Đặc điểm cáp quang dã chiến thi công mạng ở khu vực đặc biệt

Cáp quang là vật liệu quan trọng trong xây dựng hệ thống mạng. Với yêu cầu kết nối khác nhau cần cáp có đặc điểm kỹ thuật phù hợp. Cấu tạo cáp quang với nhiều điểm khác biệt tạo nên phạm vi hoạt động trong mạch mạng và môi trường lắp đặt. Cáp quang 4 core, 8 core… với sợi cáp lớn, phù hợp với những khu vực địa hình khắc nghiệt, với độ bền cao. Ngoài ra, các đơn vị viễn thông còn sử dụng nhiều cáp quang dã chiến để thi công hệ thống. Đặc điểm cáp quang dã chiến có gì đặc biệt? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về cáp quang dã chiến và các tiêu chí lựa chọn để xây dựng hệ thống mạng hiệu quả.

Cấu tạo và đặc tính của cáp quang dã chiến

Cáp quang dã chiến được ứng dụng nhiều thi công mạng viễn thông, mạch mạng ngoài trời, trong lĩnh vực quân sự, kết nối với phụ kiện odf 24fo outdoor xây dựng hệ thống ổn định.. Đặc điểm của cáp quang dã chiến được thiết kế đáp ứng yêu cầu khắc nghiệt của môi trường, thời tiết. Cấu tạo cáp quang dã chiến:

• Sợi quang singlemode hoặc multimode cho phép truyền ánh sáng với nhiều bước sóng ngắn dài. Cấu trúc sợi tùy thuộc vào yêu cầu hệ thống mạng.
  • Lớp vật liệu tiếp theo có khả năng chống thấm nước, chống phản xạ ánh sáng, đảm bảo khả năng truyền tín hiệu cáp đi xa mà không làm suy tổn tài nguyên mạng.
  • Lớp vật liệu sợi aramid đảm nhiệm nhiệm vụ gia cường lực, giảm tải trọng cho kết cấu sợi cáp bên trong, bảo vệ lõi khỏi tác động lực làm đứt gãy.
  • Lớp PE bên ngoài bền bỉ, độ dày lớn bảo vệ toàn bộ sợi cáp bên trong khỏi nhiệt độ, bức xạ tia UV, va đập lực trong quá trình thi công lắp đặt trên hệ thống.

Cáp quang dã chiến được thiết kế với độ bền dẻo lớn, chống oxi hóa, chống mài mòn cáp cực tốt trong môi trường ngoại cảnh, địa hình phức tạp. Với cấu trúc nhiều lớp vật liệu phức tạp, người dùng sẽ khó cắt cáp, nếu không sử dụng phụ kiện cắt chuyên dụng.

Đặc điểm cáp quang dã chiến thi công mạng ở khu vực đặc biệt

Lưu ý quan trọng khi chọn mua cáp quang dã chiến

Cáp quang dã chiến có đặc điểm cấu tạo phù hợp với môi trường khắc nghiệt, yêu cầu lắp đặt trên cao, khu vực chịu nhiều tác động. Chọn mua cáp quang dã chiến, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

• Lựa chọn cáp quang singlemode hoặc multimode tùy thuộc vào yêu cầu: băng thông, tốc độ đường truyền, khoảng cách truyền tín hiệu… đáp ứng yêu cầu hệ thống hoạt động ổn định.
  • Lựa chọn cáp quang chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chứng nhận CO và CQ, chứng nhận nhập khẩu, các giấy tờ hải quan liên quan đến nhập khẩu hàng…
  • Lựa chọn cáp quang dã chiến cần kiểm tra cấu trúc sợi cáp bất kỳ. Mua hàng ở các đơn vị có cam kết chất lượng, bảo hành, đổi trả để đảm bảo hàng chính hãng với các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với hệ thống mạng.

Hệ thống mạng kết nối ổn định trong các môi trường đặc biệt, địa hình phức tạp cần lựa chọn cáp quang phù hợp. Cáp quang dã chiến với vỏ bọc ngoài chịu nhiệt, chống chịu va đập hiệu quả giúp gia tăng độ bền cho sợi cáp trong quá trình lắp đặt. Lựa chọn cáp quang dã chiến với đặc điểm kỹ thuật phù hợp với quy mô hệ thống mạng ngoài trời, khu vực môi trường đặc biệt. Lưu ý chọn cáp quang dã chiến chính hãng tại các đơn vị phân phối uy tín, để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt.