Robot hút bụi xiaomi và ilife trong phân khúc giá rẻ

Ngày càng có nhiều gia đình chọn mua robot để trang bị cho không gian. Với khả năng hút bụi sạch, lau sàn giúp con người được giải phóng khỏi khối lượng công việc nhà quá lớn. Các thương hiệu robot hút bụi không ngừng cải tiến, phục vụ người dùng vệ sinh, dọn dẹp nhà sạch, tiện nghi.

Thương hiệu robot hút bụi xiaomi và ilife nổi bật trên thị trường, trong phân khúc giá rẻ và tầm trung. Nhiều người tiêu dùng đắn đo về chất lượng của 2 robot đến từ xiaomi và ilife. Nên chọn mua robot hút bụi xiaomi hay ilife sẽ tốt hơn? Đánh giá dưới đây sẽ giúp người dùng chọn robot hút bụi giá rẻ phù hợp.

So sánh đặc điểm và hiệu suất hoạt động của robot hút bụi xiaomi và ilife

Thị trường phân phối robot hút bụi đa dạng, người dùng có nhiều lựa chọn thương hiệu khác nhau. Robot hút bụi xiaomi là phân khúc giá rẻ, khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. 

Với nhiều cải tiến, robot xiaomi cạnh tranh về hiệu quả làm việc, dọn dẹp sàn, thiết kế đẹp mặt với các thương hiệu châu âu và Mỹ. Trung quốc có thêm nhiều thương hiệu robot hút bụi mới, cạnh tranh về giá và tính năng. Robot hút bụi ilife là một gợi ý cho gia đình Việt.

Nhiều người tiêu dùng khó khăn để chọn robot hút bụi xiaomi hay ilife sẽ tốn hơn?

  • Công suất và hiệu suất hút: xiaomi trang bị động cơ chuẩn nhật, với công suất hút từ 1500-2000 Pa, có độ ồn cao, hiệu suất làm sạch 95%. Trong khi, ilife với các phiên bản robot công suất chỉ từ 1000-1400 pa, có độ ồn thấp, hiệu suất làm sạch ổn định 90%.
  • Dung lượng pin – cả 2 robot xiaomi và ilife đều được đầu tư khá mạnh về dung lượng pin, thời lượng làm sạch trên 1 giờ, tương đương với diện tích 100-200m2 sàn.
  • Tính năng của robot: xiaomi và ilife đều đầu tư, trang bị thêm nhiều tính năng mới cho robot, khả năng lau sàn sạch với đa chế độ.
  • Cảm biến thông minh: robot xiaomi trang bị nhiều cảm biến độ nhạy cao, giúp việc di chuyển, phát hiện vật thể tránh va chạm tốt hơn so với ilife. Các phiên bản của ilife cũng được cải tiến nhiều về khả năng di chuyển, tránh va chạm.
  • Mức giá của 2 thương hiệu không có nhiều chênh lệch, thuộc phân khúc tầm trung hợp túi tiền với nhiều gia đình Việt.

Nguyên tắc chọn mua robot hút bụi gia đình chuẩn nhất

Mua robot hút bụi cho gia đình cần cân nhắc nhiều yếu tố, để tránh lãng phí tiền của. Người dùng cần chú ý những nguyên tắc sau:

  • Chọn robot có công suất hút mạnh, thời lượng pin lớn, đáp ứng với diện tích mặt sàn cần vệ sinh. Tính toán thời lượng pin tối thiểu với diện tích phòng, nhà ở.
  • Mua robot hút bụi với các tính năng cơ bản: quét, hút bụi, lau sàn. Gia chủ có thể chọn robot không có tính năng lau sàn tùy nhu cầu. Nhà sử dụng thảm cần chọn robot có khả năng nhận diện thảm.
  • Robot có khả năng di chuyển linh hoạt, cảm biến độ nhạy cao để tránh va chạm, tránh rơi cầu thang.
  • Chọn robot có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển vào nhiều vị trí. Tuy nhiên, cần đảm bảo dung tích hộc chứa đủ lớn, trung bình từ 0.5-0.6kg là phù hợp để vệ sinh sàn nhà.
  • Chọn mua robot phù hợp với ngân sách, không nên bị cuốn hút bởi tính năng hiện đại, dẫn đến lãng phí tiền của.

Các dòng máy của robot hút bụi xiaomi hay ilife đều mang đến những thế hệ đa năng, hút bụi sạch, chức năng lau sàn ổn định. Mỗi thương hiệu có ưu và nhược điểm riêng, người dùng chọn mua dựa trên nhu cầu thực tế. Robot hút bụi xiaomi được đánh giá cao hơn về thiết kế và đa dạng phân khúc để lựa chọn. Người dùng quan tâm liên hệ với novadigital để được tư vấn chọn robot hút bụi chính hãng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách.

VN SHARING
VN SHARING