Quên uống 1 liều thuốc Avonza có sao không?

Sử dụng thuốc Avonza là giải pháp điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV quen thuốc được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Giải pháp thuốc Avonza được WHO và bộ y tế cấp phép lưu hành, bán phổ biến trên thị trường tại nhiều nhà thuốc. Giá thuốc Avonza cũng được thương mại hóa hơn, phù hợp để điều trị lâu dài, cho người nhiễm HIV.

Hiệu quả tác dụng của Avonza đã được chứng minh lâm sàng, ít tác dụng phụ với cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần dùng Avonza đúng phác đồ và kết hợp đúng liều lượng. Nhiều trường hợp bận rộn, không ít người bỏ quên 1 liều dùng thuốc Avonza có sau không?

Sử dụng thuốc Avonza nhưng quên liều có ảnh hưởng gì không?

Thuốc Avonza là dòng thuốc Arv mới nhất cho hiệu quả điều trị HIV hiệu quả, an toàn và ít tác dụng phụ. Avonza được sản xuất dưới dạng viên nén, với lượng 300mg/300mg/400mg hoạt chất chính trong điều trị phòng ngừa, ức chế sự nhân lên của virus trong cơ thể. Hàm lượng hoạt chất được tính toán để kiểm soát sự nhân lên của virus HIV trong cơ thể, trong 24 giờ. Do vậy, cần dùng thuốc đều đặn, đúng khung giờ.

Trường hợp, bạn quên uống 1 liều Arv Avonza không đúng liều lượng ban đầu, cần uống ngay liều thuốc vừa quên, nếu liều tiếp theo cách 4 tiếng. Trường hợp, liều tiếp theo dưới 4 tiếng, cần chờ uống liều tiếp theo. Việc quên uống thuốc quá 2 lần/ tuần cần báo ngay cho bác sĩ để được vấn và hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý, không nên quên uống thuốc, lệch giờ cố định đã được lên phác đồ. Bởi việc uống quá giờ có thể gây tình trạng virus đột biến và kháng thuốc. Người nhiễm HIV cần mang theo thuốc khi đi công tác, không nên bỏ lỡ liều, đặt báo thức đúng giờ để uống đúng quy định.

Lưu ý khi dùng thuốc Avonza điều trị và phòng ngừa phơi nhiễm

Thuốc Arv Avonza cần được sử dụng càng sớm càng tốt với người bị nhiễm HIV trên 18 tuổi. Với những đối tượng dưới 18 tuổi cần hỏi ý kiến bác sĩ về phác đồ riêng và chế độ dinh dưỡng kết hợp. Sử dụng thuốc Avonza để điều trị cho bệnh nhân HIV cần lưu ý:

  • Sử dụng cần có sự cam kết, thực hiện đều đặn và điều trị với thuốc Arv suốt đời để đảm bảo hiệu quả, kiểm soát tải lượng virus trong máu dưới ngưỡng không thể xác định. Nếu sử dụng trên 6 tháng đến 1 năm, tải lượng cũng có thể giảm, đến mức không thể lây nhiễm cho người khác. Bệnh nhân vẫn không nên ngừng sử dụng thuốc, tránh trường hợp virus kháng thuốc nguy hiểm.
  • Thuốc sử dụng 1 lần/ ngày/ 1 viên. Với thời gian cụ thể, trước khi ngủ và sau khi ăn 2-3 giờ. Uống khi đói sẽ cho hiệu quả tốt nhất, nhưng nên ăn kèm chút thức ăn để tăng hiệu quả.
  • Thuốc uống nguyên viên với nhiều nước, không nhai, không làm vỡ. Quá trình sử đụng thuốc cần kết hợp với các thuốc kháng virus khác theo đơn của bác sĩ. 

Trường hợp sử dụng thuốc Avonza cho đối tượng bị phơi nhiễm HIV:

  • Sử dụng ngay trong 72 giờ bị phơi nhiễm, sử dụng càng sớm, hiệu quả phòng ngừa càng cao.
  • Uống trong khung giờ cố định, đều đặn, không bỏ liều, liên tục trong 28 ngày, thì dừng sử dụng.

Sử dụng thuốc Avonza được chứng minh hiệu quả lâm sàng với người nhiễm HIV và phơi nhiễm loại virus nguy hiểm này. Việc sử dụng đều đặn, không bỏ liều là rất cần thiết. Việc bỏ quên 1 liều và không dùng đúng thời gian cố định, cần được khắc phục ngay bằng cách uống Avonza khi nhớ và thực hiện lại đều đặn. Bạn quan tâm, liên hệ ngay với https://thuocarv.com/ – nhà thuốc Arv uy tín để được bác sĩ tư vấn hiệu quả.

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời