Hiểu về lãi suất quá hạn thẻ tín dụng và những điều cần biết

Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, mang đến công cụ tài chính đắc lực cho người dùng hiện nay, trong mua sắm, giải quyết chi tiêu trong tháng. Người dùng sử dụng thẻ tín dụng mua sắm, thanh toán thay cho dùng tiền mặt sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về chiết khấu, lãi suất vay 0%… 

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chịu lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt lãi suất quá hạn sẽ rất nặng nếu không đáo hạn kịp thời. Bạn đã hiểu về lãi suất quá hạn thẻ tín dụng quy định tại các ngân hàng hay chưa? Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn đọc hiểu thanh toán lãi suất, đáo hạn thẻ tín dụng hiệu quả.

Tìm hiểu lãi suất quá hạn thẻ tín dụng là gì?

Lãi suất quá hạn là tỷ lệ phần trăm được sinh ra từ khoản tiền vay quá hạn mà chủ thẻ tín dụng không thanh toán theo đúng quy định. Thông thường, ngân hàng sẽ tiến hành sao kê chi tiết hoạt động mua sắm, tiêu dùng của người dùng. Trong thời gian dưới 45 ngày, lãi suất sẽ là 0%. Nếu khách hàng thanh toán trước thời gian đáo hạn thẻ sẽ được tính lãi suất ưu đãi 0% cho các khoản vay tiêu dùng trả chậm. 

Tuy nhiên, nếu khách không thanh toán trước và đúng hạn mà vượt quá thời gian quy định sẽ cần thanh toán % lãi suất cao hơn so với tỷ lệ lãi % trong kỳ. Thời gian quá hạn càng dài, lãi suất quá hạn sẽ được tính càng cao, có thể từ 20-40%/ năm, tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Lưu ý để không bị tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng cao

Sử dụng thẻ tín dụng tiện lợi, tuy nhiên, khi bị tính lãi suất quá hạn, số tiền cộng dồn sẽ rất lớn, khiến nhiều người khó khăn hơn trong việc chi trả. Để không bị tính lãi suất quá hạn, khi sử dụng thẻ tín dụng, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Mở thẻ tín dụng visa/master cần hiểu rõ các quy định về cách tính lãi suất của từng ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh những hiểu lầm, tránh lạm phát sử dụng thẻ tín dụng.
  • Thực hiện các giao dịch gần với thời điểm sao kê của tháng trước để đảm bảo các khoản chi tiêu được hưởng ưu đãi lãi suất 0% trong 45 ngày.
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng cần có kiểm soát, tránh chi tiêu quá mức, không có kế hoạch. Đặc biệt, tránh việc rút tiền bằng thẻ tín dụng, hạn chế các khoản phí phát sinh lớn.
  • Thanh toán đáo hạn càng sớm càng tốt, không để đến gần ngày hoặc quá ngày. Người dùng cần theo dõi thông tin sao kê mà ngân hàng thông báo, để chuẩn bị tiền thanh toán cho ngân hàng 100% khoản nợ. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để cắt nợ với ngân hàng trước, giảm phát sinh nợ xấu, nợ quá hạn và lãi.

Ngân hàng tạo điều kiện cho chủ thẻ chi tiêu mua sắm thuận lợi, ưu đãi lãi suất thấp khi khách hàng thực hiện đúng các nghĩa vụ lãi và phí theo quy định. Do vậy, để không bị tính lãi suất quá hạn thẻ, người dùng cần thanh toán nợ đáo hạn kịp thời cho ngân hàng, đồng thời kiểm soát chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín nếu chưa kịp xoay sở tài chính. Liên hệ ngay với Tindung360 để được hỗ trợ giải pháp tài chính, đáo hạn tài chính kịp thời, hiệu quả.

VN SHARING
VN SHARING

Trả lời