Các giải pháp chống thấm chống dột hiệu quả

Tình trạng thấm dột nhà ở gây phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người và chất lượng công trình. Do thi công không đạt chuẩn hay vật liệu xây dựng kém chất lượng, cùng các tác động từ môi trường khiến công trình bị nứt vỡ, thấm dột. 

Gia chủ cần tìm giải pháp chống thấm phù hợp để ngăn cản các tác động tự nhiên của gió và nước ăn mòn công trình nhà ở. Hiện nay, nhiều giải pháp chống ngấm nước được đưa ra như: băng dán chống thấm, trám các vết nứt… cách làm nào hiệu quả? Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn cách chống thấm, chống dột phù hợp cho công trình.

Đánh giá 3 giải pháp chống thấm, chống dột nổi bật

Công trình bị dột, thấm do vết nứt, khe hở tường, mái tôn… ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Để giảm thiểu hiện tượng dột, nhà ngấm nước ảnh hưởng đến sinh hoạt, gia chủ cần có giải pháp phù hợp để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào kết cấu. Dưới đây là 3 giải pháp phổ biến được áp dụng mà bạn đọc có thể tham khảo lựa chọn.

  • Sử dụng sơn chống thấm – Sơn được phủ ngoài bề mặt các vị trí dễ ngấm nước để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào kết cấu. Đặc điểm sơn chống nước, bám trên bề mặt tường, bê tông, gỗ để chống thấm hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại sơn phù hợp và sơn phủ cho diện tích rộng.
  • Băng keo chống dột, thấm nước là giải pháp tiện lợi cho các vết nứt, hư hỏng có chiều rộng không quá lớn. Băng keo với đặc trưng vật liệu kết dính tốt trên nhiều bề mặt: gỗ, kính, bê tông, kim loại… Độ bền từ 5-10 năm, chống thấm nước, cách nhiệt, chống phân tách lớp hiệu quả, phù hợp sử dụng ngoài trời.
  • Chống thấm bằng vữa hồ để trám lại các vết nứt hư hỏng. Hỗn hợp vữa hồ có thêm chất chống thấm, để tăng cường khả năng làm đầy, chống thấm nước hiệu quả.

Mua băng dán chống thấm loại nào chất lượng giá tốt?

Băng dán chống thấm được sử dụng nhiều, là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi cho các công trình có nguy cơ cao bị ngấm nước từ vết nứt, kẽ tường. Ưu điểm của băng dán là khả năng kết dính trên nhiều bề mặt, linh hoạt, tiện lợi mà thợ không cần mất quá nhiều thời gian thi công. 

Sử dụng băng keo chống thấm chính hãng giúp chống thấm đúng điểm, đúng các vị trí bị nứt, ngấm nước ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Chi phí mua băng dán chống thấm hiện nay cũng khá rẻ, với nhiều lựa chọn cho người dùng. Để chọn mua băng dán chống thấm hiệu quả, người dùng cần chú ý những điểm sau:

  • Nên chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Sản phẩm có ghi rõ thông tin, cấu tạo, thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng chi tiết.
  • Sản phẩm kết dính được đóng gói có nhãn mác đầy đủ, không có dấu hiệu phân tách lớp, kết cấu chắc chắn, liên kết ổn định.

Hiện nay, có nhiều phương án để thi công chống thấm cho công trình. Băng dính chống thấm, sử dụng vật liệu trám lại các vết nứt… với hiệu quả khác nhau. Sản phẩm băng dính chống thấm chính hãng mang lại hiệu quả cao, linh hoạt với yêu cầu chống thấm, chống dột cho nhiều bề mặt. Người dùng cân nhắc chọn mua băng keo chống thấm khổ lớn chính hãng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho gia chủ tìm giải pháp chống thấm phù hợp với công trình.

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời