Những lưu ý khi tổ chức Team Building tại Quan Lạn

Quan Lạn là một hòn đảo đẹp ở Quảng Ninh nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và yên bình, những rặng phi lao mọc trên những cồn cát trắng muốt cùng với bãi biển xanh ngắt.  Rất thích hợp với việc ngắm cảnh và tắm biển. Hiện nay du lịch thường kết hợp với Teambuilding , để tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong doanh nghiệp.  Nhưng việc tổ chức một chương trình Teambuilding cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố để có một chương trình thành công. Vậy để có một chuyến đi Minh Châu Quan Lạn kết hợp tổ chức Team building thành công cần lưu ý những gì ?

Xem thêm: >>  tour quan lạn

  1. Đôi nét về hình thức du lịch team building

Du lịch kết hợp teambuilding được xem là xu hướng du lịch mới cho các đoàn khách là các doanh nghiệp, tổ chức với số lượng khách lên đến vài chục thậm chí là cả trăm người.  Không ít người cho rằng, Team Building đơn giản chỉ là những chuyến du lịch dã ngoại hay du lịch mạo hiểm khám phá kết hợp rèn luyện thể chất. Tuy ban đầu loại hình du lịch này chỉ được tích hợp trong gói tham quan nghỉ dưỡng nhưng sau thời gian dài thực hiện nhiều đoàn du khách đã nhận ra Teambuilding có ý nghĩa hơn thế rất nhiều. Và để có một chương trình Team Building thành công thì chúng ta cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố khác nhau.

  1. Địa điểm tổ chức Teambuilding hợp lý tại Quan Lạn

Quan Lạn là một hòn đảo còn hoang sơ, vì vậy điều đầu tiên bạn nên phải chuẩn bị tất cả các dụng cụ đồ đạc trong chương trình từ ở nhà tránh trường hợp đến đó sẽ bị thiếu đồ. Sẽ không có chỗ mua

Đảo Quan Lạn có những bãi tắm chính như bãi tắm Quan Lạn, Minh Châu, Sơn Hào, Biển Ngọc… Điểm du lịch Minh Châu Quan Lạn còn rất hoang sơ, không gian thoáng đãng, bãi biển rộng trải dài thích hợp cho một chương tình du lịch team building  ngoài trời.

  1. Những trò chơi thích hợp tổ chức Team Building tại Quan Lạn

Game 1: Kết chùm

Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi

Dụng cụ sử dụng: Bút đánh dấu để đánh dấu những bạn thua cuộc

Cách chơi:

Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa hát một bài nào đó. Người dẫn chương trình hô to

MC: kết chùm kết chùm

Người chơi: kết mấy kết mấy

MC: Hô kết chùm 5 người

Người chơi: Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người. Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau, tiếp túc hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC.

Game 2:Đua thuyền trên cạn, cướp cờ về đích

Số lượng người chơi: từ 20 người trở lên

Dụng cụ: Những cây cờ hiệu sẽ nhiều hơn số người chơi

Cách chơi:

MC chia người chơi thành các đội, mỗi đội có khoảng 10 – 15 người. người chơi sẽ ngồi xuống cát chân người sau đặt lên đùi người trước. Quãng đường sẽ chia thành 2 chặng. khi có hiệu lệnh bắt đầu các đội di chuyển bằng tay.

Chặng 1: Từ vạch xuất phát các đội di chuyển đến khu vực cắm cờ, người đội trưởng đi đầu sẽ là người lấy cờ sau đó đưa cho các thành viên giữ.

Chặng 2: Sau khi đi qua chặng 1 lấy được cờ các đội di chuyển tiếp tục về đích, đội nào về thanh nhất và có nhiều cờ nhất sẽ dành chiến thắng.

Lưu ý: đội nào đứt hàng sẽ bị trừ điểm.

Xem thêm >> tour thác bờ

Game 3:Mắt Xích Bền Chặt

Địa hình: Chọn chỗ sân chơi rộng, bằng phẳng

Số lượng người chơi: Không giới hạn người tham gia

Dụng cụ sử dụng: Có thể chọn một vật bất kì để làm vật dụng chơi như lá cờ, cành hoa, viên gạch,…

Cách chơi:

Tất cả thành viên được chia thành hai nhóm ngồi cách nhau 10-15m theo hàng ngang, ở chính giữa có đặt vật dụng chơi như cành cây, lá cờ, cái khăn,… Khi người dẫn chương trình có hiệu lệnh, thành viên mỗi đội phải móc xích với nhau bằng cách ngoắt cánh tay nhau và cùng nhảy ếch đến vật dụng chơi. Nếu đội nào về đích và cầm vật chơi lên trước thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Quy tắc: Đội nào mà mắt xích bị dứt thì sẽ phải dừng lại, quay về vị trí cũ và bắt đầu lại.

Game 6: Ai Nhiều Nước Hơn

Số lượng người chơi: Tối đa 40 người

Dụng cụ sử dụng: Hai chén nước cho mỗi đội

Cách chơi:

Các thành viên trong nhóm xếp thành hàng dọc và người đứng đầu cách vạch đích 5 m. Người đứng đầu hàng sẽ cầm mỗi tay một chén nước. Khi nghe thấy hiệu lệnh của MC, bạn đứng đầu hàng  chạy nhanh về vạch đích, đặt hai chén nước xuống, rồi chạy thật nhanh về đập tay vào bạn thứ hai, sau đó chạy ra về cuối hàng mà đứng. Cứ tiếp tục thực hiện cho đến người cuối cùng. Đội nào chạy nhanh nhất mà còn nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.

 

 

 

 

 

VN SHARING
VN SHARING