Các nguyên nhân dẫn đến lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

1. Lò vi sóng không nóng do không vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Nguyên nhân: Việc vệ sinh lò vi sóng là việc hết sức quan trọng, nếu bạn không vệ sinh lò vi sóng để các vụn thức ăn, vết bẩn dầu mỡ bám dính trên lò, chúng gây ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng của bạn không nóng và làm thức ăn không an toàn cho gia đình bạn.
Cách khắc phục: Sau khi sử dụng lò vi sóng xong, bạn dùng khăn mềm và được thấm với nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…
Để các vết bẩn khô tẩy bạn có thể thực hiển các bước như sau:
Bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài miếng chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.

2. Sử dụng đồ đựng không dùng trong lò vi sóng

Nguyên nhân: Khi lò vi sóng không nóng nguyên nhân có thể do đồ đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng là đồ đựng được làm bằng chất liệu kim loại hoặc những họa tiết được trang trí trên vật đựng bằng kim loại như sắt, inox, nhôm
Khi lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng, nguyên nhân đó sẽ dẫn đến thực phẩm của bạn không chín.
Cách khắc phục: Bạn nhanh chóng kiểm tra vật đựng thực phẩm của bạn có phải được làm bằng kim loại hoặc trang trí bằng vật liệu kim loại hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng dùng được trong lò vi sóng như: sứ, gốm, thủy tinh chịu nhiệt…

3. Bộ phận chắn sóng hoặc cầu chì của lò vi sóng bị hỏng

Nguyên nhân: Do bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò có thể bị đứt. Vậy tại sao dẫn đến tình trạng này là do người dùng lò vi sóng thường chọn mức công suất quá lớn hoặc chọn mức thời gian sử dụng dài. Từ đó sẽ khiến bộ phận phát sóng của lò hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này thì cầu chì của lò sẽ tự đứt.
Cách khắc phục: Khuyên bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng là cách khắc phục tốt nhất dành cho những người không rành về điện.
Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì qua các bước sau:
  1. Bạn rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, và lấy thức ăn ra ngoài.
  2. Tháo vỏ ngoài ở phía sau của lò và tìm hộp cầu chì để kiểm tra. Nếu cầu chì đứt, thì bạn nên mua một cầu chì khác cùng loại.
  3. Sau đó, bạn cắm phích điện, và sử dụng lò như bình thường nếu thấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.
Nếu bạn sửa cầu chì xong mà thức ăn vẫn không nóng, trong trường hợp Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa sửa lò vi sóng đến xử lý.
thanhmark
thanhmark