Nguyên nhân khiến dây cẩu hàng nhanh hỏng cần tránh

Hàng hóa có kích thước lớn sẽ khó bốc xếp bằng phương pháp thông thường. Yêu cầu cần có dây cẩu hàng và máy móc nâng hạ hỗ trợ để đảm bảo an toàn. Dây cẩu hàng được gia công từ sợi polyester tổng hợp, với đặc điểm độ bền, chịu lực tải trọng cao. 

Sản phẩm dây cẩu hàng mới mua đạt tiêu chuẩn an toàn, sử dụng bốc xếp nhiều loại hàng hóa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, dây bị hư hỏng, giảm tuổi thọ, gây mất an toàn khi sử dụng. Bạn cần biết nguyên nhân khiến dây cẩu hàng nhanh hỏng để sử dụng hiệu quả, bền bỉ. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền dây cẩu hàng.

Lý do dây cẩu hàng chính hãng nhanh hỏng cần tránh khi sử dụng

Cáp vải cẩu hàng được sử dụng phổ biến trong nâng hạ các kiện hàng lớn, bởi ưu điểm vượt trội, linh hoạt và dễ dàng thao tác. Đặc điểm dây cẩu hàng được dệt từ sợi polyester với độ bền chắc cao, chịu được khối lượng hàng hóa lớn, chống ăn mòn và môi trường làm việc khắc nghiệt.

Tuy nhiên, cáp vải vẫn có những vấn đề cần lưu ý, khi sử dụng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng bốc xếp của tải:

  • Dây cẩu hàng sử dụng quá tải nhiều lần, trong thời gian dài. Tình trạng quá tải sẽ nhanh chóng khiến dây bị giãn, dứt các kết nối sợi bên trong và nhanh dứt.
  • Dây cẩu hàng vải sử dụng bốc xếp hàng hóa có cạnh sắc nhọn dễ bị đứt, vết cắt hư hỏng. Có thể dây cáp sẽ bị đứt ngay trong quá trình nâng hạ hàng hóa gây nguy hiểm.
  • Dây cẩu hàng bị ăn mòn do ma sát, do hóa chất có tính ăn mòn cao. Chất liệu vải polyester vẫn sẽ bị mòn, đứt các liên kết nhỏ, acid làm hỏng kết cấu sợi vải.
  • Do cách buộc dây không đúng cách, với tải trọng cao sẽ khiến dây cáp vải bị dứt hỏng nhanh hơn.

Lưu ý khi sử dụng dây cẩu hàng đảm bảo an toàn

Sử dụng dây vải cẩu hàng chất lượng, đạt chuẩn là yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình bốc xếp. Các sản phẩm dây cẩu hàng sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ bị hư hỏng, có lỗi cần được kiểm tra trước khi sử dụng. Người dùng cần chú ý trước khi sử dụng dây cẩu hàng:

  • Kiểm tra đánh giá chất lượng, bề mặt dây cẩu hàng có bị mài mòn quá mức, có vết cắt rách, có bụt chỉ và đường may hay không. Khi có các dấu hiệu hư hỏng, cần được thay thế ngay để giảm rủi ro.
  • Dây cần được định kỳ thay mới theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Dù sản phẩm không có các dấu hiệu hư hỏng bên ngoài, tuy nhiên, tải trọng an toàn giảm cần được thay mới, chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ.
  • Khi sử dụng dây cẩu hàng cần xem xét hướng dẫn của nhà sản xuất về tải trọng an toàn, hệ số an toàn cho phép với từng cách chằng buộc dây cẩu khác nhau.

Hàng hóa được chằng, buộc bằng dây cẩu hàng, sau thời gian sử dụng cũng sẽ giảm tuổi thọ và giá trị sản phẩm. Ngoài ra, cách dùng sai khiến dây cẩu hàng nhanh đứt, hỏng, mài mòn… Người dùng cần hiểu đặc điểm, yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng. Đồng thời tuân thủ các nguyên tắc an toàn để đảm bảo quá trình bốc xếp hàng hóa ổn định, không gây hỏng cáp vải. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng sử dụng cáp vải 3 tấn hiệu quả, đúng đắn.

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời