Kinh nghiệm du lịch Cô Tô theo thứ tự hợp lý nhất

Du lịch Cô Tô có rất nhiều địa điểm khác nhau. Để cảm nhận được trọn vẹn các địa điểm này bạn nên chọn thứ tự tham quan hợp lý. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô theo trình tự các địa điểm cần đến để các bạn có thể trải nghiệm chuyến du lịch Cô Tô hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô theo thứ tự hợp lý nhất
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô theo thứ tự hợp lý nhất

1. Tham quan các địa điểm tại trung tâm Cô Cô

Thường các bạn sẽ cập đảo Cô Tô vào buổi trưa hoặc buổi chiều. Sau một đoạn đường dài tư nhiều tỉnh thành khác đến cảng Cái Rồng và di chuyển bằng tàu cao tốc đến với đảo Cô Tô bạn cần nghỉ ngơi và có những hoạt động nhẹ nhàng.

Sau khi nhận phòng bạn có thể tham quan nhẹ nhàng những địa điểm như:

Con đường tình yêu cách trung tâm Cô Tô chỉ 100m. Con đường nay dài 2km, lát gạch đỏ và 2 bên đường là những hang phi lao xanh vút, gió hát rì rào và vô cùng mát mẻ, thư thái.

Có thể đến bảo tàng Hồ Chí Minh để tham quan và chụp ảnh lưu niệm

Sau đó di chuyển ra bãi biển Hồng Vàn để ngắm biển hoàng hôn với sóng nhẹ nhàng, cát mịn và bầu trời chiều tím cả một góc trời. Màu tím lan tỏa cả mặt nước bầu trời xen lẫn màu đỏ của ráng chiều nhưng không mang đến cảm giác buồn.

Kết thúc buổi tối nên tham gia tiệc BBQ trên biển với hải sản ngon tuyệt. Bàn ghế được tạo nên từ cát rất nên thơ và lạ lẫm. Hòa cùng thiên nhiên, ăn hải sản ngon nhất Việt Nam bên những tiếng cười không ngớt của người thân và bạn bè. Thật tuyệt!

2. Ngày 2 khám phá Cô Tô các địa điểm được mệnh danh là linh hồn Cô Tô

Đến bãi đá Cầu Mỵ ngắm bình minh trước tiên. Tận hưởng sự kỳ vĩ của những vách đá nơi đây và chụp ảnh lưu niệm.

Sau đó di chuyển đến mũi ông Minh để khám phá một góc nhìn hoàn toàn mới về Cô Tô.

Sau đó tiến về biển Vàn Chảy để tham quan tự do và trải nghiệm các trò thể thao trên biển.

Buổi chiều thuê tàu ra đảo Cô Tô Con ngắm cảnh. Có thể quay trở về hoặc cắm trại, tổ chức tiệc nướng dưới bầu trời đêm tại Cô Tô con.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô theo thứ tự hợp lý nhất
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô theo thứ tự hợp lý nhất

3. Nửa ngày cuối cùng trên đảo Cô Tô

Sáng dậy sớm lên ngọn hải đăng để ngắm lại toàn bộ cảnh Cô Tô trọn vẹn nhất.

Sau đó quay về cảng ngư dân để mua hải sản. Hoặc đến các cửa hàng mua đồ lưu niệm.

Quay về dùng bữa trưa, trả phòng và lên đường về lại cảng Cái Rồng.

4. Kinh nghiệm tham quan Cô Tô

Nếu bạn đi chỉ để biết được độ Hot của Cô Tô và trải nghiệm Cô Tô ngắn ngày thì nên chọn các tour Du lịch. Hiện tại tour.pro.vn/tour-co-to đang cung cấp tour đi Cô Tô với mức giá chưa đầy 2,5 triệu đồng.

Chỉ khi bạn muốn tự do khám phá, không giới hạn về thời gian ở lại Cô Tô và khung giờ tham quan cho mỗi địa điểm mới nên đi du lịch Cô Tô theo hình thức tự do.

Và đi bằng hình thức nào thì các bạn cũng nên chuẩn bị một số đồ dùng như sau: Những bộ cánh sặc sỡ đa dạng màu sắc, năng động để thoải mái tham quan và chụp ảnh đúng với chủ đề biển đảo Cô Tô. Đặc biệt là kem chống nắng, thuốc chống muỗi, thuốc say sóng phải chuẩn bị sẵn sàng nhé. Lên đảo sẽ không dễ tìm kiếm đâu.

Nên mang theo sạc dự phòng, quạt tay. Những vật dụng này nên luôn có trong hành trang du lịch của bạn chứ không riêng gì du lịch Cô Tô.

Mua quà từ Cô Tô nên chọn sá sùng phơi khô là khỏe nhất. Nhẹ, tiện bảo quản và không nhất thiết phải tặng ngay sau khi trở về. Bạn có thể nghỉ ngơi vài ngày rồi mới mang quà tặng người thân, bạn bè vẫn được.

VN SHARING
VN SHARING