Tổng hợp từ A – Z những thông tin về máy lọc hồ cá koi

Hồ cá koi là một trong những thiết kế đem lại sự sang trọng và độc đáo cho ngôi nhà cuả bạn. Chính vì vậy, từ khâu xây dựng và chăm sóc cá được người chơi vô cùng quan tâm. Quan trọng nhất là môi trường nước trong hồ, luôn đòi hỏi phải đảm bảo sạch và cung cấp đầy đủ dưỡng khí để cá có thể hô hấp. Cho nên người chơi cần lắp lắp đặt máy lọc hồ cá koi đảm bảo chất lượng. Sau đây Bombeca.com sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về thiết bị này nhé!

Một số loại máy lọc bể cá koi đang được bán hiện nay

Máy lọc bể cá RS – 3003

  • Công suất: 18W
  • Lưu lượng lọc 1500l/h

Đây là loại máy lọc bể cá có tính năng 3 trong 1, bao gồm giữ và đào thải các thức ăn thừa của cá, cùng khả năng hòa tan không khí trong nước. Loại thiết bị này thường được lắp đặt cho các hồ cá có kích thước vừa phải.

Máy lọc bể cá RS – 3003

  • Công suất: 20W
  • Lưu lượng lọc 1750l/h

Máy lọc bể cá RS – 3003 là thiết bị được lắp vào trong bể cá, hồ cá với thiết kế gọn gàng cho nên không làm mất quá nhiều diện tích trong hồ nhà bạn. Đa số người chơi đều rất thích loại máy này bởi vì các tính năng của nó. Ngoài giúp lọc sạch các cặn bẩn trong nước ra, thì nó còn giúp thổi khí oxy để đảm bảo cho cá koi hô hấp.

Máy lọc bể cá dạng thùng CBF 350C

  • Công suất: 155W
  • Lưu lượng lọc 10000l/h

Với những hồ cá koi có diện tích lớn, thì máy lọc bể cá dạng thùng CBF 350C rất thích hợp. Bởi đây là dòng sản phẩm có công suất hoạt động cực lớn. Nó chính là giải pháp giúp bạn có thể đảm bảo xử lý nước kịp thời để bơm vào hồ cá koi hàng ngày.

Cấu tạo chung của máy lọc hồ cá koi

Máy lọc hồ cá koi trên thị trường hiện nay có rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nhìn chung các loại máy lọc bể cá đều có cấu tạo chung như sau:

Bộ phận hút

Tất cả các loại máy lọc nước cho hồ cá koi không thể thiếu đi bộ phận này. Đây là bộ phận có chức năng hút đáy và hút mặt hồ cá, giúp cho nước trong hồ nuôi luôn được sạch. Do đó, khi tiến hành xây dựng hồ cá koi thì bạn cần phải tính toán thật kỹ càng diện tích cũng như kích thước của đường ống dẫn nước.

Bộ phận đẩy

Sau khi nước được lọc sạch qua các thiết bị lọc, thì bộ phận đẩy có chức năng đưa nước đã qua xử lý về lại hồ. Không những vậy, bộ phận đẩy còn tạo ra các luồng nước để cá bơi lội dễ dàng hơn.

Bộ phận xả

Trong quá trình hoạt động cá koi sẽ ăn và thải ra các chất thải không cần thiết, nếu bạn không xử lý kịp thời và để quá lâu có thể dẫn tới nguồn nước bị ô nhiễm. Cho nên bộ phận xả sẽ giúp bạn vệ sinh hồ cá coi một cách đơn giản hơn.

Bộ phận lọc

Giúp nước trong bể luôn được xử lý sạch sẽ bởi ngăn lọc tinh và lọc thô. Các chất bẩn như: phân cá koi, rác, thức ăn thừa, nhớt cá, amoniac…được bộ phận lọc đảm nhiệm. Đảm bảo nước trong hồ cá luôn trong tình trạng đạt tiêu chuẩn cho cá koi, cũng như các loài thủy sinh khác phát triển tốt.

Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc mua máy lọc hồ cá koi, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chủ bán thiết bị này. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Bombeca.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn và giúp bạn lựa chọn được máy lọc bể cá, hồ cá tốt nhất.

VN SHARING
VN SHARING