Tổng hợp các phương pháp bê tông nghệ thuật trong xây dựng

Bê tông được ứng dụng nhiều trong xây dựng, bởi kết cấu chắc chắn, chịu lực hiệu quả. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không cao nên ít được lựa chọn để hoàn thiện nội thất, ngoại thất đẹp. Với sự cải tiến của công nghệ đúc và thi công bê tông hiện đại, không gian trở nên nổi bật hơn với các mẫu bê tông nghệ thuật. 

Các giải pháp thi công bê tông áp khuôn, bê tông mài… được đánh giá cao về tính nghệ thuật, ứng dụng trong trang trí ngoại thất. Ngoài ra còn nhiều giải pháp bê tông nghệ thuật khác được ứng dụng trong xây dựng. Chia sẻ dưới đây về các phương pháp bê tông nghệ thuật sẽ giúp bạn đọc hiểu và có lựa chọn ưng ý cho công trình.

Các phương pháp thi công bê tông nghệ thuật nổi bật

Các mặt sàn bê tông truyền thống đơn điệu, kém thẩm mỹ được nâng cấp, cải tiến mang đến nhiều giải pháp khác nhau cho không gian. Kết hợp vật liệu, công nghệ đúc khuôn, thiết bị hỗ trợ hiện đại… bê tông trở nên nghệ thuật và đẹp mắt hơn. Dưới đây là các phương pháp bê tông nghệ thuật phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Bê tông mài nóng – Sử dụng máy đánh bóng với đĩa mài kim cương tốc độ cao, biến bề mặt bê tông sần sùi trở nên mịn và có độ cứng, độ láng bóng cao hơn. 
  • Bê tông áp khuôn – với bề mặt bê tông ướt được áp khuôn hoa văn mô phỏng như sàn lát đá, lát gỗ… có tính nghệ thuật cao. Sau đó, sàn được phủ bóng, tạo độ cứng và bề mặt chống thấm nước.
  • Bê tông nhuộm màu acid – Sử dụng hóa chất nhuộm màu bê tông, kết hợp với lớp phủ bóng đặc biệt bảo vệ bề mặt, mang lại sàn bê tông nghệ thuật với nhiều màu sắc.
  • Bê tông có lớp phủ vữa trang trí – Bề mặt bê tông mang phong cách đơn giản nhưng độc đáo, màu sắc xám sang trọng.
  • Bê tông được điêu khắc – Giải pháp điêu khắc trên bề mặt với các đường thẳng, cong, hoặc hình khối… Tạo nên thiết kế nghệ thuật, được sử dụng để trang trí, ốp tường.

Lựa chọn dịch vụ thi công bê tông nghệ thuật uy tín giá tốt

Những bức tường, sàn bê tông cũ kỹ, kém duyên được cải tiến với nhiều phương pháp mang đến thiết kế có tính nghệ thuật cao. Ngày càng nhiều người lựa chọn giải pháp bê tông nghệ thuật để hoàn thiện công trình đẹp, ấn tượng và tiết kiệm chi phí hơn.

Dịch vụ thi công bê tông nghệ thuật tại Vĩnh thái được thị trường đánh giá cao và phản hồi tốt. Tại Vĩnh thái:

  • Khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp thi công sàn bê tông đẹp, phù hợp với phong cách, không gian nội – ngoại thất khác nhau. Chuyên viên có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng chọn giải pháp thi công phù hợp.
  • Vĩnh thái đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại và thợ có tay nghề cao để hoàn thiện bê tông nghệ thuật đẹp, đạt chuẩn.
  • Dịch vụ uy tín với cam kết tiêu chuẩn kỹ thuật: sàn, ốp tường, hoàn thiện nội thất. Chính sách bảo hành, tu sửa lại công trình khi chưa đạt chuẩn.

Bê tông được nâng cấp, cải tiến với giá trị nghệ thuật ngày càng được nâng cao: bê tông áp khuôn, bê tông mài, bê tông đánh bóng… phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Gia chủ có thể linh hoạt lựa chọn thiết kế, giải pháp thi công phù hợp theo sở thích và yêu cầu hoàn thiện công trình. Vĩnh thái cung cấp dịch vụ bê tông nghệ thuật đẹp, ấn tượng với nhiều công trình đã được hoàn thiện tại https://terazo-granito-concrete.com/, khách hàng có thể tham khảo.

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời