Phân biệt giữa hồ sơ năng lực công ty và hồ sơ mời thầu

Hồ sơ năng lực công ty và hồ sơ mời thầu là 2 loại hồ sơ khiến nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn. Bởi một số doanh nghiệp nghĩ rằng rằng hồ sơ năng lực có thể tham gia đấu thầu nên sẽ giống với hồ sơ mời thầu. 

Tuy vậy, đây là suy nghĩ  hết sức sai lầm của các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về 2 loại hồ sơ này để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng phân biệt chúng. 

Các thông tin hay về hồ sơ năng lực công ty và hồ sơ mời thầu

Hồ sơ năng lực công ty 

Đây là ấn phẩm quan trọng để các doanh nghiệp có thể tham gia dự án đấu thầu. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp nên thiết kế hồ sơ năng lực để tăng nhận diện thương hiệu. Truyền tải thông tin tới khách hàng và tạo sự tin cậy trong lòng đối tác hơn. 

Các nội dung cần có trong hồ sơ năng lực công ty:

 • Tầm nhìn, giá trị cốt lõi: tóm tắt mục tiêu của doanh nghiệp trong tương lai
 • Thông điệp của TGĐ/Chủ tịch: cho khách hàng thấy được lời cam kết của Ban lãnh đạo. 
 • Tổng quan công ty: về lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 
 • Văn hoá công ty: tổng quan về chính sách chăm sóc, đãi ngộ nhân viên và môi trường làm việc. 
 • Lịch sử hình thành và phát triển: Đối với các doanh nghiệp lâu năm thì hãy nêu rõ thành tích hoặc các khó khăn mà họ đã vượt qua. Còn đối với công ty mới thành lập thì bạn hãy nêu kinh nghiệm của người lãnh đạo hoặc ý tưởng hay để quyết định thành lập công ty. 

Nội dung cần có của cuốn hồ sơ năng lực

 • Thành tích: bao gồm những thành tích quan trọng mà doanh nghiệp đã đạt được khi Thiết kế profile công ty
 • Nhân sự chủ chốt: Đây là nội dung khá quan trọng giúp tăng niềm tin trong lòng khách hàng. Các bạn hãy sơ lược về kinh nghiệm và thành tích của ban lãnh đạo để chứng minh năng lực của doanh nghiệp mình. 

Hồ sơ mời thầu 

Đây là hồ sơ chuyên biệt sử dụng để tham gia đấu thầu dự án. Nó gồm có 2 túi hồ sơ là hồ sơ đề xuất về kỹ thuật và hồ sơ đề xuất về tài chính. Để làm hồ sơ mời thầu, bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ thi công để nắm rõ công nghệ mà chủ đầu tư đề ra. 
 • Làm y nguyên những biểu mẫu theo hồ sơ dự thầu và không để sót vì sẽ bị loại ngay. 
 • Trình bày hồ sơ dự thầu

Nội dung của hồ sơ mời thầu gồm có 3 phần:

 • Năng lực gồm năng lực dành cho gói thầu + năng lực công ty. Trong đó năng lực cho gói thầu gồm các tài liệu sau: đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, hợp đồng. Phần Hồ sơ năng lực công ty nằm trong danh mục yêu cầu của hồ sơ mời thầu và nó rất quan trọng để gây ấn tượng khi tham gia dự thầu. 

Hồ sơ mời thầu có nội dung gồm 3 phần

 • Biện pháp thi công: Viết thuyết minh biện pháp thi công rõ ràng với nội dung ngắn gọn nhưng đủ ý. Để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình tới đơn vị mời thầu.
 • Giá dự thầu: đây là điều kiện quyết định doanh nghiệp bạn có thắng thầu hay không? Theo đó, khi điểm kỹ thuật đạt thì giá dự thầu sẽ được hội đồng căn cứ đưa ra ý kiến chọn nhà thầu chính. 

Trên đây đã phân biệt hồ sơ năng lực công ty và hồ sơ mời thầu. Qua đó, hy vọng các doanh nghiệp đã phân biệt được 2 loại hồ sơ này. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu cần thiết kế thì hãy liên hệ với chúng tôi qua ktpdesign.vn. Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ thiết kế nên những cuốn hồ sơ năng lực sáng tạo và chuyên nghiệp nhất. 

VN SHARING
VN SHARING