Những kỹ thuật cắt tỉa cây tại Bình Dương đúng đắn nhất

Nhu cầu cần cắt tỉa cây tại Bình Dương ngày càng nhiều. Đây là công việc không hề đơn giản mà đòi hỏi người thực hiện đúng theo kỹ thuật thì cây mới sinh trưởng và phát triển tốt được. Vậy, bạn đang tìm kiếm những kỹ thuật cắt tỉa sao cho đúng kỹ thuật nhất hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thời điểm cắt tỉa cây sao cho phù hợp nhất

Chọn thời điểm cắt tỉa cây sao cho phù hợp nhất
Chọn thời điểm cắt tỉa cây sao cho phù hợp nhất

Khi cần cắt tỉa cây thì người chăm sóc cây cảnh cần phải lựa chọn đúng thời điểm để cắt cây sao cho chúng phát triển tốt nhất. Bởi, nếu cắt tỉa cây không đúng thời điểm sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình dáng và sự phát triển của cây. Không chỉ vậy, việc cắt tỉa cây đúng thời điểm còn giúp cho mọi người có thể tạo ra những cây có vóc dáng đẹp nhất.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cây xanh cho rằng thời điểm phù hợp nhất để cắt tỉa cây xanh đó chính là khi thời tiết khô ráo. Mọi người nên nhớ không nên cắt tỉa khi mà không khí  quá ẩm ướt. Nếu cắt vào thời điểm không thuận lợi thì vết cắt sẽ lâu liền và dĩ nhiên chúng phát triển chậm hơn. 

Thêm vào đó, người chăm sóc cây cảnh cần phải lưu ý, mỗi năm cần phải thực hiện công việc cắt tỉa một lần. Điều này sẽ hạn chế những nguy cơ gây ra sâu bệnh tấn công và tổn hại đến việc phát triển của cây. Vào mùa mưa bão nên cắt tỉa cây để cành cây không bị gãy ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Những kỹ thuật để cắt tỉa cây

Để cắt tỉa cây tại Bình Dương thì cần có rất nhiều những kỹ thuật khác nhau tùy vào từng vị trí cắt. Đầu tiên khi xác định được thời gian cắt tỉa phù hợp thì tiếp đến thực hiện cắt tỉa cành cây. Các kỹ thuật của chúng bao gồm:

Xác định cành cần phải cắt tỉa

Cần xác định cành trước khi cắt tỉa
Cần xác định cành trước khi cắt tỉa

Trước khi tiến hành cắt tỉa cây cần phải xác định được những cành nào cần cắt bỏ để giúp công việc được thuận lợi và dễ dàng hơn. Những cảnh nên cắt bỏ đó là:

  • Những cành đang bị sâu bệnh tấn công hay những cành cây đang bị héo.
  • Chọn cắt những cành cây có dáng thẳng hướng ra nhiều vị trí khác nhau gây cản trở không gian và nguy hại cho tính mạng con người.
  • Với những cành muốn cắt tỉa thì trước khi cắt tỉa cần phải xác định thế và hình dáng của cây như thế nào để từ đó cắt tỉa được cành cần cắt bỏ.

Theo nguyên tắc để có thể cắt tỉa cây thì nên nhớ cắt những cây có tán lá rộng và cắt bỏ những cành thấp.

Kỹ thuật cắt cành

Đối với  các cành thì trước khi cắt cần phải quan sát tổng thể để có thể thực hiện cắt cành một cách dứt khoát, bằng phẳng không bị nham nhở gây hại đến sức sống của cây. Ngoài ra, đối với những cây to thì cần phải lưu ý đến sức gió và sức nặng của toàn bộ thân cây. Khi cắt tỉa cây nên nhớ không được  cắt tỉa tập trung một chỗ mà cần phải cắt rải rác toàn bộ cây. Như vậy, cây mới cân đối. 

Với những thông tin nêu trên hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin chính xác nhất. Nếu bạn cần tới một đơn vị dịch vụ chuyên cắt tỉa cây tại Bình Dương thì hãy đến với công ty Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam. Đơn vị không chỉ cắt tỉa cây mà còn di dời cây Bình Dương uy tín  hàng đầu. Đến với chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ.

VN SHARING
VN SHARING