Dịch vụ kế toán là gì? Có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài?

Dịch vụ kế toán là gì? Có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài?

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập việc thuê kế toán bên ngoài chính là phương án tối ưu nhất, bởi nó vừa nâng cao khả năng kinh tế, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. Thuê kế toán ngoài công ty đã không còn xa lạ với xã hội hiện nay, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó, vậy dịch vụ kế toán là gì, và có nên thuê dịch vụ kế toán không?

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là một loại dịch vụ, mà dịch vụ này làm về kế toán cho các công ty, doanh nghiệp. Dịch vụ này giải quyết các vấn đề như: làm báo cáo tài chính, kê khai thuế, nộp thuế… Để trở thành đối tượng cung cấp dịch vụ kế toán thì phải được sự đồng ý của các cơ quan quản lý nhà nước mới được phép hoạt động.

Có nên thuê dịch vụ kế toán?

Hiện nay xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán tại các công ty đang là phương án được ưu tiên, bởi nó sẽ giúp công ty tiết kiệm và nâng cao hiệu quả nhờ sự phát triển của các công ty dịch vụ kế toán. Bên cạnh đó những người làm kế toán nếu có chuyên môn tốt thường sẽ làm cho doanh nghiệp lớn có chế độ cao và ổn định, vì vậy nếu là doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập thì việc thuê một kế toán có chuyên môn làm toàn thời gian sẽ mất rất nhiều chi phí, hoặc thuê một kế toán chuyên môn yếu, chưa có kinh nghiệm thì rủi ro xảy ra sẽ rất cao.

Có nên thuê dịch vụ kế toán?

Ngoài ra nếu chủ doanh nghiệp mới thành lập công ty chưa nắm bắt, am hiểu về kế toán cũng như các quy định thuế thì khi gặp các vấn đề về thuế sẽ không thể tìm được lối giải quyết và thậm chí còn bị xử phạt. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả kinh doanh của công ty.

Bên cạnh việc cần một nhân viên kế toán có kinh nghiệm bạn cũng cần phải có chế độ đãi ngộ, khen thưởng, chi phí quản lý, đào tạo, chi phí bảo hiểm, thiết bị văn phòng, và các chi phí khác để giữ chân nhân viên, nếu không họ sẽ đi tìm một doanh nghiệp tốt hơn. Điều này làm bạn phải thường xuyên thay đổi nhân sự sẽ làm tốn nhiều thời gian và không nắm bắt kịp thời các quy định mới về thuế sẽ khiến công ty bị phạt.

Vì vậy giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn đó chính là thuê kế toán ngoài.

>>> Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hà Nội

>>> Bảng giá dịch vụ

Ưu, nhược điểm của thuê kế toán tại công ty và dịch vụ kế toán ngoài

Ưu điểm:

+ Thuê tại công ty

– Nhân viên kế toán luôn có mặt tại công ty, luôn theo dõi được tình hình công việc và tình hình hoạt động của công ty.

– Ngoài công việc chính là kế toán, nhân viên kế toán vẫn có thể hỗ trợ công ty những công việc khác/

+ Thuê dịch vụ ngoài

– Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn.

– Đội ngũ kế toán chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật các quy định mới về luật và các quy định kế toán nhằm đem lại lợi ích cho công ty.

– Thuê dịch vụ kế toán sẽ dễ dàng làm việc với cơ quan thuế vì có quan hệ rộng.

Nhược điểm

+ Thuê tại công ty

– nhân viên kế toán nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đôi lúc sẽ không nắm bắt kịp thời các luật cũng như các chế độ kế toán.

– Chi phí thuê nhân viên thường rất cao

– Kế toán viên có thể nghỉ bất cứ lúc nào

+ Thuê dịch vụ ngoài

– Thuế dịch vụ kế toán ngoài sẽ không thường xuyên có mặt tại công ty.

– Ngoài làm dịch vụ kế toán thì họ không thể giúp doanh nghiệp làm nhiều việc khác.

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

Lợi ích sử dụng dịch vụ kế toán của Kế Toán Đại Dương

Việc bạn có nên thuê dịch vụ kế toán hay không thì hãy cùng xem xét các lợi ích từ việc thuê kế toán của chúng tôi dưới đây:

  • Đội ngũ nhân viên kế toán có chuyên môn, kinh nghiệm với chi phí hợp lý rẻ hơn so với việc thuê nhân viên kế toán toàn thời gian mà hiệu quả công việc lại rất cao.
  • Doanh nghiệp có thể yên tâm về các vấn đề báo cáo, kê khai thuế.
  • Được tư vấn kịp thời các thay đổi về quy định của luật thuế, kế toán.
  • Cam kết cung cấp dịch vụ với giá cả phải chăng.
  • Luôn cung cấp các dịch vụ của mình với chất lượng và toàn vẹn, chúng tôi cũng luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro.
  • Cam kết làm việc chặt chẽ và đáp ứng thời gian biểu của khách hàng.
  • Cam kết bảo mật các thông tin và tình hình hoạt động của công ty.

Bài viết trên là những lý do cũng như ưu nhược điểm của dịch vụ kế toán. Kế Toán Đại Dương với nhiều năm làm dịch vụ kế toán đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm và thành công lớn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách sớm nhất. Hãy liên hệ hotline 0966.002.638 để được biết thêm chi tiết.

thanhmark
thanhmark