Hành lý du học singapore gồm có những gì?

Lần đầu tiên đến học tập ở một đất nước xa xôi, việc chuẩn bị hành lý đầy đủ rất quan trọng. Vậy du học singapore cần mang theo những vật dụng, giấy tờ gì? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua chia sẻ của chúng tôi sau đây. Nó chắc chắn sẽ rất có ích cho một du học sinh mới như bạn đấy nhé.

C:\Users\hp\Desktop\di-du-hoc-singapore-can-mang-gi.jpg

Tiền mặt

Bên cạnh chuẩn bị một số tiền trong tài khoản, bạn cần chuẩn bị thêm tiền mặt ở ngoài. Tối thiểu bạn phải có 5000 USD ở trong túi của mình. Do đó hãy lưu ý điều này khi chuẩn bị hành lý du học singapore nhé.

Áo quần

Lần đầu đến singapore, bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ về đường đi lối về. Chính vì vậy sẽ gặp rất khó khăn trong việc mua sắm. Do đó trong hành lý của bạn cần chuẩn bị thêm vài bộ áo quần mùa hè. Còn mùa đông không cần thiết lắm, bởi bạn sẽ có thể mua sau khi đến đây.

Đồ dùng cá nhân

Đời sống tại Singapore khá cao, cho nên tất cả các sản phẩm đều có giá thành đắt đỏ. Cho nên để tiết kiệm tiền, bạn hãy mang theo các vật dụng cần thiết. Trong đó gồm có kem đánh răng, bàn chải hay dầu gội đầu…lúc mới qua nhé. Và đặc biệt là bạn sẽ không mất thời gian để đi mua sắm, mà tập trung vào cho việc khác.

Giấy tờ quan trọng khi đi du học singapore

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành lý của bạn, chính là các loại giấy tờ tùy thân và giấy nhập học. Để tránh các thiếu sót và rủi ro khi nhập cảnh, học tập tại trường, bạn cần luôn mang theo các giấy tờ sau.

• Hộ chiếu
  • Visa
  • Thư thông báo chấp nhận cấp Student pass của ICA
  • Biên lai thanh toán học phí
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, giấy khai sinh

Trong trường hợp bạn sợ bị mất, hãy lưu lại bằng cách scan lại chúng. Hoặc bạn có thể chụp và lưu lại trên Google Drive.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Thuốc

Thuốc là một trong những vật dụng không thể quên mang theo khi bạn du học singapore. Bởi chắc chắn khi đến môi trường mới, bạn sẽ chưa thể thích nghi môi trường ngay. Do đó có thể gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như sốt, ho, nhức đầu…Chính vì vậy để tránh trường hợp bị ốm. Bạn nhất định phải mang theo ít thuốc đau đầu, cảm cúm hay đâu bụng trong vali của mình nhé.

Thực phẩm

Thức ăn tại Singapore chắc chắn không giống ở Việt Nam. Cho nên thời gian đầu mới qua, bạn sẽ chưa thể thích nghi. Do đó để tránh đói bụng, tốt nhất nên hãy mang theo thực phẩm nhé. Bởi du học singapore, người ta sẽ không cấm mang theo mì gói hay thức ăn khô. Vì thế trước khi xuất phát lên đường, bạn đừng quên mang theo thực phẩm nhé.

Điện thoại di động

Để thuận tiện cho việc liên lạc hay truy cập các ứng dụng zalo, facebook, điện thoại là vật dụng bạn không thể quên mang theo. Tuy nhiên muốn mang theo và sử dụng. Bạn hãy đừng quên ghi rõ số máy, ký hiệu vào tờ khai xuất nhập cảnh nhé. Sau khi đặt chân đến “Đảo quốc sư tử”, chúng ta chỉ việc mua thêm sim điện thoại là có thể liên hệ ngay với người thân, bạn bè.

Lời kết

Nếu bạn chuẩn bị đến Singapore để du học, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Đây là những đồ dùng, vật dụng không thể thiếu trong vali của bạn khi bắt đầu cuộc sống mới tại Singapore. Ngoài ra nếu bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin về trường học, chi phí du học singapore…hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên tư vấn thành lập công ty tại singapore, du học uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.