Vừa dùng vừa sạc macbook có ảnh hưởng gì không ?

Một trong những câu hỏi mà được người sử dụng macbook quan tâm đó chính là “ Vừa dùng vừa sạc macbook có ảnh hưởng gì không ?”, bởi những dòng laptop thông thường khi vừa sạc vừa dùng pin có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin. Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp nỗi băn khoăn của độc giả.

Lý giải tại sao dùng vừa sạc macbook được?

Một ưu điểm vô cùng tuyệt vời của pin macbook mà những dòng laptop thông thường không hề có có chính là chế độ tự ngắt sạc thông minh khi pin được sạc đầy.

Macbook tự động ngắt sạc khi pin đã đầy

Trong trường hợp nếu số lượng pin đạt mức quá 95% thì máy sẽ tự động ngắt điện và máy sẽ trực tiếp nối với nguồn điện. Còn nếu như pin dưới mức 95% thì máy sẽ tự động tiếp tục sạc thêm pin.

Như vậy, với ưu điểm này sẽ giúp cho người sử dụng macbook tránh được tình trạng sạc nhiều lần và tuổi thọ của pin cũng bị giảm theo thời gian. Đồng thời, khi vừa sạc vừa dùng macbook  bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề bị chai pin giống như các dòng laptop thông thường khác.

Cách sạc macbook đúng cách

Để giúp cho tuổi thọ của pin được kéo dài thì bạn cần phải có phương pháp sạc macbook đúng cách:

  • Khi ở nhà hay ở văn phòng bạn nên cắm sạc macbook thường xuyên. Vì khi pin đầy thì nó tự động chuyển sang chế độ kết nối trực tiếp với nguồn điện và việc cắm sạc thường xuyên sẽ giúp cho người dùng giảm được số lần sạc pin. Như vậy giúp cho máy tính luôn duy trì được dung lượng pin của macbook ở mức tốt nhất.
  • Nếu dùng macbook ở những nơi không có nguồn điện thì phải sử dụng nguồn năng lượng từ pin và nên giảm chế độ ánh sáng màn hình, tắt đèn của bàn phím nhằm tiết kiệm pin, tránh tình trạng đẻ máy báo yếu pin, sập nguồn. Khi máy báo còn 15-20% pin thì nên cắm sạc đến khi máy báo đã đầy pin thì để thêm khoảng 30 phút nữa mới rút sạc.
  • Nên xả pin định kỳ 1 lần/tháng. Dùng máy cho đến khi còn khoảng 15% pin. Sau đó hãy tắt máy và sạc cho đến khi đầy. Pin đã báo đầy thì bạn nên để ở trạng thái sạc khoảng 1 đến 2 tiếng giúp cho pin hồi lại.
  • Nếu bạn không sử dụng macbook trong khoảng thời gian dài thì nên để pin ở mức trên 70% rồi hãy tắt máy. Khi nào bắt đầu sử dụng lại thì hãy dùng cho mức dung lượng pin còn khoảng 15% rồi tiếp tục cắm sạc, sau đó để ở chế độ sạc thêm 2 tiếng nữa.

Sạc pin macbook đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của macbook

Lưu ý: Không nên sạc macbook ở nhiệt độ quá cao. Và tốt nhất bạn nên sử dụng sạc macbook macviet store để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Một số sai lầm khi sạc macbook

Thực tế, rất nhiều người có thói quen xấu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của pin macbook. Họ tưởng những điều có tốt cho máy nhưng thực chất thì lại đang là mối nguy hại không hề nhỏ đến máy. Bạn cần tránh một số sai lầm sau nhằm giúp cho chất lượng của pin luôn ở mức tốt nhất.

  • Nên sạc pin đầy 100% sau đó rút ra và sử dụng bằng pin của máy. Đến khi máy hết thì tiến hành sạc tiếp.
  • Nên tháo pin macbook và sử dụng nguồn điện trực tiếp.
  • Không xả pin macbook theo định kỳ.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho độc giả câu hỏi “Vừa dùng vừa sạc macbook có ảnh hưởng gì không?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp những kiến thức về sạc macbook hữu ích cho người đọc. Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải một số vấn đề gì như máy hay sạc macbook bị lỗi thì hãy liên hệ với macviet store để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

 

 

 

VN SHARING
VN SHARING