Cẩm nang sử dụng zalo web trên máy tính từ A đến Z

1 sự thật đơn giản mà ít người có thể biết rằng, bạn có thể sử dụng zalo web ngay trên PC mà hoàn toàn không cần cài đặt ứng dụng. Dưới đây là 1 vài chia sẻ của hoidaptructuyen.vn về cách sử dụng zalo bằng cách đăng nhập trên các trình duyệt web. Hãy cùng tìm hiểu tại các mục dưới đây.

Cách nhắn tin trên zalo web

Zalo đăng nhập
Zalo đăng nhập

Hầu như các tính năng trên zalo web cũng khá đơn giản và cũng giống như những tính năng trên ứng dụng mặc định, thế nhưng lại rất nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề này.

Bạn có thể sử dụng chức năng nhắn tin trên máy tính chỉ bằng 1 vài thao tác rất nhanh gọn. Sau khi đã đăng nhập thành công nếu muốn nhắn tin với bất kỳ người nào, bạn cần đi tới phần danh bạ zalo để tìm kiếm, click vào tên người mà bạn muốn liên lạc sau đó chỉ việc gửi tin nhắn là xong.

_ Để không phải mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm 1 dãy danh bạ dài loằng ngoằng thì cách nhanh hơn là bạn có thể nhấp vào thanh công cụ tìm kiếm ở ngay trên đầu và gõ chữ cái đầu tiên của nick người đó vào.

_ Để thực hiện chức năng chat nhóm, gọi video cùng lúc cho nhiều người bạn cũng thực hiện gõ vào thanh tìm kiếm và thêm tên danh sách những người bạn muốn trò chuyện vào cùng 1 mục

_ Gõ @ bạn sẽ có thể gửi GIF, nhạc mp3, sticker ngộ nghĩnh

_ Gửi hình ảnh ở chế độ HD, gửi file với dung lượng lên tới 1GB tại các biểu tượng trên màn hình

_ Đánh dấu sao đối với những tin nhắn quan trọng

_ Chặn tin nhắn từ những đối tượng làm phiền bằng cách click vào hình đại diện, chọn chặn tin nhắn.

Cách thêm bạn, thay đổi mật khẩu trên zalo web

Cách thêm bạn, thay đổi mật khẩu trên zalo web
Cách thêm bạn, thay đổi mật khẩu trên zalo web

Để thêm bạn bè trên Zalo đăng nhập bạn chỉ việc click vào biểu tượng dấu cộng ở bên góc màn hình, nhập số điện thoại của bạn bè vào và gửi yêu cầu kết bạn. Tải phiên bản zalo đăng nhập bằng các trình duyệt web sẽ không có tính năng đồng bộ danh bạ và tìm bạn bè xung quanh nên bắt buộc bạn phải thêm bằng số điện thoại.

Tính năng thay đổi mật khẩu tại phiên bản zalo trên các trình duyệt web thường không có nên bạn chỉ có thể lấy lại mã xác nhận bằng cách click vào chữ quên mật khẩu ở ngay phần đầu đăng nhập. Tại đây, hệ thống zalo sẽ gọi điện về số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn để gửi 1 mã xã nhận mới. Bạn nên ghi nhớ mã này để sử dụng cho những lần đăng nhập tiếp theo.

Tuy nhiên để đảm bảo được độ an toàn và tính bảo mật, bạn nên truy cập vào ứng dụng zalo mặc định để tiến hành thay đổi mật khẩu. Việc thiết lập mật khẩu mới sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và thuận tiện hơn trong quá trình đăng nhập thay vì phải sử dụng mã xác nhận rất khó nhớ.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng zalo web trên thiết bị máy tính, thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể xem nhiều bài viết về cách sử dụng zalo bằng cách truy cập vào trang web hoidaptructuyen.vn để có những kiến thức hữu ích nhất.

VN SHARING
VN SHARING