có thể không đạt hiệu quả, tốn thời gian và chi phí. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng kem dưỡng trắng da:

Chọn kem dưỡng trắng da phù hợp

Đặc điểm làn da của mỗi người là khác nhau, vì vậy, sản phẩm phù hợp với mỗi người là không giống nhau. Với những bạn sở hữu làn da bình thường thì việc chọn kem dưỡng trắng da cũng tương đối dễ. Tuy nhiên, với những bạn có làn da khô thì cần chọn loại kem dưỡng trắng da có giữ ẩm. Đặc biệt, với những bạn có da dầu thì nên chọn kem dưỡng da dạng nước.

Bạn có thể chọn những sản phẩm dưỡng da phù hợp với mọi loại da. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Ngày nay, công nghệ làm hàng giả, hàng nhái rất phát triển. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm kem dưỡng da có giá thành khá rẻ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Do đó, bạn cần mua các kem dưỡng da có nguồn gốc rõ ràng, ở những nơi uy tín để tránh “tiền mất, tật mang”.

Chọn kem dưỡng da không chứa thành phần độc hại

Xem thành phần có trong sản phẩm sẽ giúp bạn phân tích được tác dụng cũng như tác hại. Các thành phần độc hại bạn cần tránh là Hydroquinone, Mecury – based, steroisds. Các thành phần này giúp làm trắng da siêu nhanh nhưng lại rất độc. Chúng làm mỏng da khiến da dễ bị nám, mụn. Đặc biệt, có thể gây ung thư da nếu sử dụng lâu dài.

Sử dụng kem chống nắng kết hợp kem dưỡng da

Để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng kem dưỡng da, cần dùng thêm kem chống nắng. Bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30 để duy trì độ trắng sáng cho da. Bên cạnh sử dụng kem chống nắng, bạn cũng cần mặc quần áo dày và đeo khẩu trang.

Không dùng kem dưỡng da khi đang mang thai hoặc cho con bú

Khi đang mang thai hoặc cho con bú, bạn không nên dùng bất cứ loại kem dưỡng trắng da nào. Điều này giúp bảo đảm an toàn cho thai nhai cũng như con nhỏ. Khi mang thai, xuất hiện thể trạng và da có sự biến đổi. Do đó, bôi kem lúc này có thể khiến da bị ứng, hóa chất đi vào cơ thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong giai đoạn này, bạn có thể dưỡng da bằng các đắp mặt nạ thiên nhiên như mặt nạ cà chua, dưa leo, cám gạo. Mặc dù phương pháp này có hiệu quả chậm nhưng có độ an toàn cao.

Cẩn thận khi sử dụng kem dưỡng da kết hợp với kem trang điểm

Nhiều người có thói quen sử dụng lớp kem dưỡng trắng da thay cho kem nền. Thành phần của kem dưỡng khi kết hợp với kem trang điểm có thể tạo ra các hợp chất gây hại cho da. Do đó, cần tìm hiểu kĩ phản ứng của các loại kem trước khi dùng chung với nhau.

Dùng kem dưỡng trắng da theo đúng hướng dẫn

Khi sử dụng kem dưỡng, bạn cần thoa một lượng vừa đủ lên mặt. Có như vậy da mới có thể hấp thu được các chất có trong kem. Do đó, sẽ gây lãng phí kem không đáng. Ngoài ra, nếu bạn bôi quá ít cũng sẽ không phát huy được tác dụng của kem.

Như vậy, để đạt hiệu quả làm trắng da như mong muốn, bạn cần phải biết dưỡng da đúng cách. Hi vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp và sở hữu làn da trắng sáng.

 

VN SHARING
VN SHARING