Tổng quan về bộ chuyển đổi quang điện và cáp quang cho doanh nghiệp

Hệ thống mạng doanh nghiệp được cấu thành từ nhiều yếu tố, thiết bị mạng, phụ kiện kết nối… tạo nên hệ thống hoàn chỉnh để chia sẻ đường truyền kết nối, thông tin dữ liệu mạng. Xây dựng mạch mạng cần các thiết bị chuyển đổi quang điện, cáp quang, thiết bị chuyển mạch, phụ kiện và máy tính… bộ chuyển đổi quang điện là yếu tố ít được quan tâm trong xây dựng mạch mạng, tuy nhiên lại đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định. Dưới đây là chia sẻ cần thiết bộ chuyển đổi quang điện cùng cách chọn module cisco SFP tương thích cho hệ thống.

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang, đảm nhiệm vai trò chuyển đổi tín hiệu quang sang điện và ngược lại. Một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạch mạng cáp quang hiện đại, đảm bảo hiệu suất đường truyền, giúp chuyển đổi các tín hiệu từ cáp đồng sang tín hiệu cáp quang mà không cần thay đổi toàn bộ hệ thống cáp mạng, phụ kiện mạng cho doanh nghiệp. Giải pháp tiết kiệm chi phí tài chính, đầu tư xây dựng mạch mạng của doanh nghiệp.

Tùy thiết bị mà bộ converter quang có thể tùy chỉnh tốc độ theo tiêu chuẩn IEEE802.3U với tốc độ truyền tải: 10/100 mbps và 10/100/1000 mbps. Sử dụng bộ quang điện converter quang khắc phục các nhược điểm về đường truyền tín hiệu, độ nhiễu, tốc độ của cáp đồng, nâng cấp để tương thích với các thiết bị trong cùng hệ thống.

  • Thiết bị được sử dụng để kết nối 2 mạng LAN ở 2 khoảng cách xa nhau.
  • Ứng dụng truyền tín hiệu hình ảnh của camera IP.
  • Tính năng chia mạng LAN quản lý mạng VLAN thay thế switch .
  • Tạo mạng cáp quang nội bộ nối tiếp, dự phòng để đảm bảo sự ổn định cho hệ thống mạng.

Cách chọn mua module cisco sfp cho hệ thống mạng

Với sự phát triển của các hệ thống mạch mạng, thiết bị mạng nâng cấp về tốc độ đường truyền, chuẩn kết nối SFP… cáp quang được thay thế và ứng dụng nhiều hơn cho đường truyền mạng. Module quang SFP được lựa chọn nhiều cho quy mô doanh nghiệp, với đặc điểm về tốc độ đường truyền cao, tính ổn định, khả năng tái sử dụng lớn cùng bảo mật đường truyền hiệu quả.

Cần dựa trên yêu cầu vận hành hệ thống mà lựa chọn module quang phù hợp. Những lưu ý sau người dùng cần quan tâm khi chọn mua module quang cisco SFP:

  • Chú ý các thông số kỹ thuật: tốc độ băng thông, phạm vi kết nối tối đa, bước sóng hoạt động, môi trường dẫn truyền singlemode hay multimode… khả năng cắm nóng uplink.
  • Khả năng tương thích thiết bị chuyển mạch switch, router, converter… Cho hiệu suất chuyển đổi cấp cao.
  • Chọn sản phẩm tại các đơn vị uy tín, chính hãng với đầy đủ chứng nhận CO và CQ từ nhà phân phối uy tín.

Các phụ kiện module quang, cáp quang hay bộ chuyển đổi quang điện ít được chú ý đến trong thiết kế mạch mạng. Nhưng đây lại là những chi tiết nhỏ quyết định đến hiệu quả vận hành mạch mạng tốc độ cao, tối ưu hiệu suất hay đảm bảo đường truyền ổn định. Thông tin trên đây sẽ giúp người dùng nắm rõ đặc điểm của module quang và bộ chuyển đổi quang điện cho hệ thống mạch mạng. Mọi thắc mắc, người dùng có thể để lại phản hồi tại sieuthimang để được hỗ trợ.

VN SHARING
VN SHARING