Chụp răng sứ lên răng thưa có được lâu không?

Thay đổi tình trạng răng thưa đang là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn có di chứng lớn đến tính thẩm mỹ. Bọc răng sứ là cách sửa đổi tình trạng răng thưa hiệu quả hơn nhiều so với phương pháp hàn trám thẩm mỹ bình thường. Bọc sứ răng thưa có độ bền bao nhiêu năm sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố. Một số thông báo sau đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tuyển lựa một phương pháp phục hình cho răng phù hợp.Chúng ta hãy cùng bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu làm sáng tỏ vấn đề mà rất nhiều người đang mắc phải này.

1. Tại sao nên lựa chọn giải pháp bọc sứ răng thưa khi niềng răng invisalign

Răng thưa là vấn đề răng miệng có căn nguyên cốt yếu thuộc về bẩm sinh khi các mầm răng trong quá trình mọc răng vĩnh viễn xếp đặt bị lệch trên cung hàm hoặc do các tình trạng mất răng khiến răng xô lệch. Các tật như mút ngón tay hoặc đẩy lưỡi cũng khiến răng mọc thưa dần ra.Ngoài ra việc xương hàm phát triền quá độ trong khi sự hình thành chiều ngang của thân răng vĩnh viễn lại quá hẹp cũng khiến răng bị thưa.Nếu tỷ lệ răng và xương hàm tương đối chuẩn thì dĩ nhiên những chiếc răng của chúng ra sẽ khít nhau.

Răng thưa có thể được phục hình bằng cách chụp sứ để niềng răng chữa răng vẩu răng khấp khểnh

So với hàn răng thì bọc răng thưa là giải pháp duy trì hiệu quả lâu dài hơn khi các chụp răng sứ có độ bền khá cao. Đây là phương pháp dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật đã mài nhỏ từ rìa cắn cho đến sát khít viền nướu để làm đều khít phần răng thưa, giúp răng đều hơn, có thể gọi ngắn gọn là bọc sứ răng thưa.Trước kia công nghệ nha khoa chưa phát triển thì sự tồn tại của hàn răng cho răng thưa là phổ biến,vật liêu nhựa hay còn gọi là composote lên ngôi và sau tới ngày nay dường nhứ đã gần đào thải để thay thế bởi vật liệu răng sứ nhân tạo siêu bền.

2. Bọc sứ răng thưa có bền không, duy trì được bao nhiêu năm?

Bọc sứ răng thưa có độ bền được bao lâu còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn lựa là loại nào, vào kỹ thuật phục hình răng sứ ra sao và chế độ trông nom giữ giàng răng như thế nào,…

– Về loại răng sứ răng khểnh sứ trám:

Răng sứ kim loại với phần sườn làm bằng kim loại và bọc sứ bên ngoài có độ bền từ 5-10 năm. Trong khi đó, với các dòng sứ không kim loại (răng toàn sứ) như răng sứ E.Max, Cercon…thì độ bền có thể duy trì tới 15-20 năm hoặc tồn tại vĩnh viễn cùng với thân thể. thực tiễn lâm sàng cho thấy,dòng răng sứ kim khí có nhiều nhược điểm và phản hồi không tích cực từ phia bệnh nhân như màu sắc không đẹp,dễ bị viêm nhiễm vùng tiếp xúc cổ răng với mô mềm.Ngược lại thì răng toàn sứ chiếm đại phần nhiều ưu điểm trên lâm sàng xứng đáng để chiếm vị thế ngôi vương trong nền nha khoa răng sứ thế kỷ 21.

Bọc răng sứ đem lại vẻ đẹp thiên nhiên cho hàm răng

– Về công nghệ bọc răng:

Nếu răng sứ được phục hình với công nghệ tốt và thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi thì hiệu quả sẽ duy trì khá lâu, bền chắc theo thời kì. Và giải pháp công nghệ được đánh giá tốt nhát bây giờ là Răng sứ Conbime Heltext 5 chiều đương đại do các chuyên gia thuộc New – Delhy Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ sử sụng máy quét khối lập toàn diện 5 mặt Scolink sinh sản và thiết kế tại Đức,khi đó tùng chi tiết múi rãnh bờ cùi,rìa đường hoàn tất sẽ được sử lý chi li đến từng Micromet để đảm vào không còn một tội lỗi dù là nhỏ nhất trên cùi răng.Máy mài trong nha khoa hỗ trợ làm mát Lazzer coolight sẽ giảm nhiệt phun sương kết hợp đèn chiếu sáng khiến bệnh nhân vô cảm trong quá trình mài cùi răng.

– Về chế độ săn sóc:

Độ bền của răng sứ sau khi bọc cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách thức mà bạn coi ngó răng miệng như thế nào. Răng sứ về cơ bản cũng có cách coi ngó tương tự như răng thật nhưng khi chải răng để ý mát xa viền nướu để máu phần chân răng lưu thông được tốt hơn.bình thường,việc chải răng ngày 3 lần bao gồm buổi tối trước khi đi ngủ,buổi sáng sau khi dậy và buổi trưa sau ăn sẽ làm vùng nướu quanh răng trở thành săn chắc hơn,vi khuẩn sẽ không có cơ hôi thâm nhập vào bên trong tàn phá tổ chức ngà răng và nha chu.Nha sỹ còn khuyến cáo sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm sau khi bọc răng sứ.

Nếu tụ hội đầy đủ được các nhân tố trên một cách tốt nhất thì răng sứ có thẻ duy trì được rất nhiều năm, thậm chí có thẻ vĩnh viễn trên cung hàm.

Bọc răng sứ loại nào tốt duy trì hiệu quả lâu bền hàng chục năm và nhức răng khi niềng răng do đâu

3. Conbime Heltext 5 chiều – công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ để bọc sứ răng thưa

Công nghệ Conbime Heltext 5 chiều là giải pháp bọc sứ răng thưa với chất lượng hàng đầu. Đây là công nghệ đương đại nhất Hoa Kỳ cho đến hiện giờ do Bệnh viện răng cấm mặt New delhy trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau khi đã hoàn thành nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Trong quy trình của công nghệ răng sứ Conbime Heltext 5 chiều, bạn sẽ được lấy dấu hàm mau chóng chỉ trong 30 giây thay vì phải chờ hàng giờ đồng hồ. Thiết bị Camera Omnicam cho phép ghi lại các thông số điểm chạm chuẩn xác. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số, để cho ra đời chiếc răng đúng như bản gốc 100%, chính xác đến từng gỡ rãnh.

Quá trình chế tạo răng sứ được thực hiện với sự tương trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu xác thực bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC giúp chế tác mão răng sứ chỉ trong vòng vài phút, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa. Bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ răng thưa chỉ trong 2 – 3 lần hẹn.

Công bọc răng sứ có đau không cho răng thưa lý tưởng nhất bây giờ đến từ Đức

Quy trình công nghệ được thực hành bởi các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm, mão sứ sát khít viền nướu, không gây đau nhức trong quá trình bọc sứ. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, màu sắc sáng tự nhiên, bảo đảm ăn nhai tốt trong một thời kì dài.

Hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng có các khuyết thiếu về răng càn bọc sứ, đặc biệt là cho răng thưa đã được phục hình và chỉnh sửa thành công tại Trung tâm. Mọi băn khoăn, thắc mắc liên hệ đến bọc sứ răng thưa, bạn có thể can hệ trực tiếp cho Nha khoa Á Châu theo địa chỉ dưới đây để được tham vấn một cách cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch Cát Linh Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau%mail.com

seoprovu1
seoprovu1