Chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng cách nào ?

Được mệnh danh là nóc nhà của Đông Nam Bộ, đỉnh núi bà Đen cao hơn 986m so với mực nước biển. Nơi đây không chỉ được biết đến với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ cùng quần thể tâm linh nổi tiếng của mảnh đất Tây Ninh. Mà nơi đây còn được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng. Vậy chinh phục đỉnh Bà Đen bằng những cách nào? Hãy cùng theo chân chúng tôi đến để cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé!

Di chuyển bằng cung đường trekking, leo núi

Theo chia sẻ từ trang kinh nghiệm đi cáp treo núi Bà Đen, cách đầu tiên mà bạn có thể chinh phục được đỉnh núi Bà Đen và cũng là cách di chuyển được đông đảo các bạn trẻ đặc biệt là các phượt thủ yêu thích đó chính là trekking, leo núi. Tại Bà Đen bạn có thể lựa chọn di chuyển theo 1 trong 5 cung đường:

+ Cung đường chùa Bà Đen: Cung đường đầu tiên và cũng được đánh giá là một trong những cung đường dễ nhất di chuyển chinh phục đỉnh bà Đen là di chuyển theo hướng lên chùa Bà Đen. Từ cổng chào bạn chỉ cần di chuyển theo chỉ dẫn là đã có thể tới nơi rồi.

+ Cung đường cột điện: Đây được đánh giá là một trong những cung đường dành cho những người mới tập leo núi. Cung đường này có các bậc thang và các ký hiệu rõ ràng giúp bạn có thể di chuyển lên đỉnh núi Bà Đen một cách dễ dàng nhất.

+ Đường ống nước: Cung đường ốc nước được đánh giá là cung đường khó thứ 3 trong 5 cung đường chinh phục đỉnh núi Bà Đen. Muốn di chuyển được theo cung đường này bạn phải có người chỉ đường. Và cung đường này khá nguy hiểm nên bạn cân nhắc khi lần đầu tiên ghé thăm nơi đây nhé!

+ Cung đường Ma Thiên Lãnh: Nếu bạn là một trong những nhà trekking chuyên nghiệp thì đây được đánh giá là một trong những cung đường lý tưởng dành cho du khách. Đặc biệt của địa hình này là không có đường mòn cũng như không có bậc đá nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về địa hình trước khi di chuyển nha.

+ Cung đường núi Phụng: Là cung đường cuối cùng và cũng là cung đường có độ khó nhất trong 5 cung đường mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Di chuyển theo cung đường này bạn sẽ mất khoảng 2 ngày qua đỉnh núi Phụng và di chuyển tiếp đến đỉnh Bà Đen. Là cung đường khó nhất nên bạn cần chuẩn bị tư trang, sức khỏe một cách kỹ lưỡng trước khi di chuyển chinh phục đỉnh núi Bà Đen nhé!

khuôn-viên-đỉnh-du-lịch-núi-bà-đen

Di chuyển bằng tuyến cáp treo núi Bà Đen

Là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích bậc nhất tại Tây Ninh. Đối với những du khách lớn tuổi hoặc nhỏ tuổi không thể chinh phục đỉnh Bà Đen theo cách truyền thống. Để phục vụ được tất cả các hành khách từ người già đến trẻ nhỏ. Tập đoàn Sun Group đã đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo Bà Đen giúp việc di chuyển chinh phục, khám phá đỉnh núi Bà Đen trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Với hơn 200 cabin cùng hệ thống cáp treo hiện đại tiện ích là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến du lịch Tây Ninh. Cáp treo Bà Đen Tây Ninh được chia thành 2 tuyến khác nhau: tuyến Bà Đen – Chùa Hang và tuyến Bà Đen – Đỉnh Vân Sơn.

Giá vé cáp treo Bà Đen Tây Ninh cập nhật mới nhất:

+ Tuyến cáp treo Bà Đen – Chùa Bà (Chua Hang): Người lớn: 200k/người/khứ hồi, 110k/người/1 chiều; Trẻ em: 100k/trẻ em/khứ hồi, 60k/trẻ em/1 chiều.

+ Tuyến cáp treo Bà Đen – Đỉnh Vân Sơn: 200k/người lớn/khứ hồi và 100k/trẻ em/khứ hồi (Tuyến này không bán vé cáp treo 1 chiều nhé!)

Giá vé cáp treo núi Bà Đen sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh tùy vào từng thời điểm. Do đó, du khách sẽ phải cập nhật giá vé cụ thể trước khi đến tham quan và khám phá nhé!

kinh-nghiệm-đi-cáp-treo-núi-bà-đen

Tư vấn hỗ trợ đặt vé cáp treo Bà Đen Tây Ninh

Là loại hình di chuyển được đông đảo du khách yêu thích hiện nay để có thể chinh phục đỉnh núi cáp treo Bà Đen Tây Ninh.

Cáp treo Bà Đen hoạt động liên tục từ 5h30 sáng – 9h30 tối tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật. Cáp treo ngừng bán vé vào lúc 8h30 tối. Do đó bạn cần chủ động hơn trong hành trình di chuyển và tham quan bà đen của mình nhé!

Để có thể đặt vé cáp treo núi Bà Đen bạn có thể làm theo nhiều cách khác nhau như:

+ Cách 1: Đặt trực tiếp trên trang web của Sun World Bà Đen Mountain

+ Cách 2: Đặt qua các đại lý bán vé của Sun World Bà Đen

+ Cách 3: Liên hệ trực tiếp thông qua số điện thoại chuyên cung cấp, bán vé cáp treo Bà Đen Tây Ninh: 0932.040.378.

Trên đây là một số chia sẻ về tuyến cáp treo Bà Đen Tây Ninh. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật thêm được nhiều thông tin hữu ích về nơi đây. Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với chung tôi nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch và khám phá Bà Đen an toàn, hoàn hảo và thú vị nhất.

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời