Điểm khác biệt giữa van cổng mặt bích và van bướm mặt bích

Ngoài những loại van cổng thông dụng như van cổng ty chìm, van cổng ty nổi…Thì van cổng mặt bích cũng là sản phẩm được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, vẫn có không ít người dùng vẫn còn mập mờ, chưa phân biệt được van cổng và van bướm mặt bích. Để sự lựa chọn của bạn thêm phần hoàn hảo, bài viết dưới đây xin chia sẻ điểm khác biệt giữa van cổng mặt bích và van bướm mặt bích.

Van cổng mặt bích có đặc điểm gì?

  • Van cong mặt bích được biết đến là dòng van mặt bích được thiết kế liên kết tạo thành bởi đường ống mặt bích giữa hai đầu. Van và đường ống sẽ được kết nối với nhau bởi các bulong. Gioăng đệm được chèn giữa hai mặt bích của van và đường ống để đảm bảo được độ kín cao nhất. Van cổng hoạt động dựa vào lực tác dụng vào mặt bích làm chúng quay theo các khớp ren. Nhờ đó có thể vận hành van đóng hay mở hoàn toàn theo chu kì. Van cổng có ít dạng hơn, tiêu chuẩn kết nối phụ thuộc vào dạng kết nối của mặt bích.
  • Với tính chất và nguyên lý hoạt động khá ổn định, van cổng mặt bích có thể được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Bao gồm nước nóng và nước lạnh, HVAC, hơi nước, khí đốt cũng như các dịch vụ tiện ích tổng quát khác. Van mang lại sự linh hoạt và tiết kiệm nhất trong các ứng dụng thương mại, cơ khí và công nghiệp.

Van bướm mặt bích có đặc điểm gì?

  • Khác với van cổng mặt bích, van bướm mặt bích có tên tiếng Anh là Flanged Type Butterfly Valve. Đây là dòng van được thiết kế trên thân van được lắp 2 mặt bích. Chức năng của van là được thiết kế dễ dàng để điều chỉnh dòng chảy qua đường ống. Người dùng sẽ không phải mất nhiều công sức để điều chỉnh van. Van được đóng/ mở bằng hộp trợ lực.
  • Van bướm mặt bích có thiết kế nhỏ gọn, do đó nó sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể so với các loại van khác. Cần rất ít không gian để lắp đặt và bảo trì. Thao tác sử dụng rất đơn giản. Sản phẩm dễ dàng bảo trì và lắp mới. Giúp giảm chi phí vận hành trực tiếp và cắt giảm thời gian cần thiết để bảo trì van.
  • Nếu như van cổng mặt bích được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Thì sản phẩm van bướm mặt bích được ứng dụng trong các lĩnh vực cấp thoát nước, trong hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy, xí nghiệp, phù hợp cho ngành sản xuất thực phẩm, ứng dụng trong ngành dầu khí…

Các bạn thấy đấy, mỗi loại van cổng mặt bích và van bướm mặt bích không hoàn toàn giống nhau về cả đặc điểm và ứng dụng. Vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng, bạn phải biết phân biệt chúng với nhau để phát huy hết hiệu quả của nó. Nếu bạn không có chuyên ngành về các loại van, hãy tìm mua ở những đại lý lớn. Nhân viên tư vấn ở đây sẽ giúp bạn tư vấn về loại van phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy đến với Tuấn Hưng Phát. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, nhân viên kĩ thuật ở đây sẽ đáp ứng tốt mọi thắc mắc cũng như nhu cầu của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được bảng báo giá mới nhất cho loại van mà bạn cần. Chúc các bạn lựa chọn tốt nhất!

VN SHARING
VN SHARING