Làm sao để tối ưu link juice cho web đạt thứ hạng tốt nhất?

SEO website mang đến thứ hạng cao, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả. Các SEOer không chỉ tối ưu onpage theo thuật toán của google mà cần tăng cường xây dựng hệ thống backlink trỏ về để tăng mức độ uy tín, phiếu bầu chất lượng cho website. Giữa 2 website có cùng chất lượng onpage thì link juice sẽ là giá trị để đánh giá xếp hạng website nào mạnh và được xếp hạng cao hơn. Các link chất lượng như: backlink gov, edu… được đánh giá cao để xếp hạng website. Tuy nhiên đây không phải tiêu chí duy nhất để tăng sức mạnh link juice. Làm sao để tăng sức mạnh và giá trị link juice để tối ưu chiến lược SEO hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Làm sao để tối ưu link juice cho web đạt thứ hạng tốt nhất?
Làm sao để tối ưu link juice cho web đạt thứ hạng tốt nhất?

Yếu tố ảnh hưởng đến link juice cần biết

Trong cuộc đua SEO top, thì sức mạnh link juice có ảnh hưởng nhiều đến xếp hạng website. Một trang web có nhiều link juice mạnh, với nhiều liên kết trong và ngoài trỏ về sẽ được đánh giá cao và xếp thứ hạng cao hơn các website còn lại.

Các yếu tô để đánh giá link juice chất lượng, được google tính điểm cao:

  • Link từ trang website có nội dung liên quan, domain tương đồng.
  • Link từ các trang web có độ uy tín cao, lâu năm có mức độ tin cậy về tin tức được google đánh giá cao như: gov, edu hay dựa trên chỉ số DA, PA, TF, CF… để đánh giá mức độ uy tín của website.
  • Link từ trang web có ít outlink sẽ được google đanh giá cao.
  • Website có nội dung do người dùng tạo ra, đặt backlink ở vị trí phù hợp, tự nhiên, không sử dụng tool.
  • Link được tạo thủ công với bộ từ khóa được tối ưu phù hợp, anchor text tương đồng với từ khóa mục tiêu.
  • Link juice mạnh khi số lượng thất thoát link thấp. Liên kết link trực tiếp càng mang lại giá trị mạnh hơn cho link juice.
Làm sao để tối ưu link juice cho web đạt thứ hạng tốt nhất?
Làm sao để tối ưu link juice cho web đạt thứ hạng tốt nhất?

Cách tăng giá trị link juice cho chiến lược SEO hiệu quả

Giá trị link juice sẽ có ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Do vậy, các SEOer cần tối ưu để trang web nhận được link juice hiệu quả nhất.

  • Sử dụng internal link từ chính trang web nội bộ. Tối ưu bộ tự khóa, lựa chọn anchor text để đặt internal link, dẫn dắt người đọc và công cụ đến các trang con có giá trị bên trong website chính.
  • Sử dụng backlink chất lượng từ các trang website vệ tinh bên ngoài. Xây dựng nội dung liên quan, lựa chọn anchor text là các từ khóa cần SEO để tối ưu yếu tố tự nhiên, đặt backlink trên các trang tương đồng, website uy tín, lâu năm.
  • Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế và phiên bản ngôn ngữ tương đương. Giúp công cụ xác định ngôn ngữ của trang web, từ đó giúp website có được thứ hạng cao hơn trong bảng tìm kiếm ngôn ngữ.
  • Tối ưu bằng cách tiếp cận cộng đồng, phân tích đối thủ cạnh tranh, lựa chọn các trang web đang trỏ đến đối thủ… lựa chọn các website có giá trị, tạo ra liên kết tốt nhất cho SEO, tăng tính cạnh tranh.

Các chiến lược SEO được xây dựng hệ thống link chất lượng, tăng phiếu bầu chất lượng cho website. Dựa trên các nguyên tắc đánh giá của công cụ google mà SEOer tối ưu sức mạnh link juice. Xây dựng chiến lược link building chất lượng để lấy link juice về money site hiệu quả. Hiện nay, mua guest post là giải pháp hiệu quả cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chiến lược SEO. Tại backlink.com.vn, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết các xây dựng chiến lược SEO onpage, offpage, tối ưu link juice và lựa chọn gói guest post phù hợp.

VN SHARING
VN SHARING