Lắp đèn trợ sáng như thế nào để không ảnh hưởng đến Ắc quy

Đèn trợ sáng là một trong những bộ phận nổi bật hiện nay của xe máy. Chúng không chỉ có giá trị với dân độ xe mà cả dân phượt hoặc những người đam mê tốc độ. Vậy lắp đèn trợ sáng như thế nào để ảnh hưởng đến Ắc quy ít nhất. Giá thành và thương hiệu của dòng đèn trợ sáng xe máy tốt nhất hiện nay nên mua là gì. Những thông tin này sẽ được chúng tôi cập nhật cho các bạn ở bài viết về đèn trợ sáng ở bên dưới nhé.

Đèn trợ sáng nên có hay không?

Hiện nay mọi cửa hàng phụ tùng xe máy đều cung cấp đèn trợ sáng. Nếu xét theo nhu cầu thị trường và mức độ cung cấp hàng lớn như hiện nay thì chứng tỏ người tiêu dùng mua mặt hàng này rất đông. Nếu bạn chỉ chuyên chạy trong thành phố thì theo chúng tôi sản phẩm này là không cần thiết. Nếu bạn cần đi phượt, chụp ảnh ở những nơi xa thì mới nên lắp đặt loại đèn này.

Siêu sáng và chiếu siêu xa là những tính năng nổi bật của dòng đèn này. Chúng cũng có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Các bạn nên tìm hiểu để đưa ra những nhận định chính xác nhất cho mình nhé.

Ưu và nhược điểm của đèn trợ sáng

Chiếu sáng xa và cường độ phát sáng mạnh. Dòng sản phẩm này hỗ trợ người di chuyển trên xe máy có tầm nhìn tốt nhất. Đa phần chúng được làm từ những chất liệu cao cấp nên tuổi thọ cũng rất cao. Việc thay thế và sửa chữa không thường xuyên như các loại đèn thông dụng. Giá thành của chúng cũng khá rẻ, tản nhiệt tốt nên được rất nhiều người sử dụng.

Bên cạnh những ưu điểm này thì chúng cũng có một số nhược điểm mà các bạn cần lưu ý. Đèn trợ sáng có thể gây chói mắt cho người đối diện làm ảnh hưởng đến đối phương khi tham gia giao thông. Đèn trợ sáng xe máy không rõ nguồn gốc cũng rất dễ hư hỏng và ảnh hưởng đến bình ắc quy của xe máy.

Lắp đèn trợ sáng không ảnh hưởng đến ắc quy

Để đèn trợ sáng xe máy không ảnh hưởng đến ắc quy, việc đầu tiên các bạn cần lưu ý là chọn loại đèn chính hãng, công suất chuẩn. Việc tiếp theo là cần chuẩn bị các phụ kiện để lắp đặt. Chẳng hạn như: Cầu chì, công tắc, ắc quy, role… Để ắc quy hoạt động tốt nhất bạn cần lắp đèn trợ sáng đúng kỹ thuật

  • Ngắt cực âm của đèn ắc quy. Nối cực âm của đèn trực tiếp với ắc quy ở chân 85.
  • Chân 87 nối với cực dương của đèn
  • Chân 30 nối vào cực dương ắc quy
  • Chân 86 bạn có thể nối với bất kỳ dây nào mang điện dương

Đó là một số thao tác đơn giản nhất mà bạn cần biết. Nếu bạn chưa thực hiện quá trình này và vẫn chưa am hiểu lắm thì nên mang đến thợ sửa xe để được trợ giúp tốt nhất nhé. Hiện nay rất nhiều cửa hàng phụ tùng tại Hà Nội cung cấp dịch vụ bán sản phẩm, lắp đặt và sửa chữa ngay tại chỗ. Chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ của những cửa hàng này ở bài viết sau để các bạn tiện nhất trong việc mua và lắp đèn trợ sáng xe máy.

Tạm kết

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết Lắp đèn trợ sáng như thế nào để không ảnh hưởng đến Ắc quy của chúng tôi. Với đèn trợ sáng xe máy chúng đều có ưu và nhược điểm riêng. Trước khi lắp đặt thiệt bị này cho xe máy của mình bạn nên nghiên cứu lại mục đích sử dụng, liệu chúng có thực sự cần thiết hay không. Hãy nghiên cứu kỹ rồi thay đổi bộ phận kỹ thuật quan trọng này trên xe máy của mình nhé.

VN SHARING
VN SHARING