Đi Lễ Đền Bà Chúa Thác Bờ Một Ngày Có Gì ?

Đền Chúa Thác Bờ thuộc xã Thung Nai, huyện cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Với địa thế lưng tựa núi mặt hướng về hồ Hòa Bình tạo nên một địa thế vô cùng vững chãi. Hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới dâng hương Lễ bái vào dịp đầu năm. Vậy trải nghiệm tour Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày bạn sẽ đi lễ như thế nào? Thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá ngay nhé! 

1, Nên tới đền bà Chúa Thác Bờ vào thời điểm nào ?

Đền bà Chúa Thác Bờ mở cửa đón du khách quanh năm, nên du khách tới đây vào thời điểm nào cũng được. Mỗi mùa Thác Bờ  đều có những nét đẹp riêng. Những theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thời gian phù hợp nhất để du khách tới đền bà Chúa Thác Bờ là vào dịp cuối Đông đầu Xuân bởi vào thời điểm này chính là vào mùa lễ chính của đền bà Chúa Thác Bờ. Ngoài ra như du khách đã biết việc di chuyển đi lễ tại đền bà Chúa Thác Bờ đều phải di chuyển bằng tàu – thuyền. Vì vậy vào cuối Đông đầu Xuân mực nước dâng cao nên tàu thuyền di chuyển rất dễ dàng. Nếu đi vào mùa nước cạn du khách tới động Thác Bờ thì du khách cần phải di chuyển thêm khoảng 100 bậc thang đá nữa mới có thể lên tới của động những khi nước lên tàu – thuyền đưa du khách tới tận cửa động mà không cần phải leo bộ nữa. 

lễ đền chúa thác bờ

2, Lịch trình các địa điểm tham quan khi đi lễ Đền Chúa Thác Bờ

Tọa lạc cách đất liền khoảng 40 phút di chuyển bằng đường thủy. Nên để đến được với động Thác Bờ, du khách sẽ phải di chuyển bằng tàu hành hương tham quan các địa điểm theo lịch trình: 

Sáng: Di chuyển từ Hà Nội – Thác Bờ, thời gian di chuyển khoảng 2h đồng hồ bằng đường bộ. Đến cảng Thung Nai, du khách thuê thuyền tham quan Đền Chúa Thác Bờ – Đền Cô Bé Thác Bờ – Đền Vua Lê Lợi – Động Thác Bờ. 

Trưa: Dùng cơm tại nhà hàng ngay cửa Động thác Bờ với rất nhiều các món ăn thơm ngon đặc sản mang đậm hương vị Hòa Bình. 

Chiều: Du khách di chuyển tham quan động Thác Bờ với những khối nhũ đá vô lấp lánh rực rỡ sắc màu trải qua hàng nghìn năm kiến tạo bởi địa chất địa cầu. Vào bên trong động bạn sẽ được tham quan, khám phá với 3 khu: khu thờ Phật, khu thờ Bác Hồ và khu đá vôi. 

Ngoài ra, khi đến du lịch Thác Bờ bạn có thể tham quan một số địa điểm khác như: Đề Bồng Lai, Chùa Cao Phong,… Để được hiểu hơn về các địa điểm trên cũng như lịch trình chi tiết về tour Thác Bờ bạn có thể truy cập đường dẫn: dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!  

du xuân đền bà chúa Thác Bờ

3, Những món ăn không nên bỏ qua khi tới đền bà Chúa Thác Bờ

Đền bà Chúa Thác Bờ thuộc các tỉnh phía Tây Bắc nên có rất nhiều những đặc sản thú vị mà du khách tới đây nhất định phải thử một lần, và dưới đây là một vài những đặc sản tại Thác Bờ du khách không nên bỏ qua khi tới đây như: 

+ Lẩu cá sông Đà và cá sông Đà nướng

+ Cơm lam thơm ngon hấp dẫn

+ Rượu cần

+ Rau đắng 

+ Gà đồi,…. 

Thác Bờ là một địa điểm du lịch tâm linh được rất nhất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn là địa điểm dâng hương, lễ bái vào dịp đầu năm. Hy vọng rằng với những chia sẻ  của chúng tôi sẽ giúp du khách có thêm những thông tin cần thiết cho chuyến đi lễ tới đền bà Chúa Thác Bờ. Chúc du khách sẽ có những phút giây khám phá nét đẹp của khu du lịch tâm linh nằm trong lòng hồ thủy điện Hòa Bình này nhé!

Bên trong động thác bờ

 

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời