Nghiên cứu về điều hòa âm trần trước khi sử dụng

Điều hòa âm trần là dòng sản phẩm thích hợp cho những không gian lớn. Độ ẩm tốt, độ ồn thấp, làm lạnh trên diện rộng một cách nhanh chóng. Đặc biệt là sử dụng đơn giản, lắp đặt nhanh chóng và đạt tính thẩm mỹ cao. Nên dùng điều hòa âm trần hay các dòng điều hòa treo tường? Chúng tôi sẽ cung cấp những kinh nghiệm lựa chọn điều hòa và điều hòa âm trần để các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng.

Kinh nghiệm chọn điều hòa

Điều hòa âm trần và điều hòa treo tường đều có số lượng người sử dụng lớn. Dùng dòng điều hòa nào tùy thuộc vào kết cấu của từng công trình. Điều hòa treo tường có thể sử dụng được cho nhiều vị trí. Riêng điều hòa âm trần chỉ thích hợp với những nơi có trần thạch cao hoặc trần gỗ và các nguyên liệu khác.

Điều hòa treo tường sẽ đa dạng với các diện tích khác nhau. Với điều hòa âm trần bạn phải chọn công suất lớn cho những phòng có diện tích trên 30m2.

Nếu chọn điều hòa treo tường bạn có thể chọn điều hòa sumikura 2 chiều 9000btu. Nhưng với điều hòa âm trần là dòng sản phẩm không được thịnh hành bạn phải tìm hiểu kết cấu, nguyên tắc hoạt động trước khi mua và sử dụng.

Cấu tạo của điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần về cơ bản là đều có dàn nóng và dàn lạnh như điều hòa treo tường. Tuy nhiên chúng được lắp đặt dàn lạnh âm trần và chỉ để lộ mặt nạ thoát khí lạnh ra ngoài. Cụ thể như sau:

Dàn lạnh âm trần đặt bên trong phòng là dàn trao đổi nhiệt với ống đồng và cánh nhôm. Hoạt động bằng quạt ly tâm. Ống thoát nước ra ngoài của chúng cũng cần phải đảm bảo độ dốc để nước thừa không động lại. Điện năng tiêu thụ từ dàn lạnh cũng thấp hơn nhiều so với dàn nóng.

Dàn nóng của điều hòa âm trần hoạt động như dàn nóng của điều hòa treo tường. Bạn có thể để ngoài mưa nắng mà không cần che chắn. Tuy nhiên tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời sẽ tổn hao năng lượng điện nhiều hơn. 95% năng lượng điện từ điều hòa phát ra từ nguồn này.

Ngoài ra còn có ống dẫn gas, dây điện và nhiều phụ kiện khác. Việc lắp đặt của điều hòa âm trần khá đơn giản và nhanh chóng. Đây là một trong những dòng sản phẩm máy lạnh được ưa chuộng tại những nơi có diện tích lớn.

Nhược điểm của điều hòa âm trần

Nhược điểm của điều hòa âm trần là giá thành cao. Đặc biệt những lúc hư hỏng và cần vệ sinh thì sẽ thực hiện khó hơn dòng điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường. Chúng chỉ thích hợp với những không gian lớn, điện năng hao tốn nhiều. Hiện điều hòa âm trần chưa có điều hòa 2 chiều. Điều hòa treo tường vẫn được sử dụng với số lượng nhiều hơn.

Nếu cần đến điều hòa 2 chiều các bạn có thể tìm hiểu thêm về điều hòa sumikura 2 chiều 9000btu. Chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho các bạn nhiều loại điều hòa tốt và phù hợp với mục đích sử dụng khi nhận được thông tin liên hệ.

Tạm kết

Điều hòa âm trần, điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, mỗi sản phẩm đều có những lợi thế riêng của mình. Tùy vào đặc thù sử dụng, không gian, tài chính để chọn những dòng sản phẩm khác nhau. Mùa hè năm nay và tình hình biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ khiến cho thời tiết càng ngày càng nóng lên. Đợi đến cao điểm mới bắt điều hòa bạn sẽ tốn kém rất nhiều tiền vì sự tăng giá do nhu cầu mua lớn. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất khi mùa hè mới chớm bắt đầu để mua và lắp đặt điều hòa.

VN SHARING
VN SHARING