Làm thế nào để nhận biết cá bớp biển với cá bớp nuôi?

Cá bớp là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài giàu các protein, cá bớp còn có hàm lượng omega 3, vitamin A, D, canxi…rất nhiều. Vì vậy mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên trên thị trường, bên cạnh cá bớp biển còn có cá bớp nuôi khiến bạn bối rối khi lựa chọn. Vậy làm thế nào để mua đúng cá bớp biển? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\ca-bop-gia-tot.jpg

Trọng lượng cá bớp

Mua nhầm cá bớp nuôi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Không những vậy, thịt của chúng cũng không thể sánh bằng cá bớp biển. Do đó để tránh mua nhầm phải cá bớp nuôi, bạn có thể dựa vào trọng lượng của cá để phân biệt. Nếu như cá bớp nuôi chỉ trọng lượng từ 5-6kg/con thì cá bớp biển lại có nhiều kích thước và trọng lượng trên 20kg/con. Do đó khi mua cá bớp, bạn hãy đừng bỏ qua điều này nhé.

Màu sắc của cá bớp biển

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt cá bớp nuôi với cá bớp biển, hãy đừng bỏ qua đặc điểm này nhé. Khi bạn nhìn vào có thể dễ dàng nhận ra màu sắc của hai loại cá này có sự khác biệt. Nếu như cá bớp biển có phần bụng màu nhạt và lưng màu đen thì cá bớp nuôi lại ngược lại. Cá bớp nuôi thường có các sọc trắng kéo dài đến đuôi, đi cùng là lớp da khá mỏng.

Mùi cá bớp biển

So với cá bớp nuôi, cá bớp biển có hương vị ngon hơn. Đó chính là lý do nhiều thương lái vì lợi nhuận đánh lừa người mua bằng cá bớp nuôi. Do đó để mua đúng cá bớp biển, bạn hãy dựa vào mùi của nó. Nếu là cá bớp nuôi thì mùi của chúng thường rất nặng. Đây chính là một trong những đặc điểm giúp bạn tránh mua phải cá bớp nuôi.

C:\Users\hp\Desktop\thumbnail_2_ca-bop-famfood.jpg

Hình dạng cá bớp biển

Một trong những đặc điểm giúp bạn nhận ra đó có phải là cá bớp biển hay không, đó chính là qua hình dạng. Đối với cá bớp biển sống trong môi trường tự nhiên, chúng thường có lớp vảy nhỏ bám vào da. Và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để cạo sạch lớp vảy này. Trong khi đó cá bớp nuôi, dù kích thước cá to đến đâu thì việc cạo vảy cũng rất dễ.

Ruột cá bớp biển

Không giống như cá bớp nuôi khi mổ lòng cá thường rất to đi cùng lớp mỡ dày, bởi được chăm sóc và cho ăn đầy đủ hàng ngày. Ngược lại, lòng cá bớp biển nhỏ hơn, bởi chúng thường ăn các động vật nhỏ như tôm, mực, các loại cá nhỏ… Vì vậy, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để yên tâm mua đúng cá bớp biển.

Thịt cá bớp biển

Bạn có thể dễ dàng nhận ra cá bớp biển với cá bớp nuôi khi thưởng thức thịt của chúng. Do sinh sống trong môi trường tự nhiên và phải săn mồi để ăn. Cho nên thịt cá bớp biển thường săn chắc và ngọt hơn. Ngược lại cá bớp nuôi lại rất mềm và hương vị sau khi chế biến sẽ không ngon bằng. Bên cạnh đó thịt cá bớp biển cũng rất ít mỡ và ít tanh hơn so với cá bớp được nuôi. 

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn dễ dàng phân biệt cá bớp biển với cá bớp nuôi đơn giản. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn khi mua đúng cá bớp biển, hãy đến ngay Famfood nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng nguồn thực phẩm phong phú, Famfood tự hào đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bạn. Đặc biệt, giá cá bớp tại đơn vị chúng tôi luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác. Do đó nếu bạn cần báo giá, hãy truy cập ngay vào https://famfood.vn nhé. 

VN SHARING
VN SHARING