Bật mí về gia công xi mạ và phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Gia công xi mạ được hiểu là một công đoạn khá quan trọng của nhiều cơ sở sản xuất. Quá trình này mang lại vẻ đẹp bắt mắt cũng như độ bền của sản phẩm được xi. Phương pháp xi mạ nào đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay và công ty xi mạ nào tốt nhất là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những mối quan tâm thông qua bài viết này của chúng tôi, bạn nhé!

Gia công xi mạ- phương pháp xi mạ chân không hiện đại nhất

Không khác với nguyên lí hoạt động xi mạ khác, xi mạ chân không là quá trình phủ một lớp bảo vệ lên vật liệu. Tuy nhiên công nghệ này sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại và không làm gây hại cho môi trường. Xi mạ chân không có nguyên lí hoạt động theo cơ chế bay hơi lắng đọng vật lí của chất phủ nhôm tại điều kiện chân không. Mục đích mà công nghệ này hướng tới là tạo cho vật phẩm một lớp bảo vệ vững chắc giúp vật phẩm được bên và bắt mắt hơn.

Xi mạ chân không không làm hại tới môi trường
Xi mạ chân không không làm hại tới môi trường

Tuy nhiên, gia công xi mạ theo phương pháp xi mạ chân không này cũng có khuyết điểm là không thể phủ được hoàn toàn vật phẩm nên sẽ lộ một số chi tiết như xước hoặc méo. Các ứng dụng của công nghệ này lên vật phẩm là vô cùng đa dạng và phong phú. Được kể đến như xi mạ chân không cho gót giày, xi mạ các nắp và lọ đựng mỹ phẩm, xi mạ tượng phật poly hay xi mạ các đồ trang trí bằng nhựa khác. Các ứng dụng này được sử dụng rất nhiều tại các công ty xi mạ.

Gia công xi mạ- quá trình xi mạ chân không

Để có một vật phẩm được xi mạ chân không có chất lượng tốt, công ty xi mạ cần đảm bảo quy trình trên các bước sau

  • Khâu phân tích và chuẩn bị .Đây là khâu đặc biệt quan trọng của của quy trình gia công xi mạ theo phương pháp chân không. Tại công đoạn này kĩ thuật viên sẽ đánh giá, phân tích các chỉ số, hình dáng, bề mặt của vật phẩm. Đưa ra các thông số cụ thể nhằm hoạch định được chi phí và khối lượng của nguyên vật liệu cho kế hoạch xi mạ.
  • Cố định sản phẩm Công đoạn này giúp cố định chắc vật liệu trong quá trình xi mạ để không bị ảnh hưởng tới chất lượng xi. Cần sử dụng kĩ thuật để tăng độ bao phủ vật phẩm một cách hiệu quả nhất và làm giảm giá thành sản phẩm trong chu kì.
  • Tiến hành xi mạ chân không : Đây là công đoạn sử dụng sự bốc hơi của kim loại như nhôm trong buồng môi trường chân không. Tại đây, máy móc sẽ hoạt động chuẩn xác nhất để đảm bảo độ phủ của kim loại
  • Tạo lớp phủ màu và lớp phủ bảo vệ trên cùng
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm chặt chẽ để tung ra thị trường tránh sai sót, nhầm lẫn.
Lớp phủ màu được tạo trong quá trình xi mạ
Lớp phủ màu được tạo trong quá trình xi mạ

Công ty Khải Hoàn- sự lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay có rất nhiều công ty xi mạ được thành lập và hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín, chuyên nghiệp và có giá cả phải chăng. Do vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty xi mạ chân không Khải Hoàn đang là sự lựa chọn hàng đầu hết sức hoàn hảo của nhiều cơ sở sản xuất hiện nay. Với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành xi mạ, Khải Hoàn tự hào là công ty xi mạ uy tín và có giá cả phải chăng nhất hiện nay.

Khải Hoàn là một công ty với quy mô lớn có trụ sở chính tại TP HCM. Hãy liên hệ ngay với chũng tôi qua KhaHo.com để được đội ngũ nhân viên lành nghề tư vấn và được hưởng với giá phải chăng cùng dịch vụ bảo hành tuyệt vời, bạn nhé!

VN SHARING
VN SHARING