Tháng 9, những chàng điệp viên lịch lãm Kingsman sẽ xua tan ám ảnh kinh dị tháng 8

Nối tiếp chuỗi thành công liên hoàn của phần 1, Kingsman: The Golden Cirlce 9 (Tựa Việt: Kingsman: Tổ Chức Hoàng Kim) hứa sẽ mang đến cho người mến mộ những trải nghiệm điện ảnh độc đáo và cũng không kém phần choáng ngợp.

“Quả bom ngầm” của phòng vé

Còn nhớ cách đây 3 năm, Kingsman: The Secret Service là 1 trong những công trình điện ảnh kín tiếng nhất. Kể cả đến khi phim tung ra trailer rốt cục, nội dung về bộ phim vẫn còn rất mơ hồ với đại tất cả khán giả. Không chỉ thế, kinh phí hạn hẹp 94 triệu USD cũng khiến cho 1 số tín đồ điện ảnh nghi ngại về quan hệ lâu dài của bộ phim. Ngoài những cái tên lớn Colin Firth, Samuel L. Jackson, Mark Strong và Michael Caine; phần còn lại của dàn diễn viên toàn là những bộ mặt mới.

Song, trong dịp cuối tuần nhanh nhất mà phim công chiếu, tác phẩm đến từ Anh Quốc đã tạo nên 1 làn sóng phấn khích dữ dội, thu hút hàng trăm triệu khán giả thu hút nhau ra rạp bởi những pha hành động kịch tính cùng chất hóm hỉnh đậm cá tính của xứ sở sương mù. Chính hiệu ứng truyền mồm xem ra lại là cách truyền thông hữu hiệu nhất, khi Kingsman: The Secret Service đem về cho nhà phân phối 20th Century Fox doanh số “khủng” đến 414 triệu USD. Không những thế, tác phẩm dựa trên bộ truyện tranh cùng tên còn được giải thưởng danh giá Empire Award trong cùng năm. Đây cũng là bộ phim thành công nhất về thương nghiệp mà đạo diễn của phim – Matthew Vaugh – từng cầm trịch.

Một bộ phim điệp viên dành cho những ai đã “ngán”… điệp viên

Trong phim, các Kingsman là những đặc vụ ngầm của 1 doanh nghiệp cùng tên đã có cội rễ từ lâu đời tại Anh Quốc, họ thay mặt chính phủ ngăn chặn những nguy cơ hủy diệt từ trước khi chúng xảy ra. Song khác với những tác phẩm thuộc dòng phim điệp viên khác như 007, Jason Bourne, Mission Impossible… thương hiệu Kingsman mang trong mình 1 “khí chất” rất riêng.

Trước hết, doanh nghiệp Kingsman là 1 tổ hợp của những đặc vụ có trình độ bài bản. Họ đề cao ý thức đồng nhóm, nhưng đồng thời cũng tạo ra những bài rà soát giám định phẩm chất tư nhân, nhằm phân chia nhân công thành các vai trò Galahad (Người chiêu mộ), Merlin (Nhà nghiên cứu), Lancelot (Người đi đầu) và Arthur (Thủ lĩnh). Chính nhờ sự phân cấp này, mỗi người tham gia đều có thời cơ phát huy tối đa sở trường của mình.

Không những thế, phim còn đề cao tính hí hước, xét duyệt việc mai mỉa những tình tiết cổ điển trong các dòng phim điệp viên. Những người hùng của Kingsman sẽ chẳng thể thư thả tự tại tiêu dùng tên thật ở bất cứ đâu, không có thời kì vui vẻ bên những cô nàng xinh đẹp, đồng thời cũng không được bọc “hào quang đãng nhân vật chính” để yên ổn tâm sống sót đến cuối phim. Chính sự phá cách, vừa vui nhộn nhưng cũng rất chân thật này, đã thổi bùng 1 ngọn gió mới cho dòng phim điệp viên vốn đã sáo mòn; mang đến những trải nghiệm mới cho người xem đương đại.

Cựu đặc vụ Harry Hart (Colin Firth) từng ví von với cậu học sinh cưng Eggsy (Taron Egerton) rằng: “Âu phục là áo giáp của quý ông đương đại, và Kingsman chính là những hiệp sĩ của thời đại mới”. Đây không phải là 1 câu thoại mang tính phô trương, bởi quả tình các đặc vụ của doanh nghiệp bí hiểm này được tập trung nhằm che chở hòa bình và thứ tự của toàn cầu. Các người tham gia đều lấy những biệt danh liên đới đến “Huyền thoại Vua Arthur” như Galahad, Merlin, Lancelot,..; nhưng các đồ nghề điệp viên tối tân đã thay thế cho đao kiếm, và bộ com-plê mà họ khoác trên người vừa thanh lịch nhưng cũng bền chắc hơn bất kỳ loại giáp trụ cổ điển nào.

Không những thế, các Kingsman còn có những lệ luật may đồ, thử đồ riêng, cũng như luôn đề cao khẩu hiệu: “Manners maketh men” (Thái độ tạo nên phẩm chất quý ông). Không chỉ là cứu toàn cầu, mà những hiệp sĩ Kingsman còn phải cứu toàn cầu bằng sự lịch duyệt trong cá tính đấu tranh cũng như đối đãi với những người đồng nghiệp của mình.

Tiếp nối thành công với Kingsman: The Golden Circle

Sau cái kết mở để lại nhiều tiếng cười cũng như chút nhớ tiếc nuối, công trình về phần phim thứ hai – Kingsman: Tổ Chức Hoàng Kim khi được bật đèn xanh đã như 1 tiếng sét đánh thẳng vào trái tim của người mến mộ. Tác phẩm đánh dấu sự trưởng thành của Eggsy, khi cậu giờ đây đã trở thành “Galahad” mới thay thế cho thầy mình. Cùng với Arthur và “Lancelot” Roxy (Sophie Cookson), người hùng của tôi và quý khách phải đối đầu với 1 hiểm họa mới, trong vỏ bọc của 1 doanh nghiệp bí hiểm mang tên The Golden Circle.

Ngoài những bộ mặt cũ, phim còn có sự góp mặt của những “cái tên vàng” tại Hollywood như Julianne Moore, Halle Berry, Channing Tatum và Jeff Bridges. Không dừng lại ở đó, tác phẩm còn gây đột ngột khi “nhá hàng” sự trở lại của đặc vụ huyền thoại Harry Hart, người vốn tưởng đã bị ám sát trong phần 1. Lý do nhân vật còn sống vẫn là 1 bí hiểm lớn đối với các fan của thương hiệu Kingsman.

Không chỉ thế, những pha hành động cũng được đầu tư chỉn chu hơn, với điểm nhấn là những pha rượt đuổi nghẹt thở trên đường phố. Các thiết bị của hội Kingsman cũng được “thay máu” và phát triển thành lợi hại hơn, nhằm đối đủ với thần thế quân thù mới. Nhiều khán giả đã cho biết rằng chỉ cần nhìn qua trailer, họ đã tin chắc rằng Kingsmen kiên cố là 1 siêu phẩm điệp viên chẳng thể bỏ lỡ.

Kingsman: The Golden Circle dự trù khởi chiếu từ 22.09.2017.

Ryan Reynolds muốn Deadpool và Avengers gặp nhau trong phim mới