Top 5 điểm tham quan cho học sinh cấp 2, cấp 3

Du lịch cho học sinh những năm gần đây đã trở thành nhu cầu không thể thiếu, sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Với mục đích tạo ra không gian đa dạng giúp các em học sinh có thể vừa học, vừa chơi một cách hiệu quả. Chắc chắn các buổi tham quan, dã ngoại sẽ giúp các em rèn luyện tốt hơn những kỹ năng được học tại trường lớp. Để mang đến những gợi ý cho các bậc phụ huynh. Dưới đây là một số địa điểm tham quan tour du lịch học sinh cấp 2, cấp 3, Quý bậc phụ huynh có thể tham khảo.

  1. Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô – Ba Vì:

Tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km. Làng văn hóa các dân tộc thuộc khu du lịch Đồng Mô đang là điểm đến được đông đảo các bạn học sinh cũng như quý nhà trường yêu thích thời gian gần đây. Không chỉ được biết đến với bầu không khí thoáng đãng, trong lành mà nơi đây còn hấp dẫn bởi những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam và những nét kiến trúc độc nhất vô nhị.

Với diện tích 198,61 ha cùng những thung lũng hoa, ao hồ nên nơi đây được đánh giá là một trong những địa điểm tham quan du lịch lý tưởng dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Ngoài ra, khi đến với nơi đây các bạn còn được tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ hấp dẫn về văn hóa của các dân tộc trên khắp Việt Nam.

Địa chỉ: Khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn – Sơn Tây – Hà Nội.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

  1. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long – Là một trong những quần thể di tích gắn liền với kinh thành Thăng Long xưa. Đây là một trong những công trình kiến trúc đồ sộ trải qua nhiều triều đại nên đây được đánh giá là di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích tại Việt Nam. Đến với nơi đây bạn sẽ được khám phá một số di tích tiêu biểu như: Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, Cột cờ Hà Nội, cổng Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Nhà D67, Hậu Lâu, Cửa Bắc. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2010.

Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

  1. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường học đầu tiên tại Việt Nam,nơi đây được đánh giá là một trong những quần thể đa dạng và phong phú bậc nhất tại Hà Nội. Cùng là địa danh xuất hiện trên tờ tiền polymer 100.000 VNĐ. Quần thể kiến trúc của Văn Miếu Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu, vườn Giám, Quốc Tử Giám, Đền Thở Khổng Tử. Trải qua hơn 700 năm, nơi đây đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Ngày nay, nơi đây không chỉ được xem là địa điểm tham quan của du khách trong nước và quốc tế mà nơi đây các sĩ tử cầu may khi kì thi đến cùng là nơi khen tặng các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc.

Địa chỉ: Số 58 phố Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội

  1. Khu di tích K9 – đá chông

Khu di tích K9 – đá chông là là một trong những địa điểm tham quan lý tưởng không thể bỏ qua tại Ba Vì. Đây là nơi mà Bắc và bộ chính trị TW Đảng lựa chọn làm căn cứ địa trong những năm kháng chiến Mỹ cứu nước. Ngoài ra nơi đây còn là nơi lưu giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 – 1975 trước khi lăng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành. Đến với nơi đây các bạn còn được tham quan rất nhiều các địa điểm ý nghĩa như: nhà bác Hồ, đường sỏi, nhà xa Bác Hồ ( những chiếc xe đã có nhiệm vụ di chuyển thi hài của người từ Ba Vì lên Hà Nội và ngược lại), nhà lưu giữ thi hài của người,… Không chỉ là một địa điểm tham quan thông thường, nơi đây còn mang ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn.

Địa chỉ: Ba Trại – Ba Vì – Hà Nội

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

  1. Khu du lịch Ao Vua – Ba Vì:

Không chỉ là điểm vui chơi giải trí với nhiều trò chơi hấp dẫn, mà khu du lịch Ao Vua còn được biết đến với không gian gần gũi với thiên nhiên. Các em học sinh còn có cơ hội tận mắt tìm hiểu về vườn văn hóa 54 dân tộc anh em. Về các sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh, nàng Bạch tuyết và 7 chú lùn, hình tượng 12 con giáp, vườn thú nhỏ với những con chim thú sinh động và vui nhộn,….

Địa chỉ: Tản Lĩnh  – Ba Vì – Hà Nội

VN SHARING
VN SHARING