Những lưu ý khi sử dụng hải sản đông lạnh bạn không nên bỏ qua

Sử dụng hải sản đông lạnh thay thế cho hải sản tươi không còn xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Bởi so với các loại hải sản tươi, thường phụ thuộc vào mùa thì hải sản đông lạnh luôn đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bạn khi thích ăn bất kỳ loại hải sản nào nhờ vào công nghệ cấp đông hiện đại. Vậy hải sản đông lạnh có ưu điểm gì? Những lưu ý khi sử dụng hải sản đông lạnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn nhé!.

Ưu điểm khi sử dụng hải sản đông lạnh

Hải sản đông lạnh trên thị trường chủ yếu có nguồn gốc từ vùng biển Việt Nam và đến từ các nước lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…Hải sản sau khi được đánh bắt sẽ được cấp đông ở nhiệt độ tiêu chuẩn và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm. Cụ thể:

  • Hải sản đông lạnh rất an toàn đối với sức khỏe vì không chứa chất bảo quản.
  • Ngoài ra, hải sản đông lạnh còn giữ nguyên vẹn sự tươi, ngon bởi được cấp đông ngay sau khi đánh bắt.
  • Sử dụng hải sản mang đến sự tiện lợi cho người dùng, bạn chỉ cần rã đông và chế biến các món ăn mà mình thích.
  • Hải sản đông lạnh được kiểm soát rất chặt chẽ trong khâu chế biến và đóng gói. Cho nên luôn đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của người dùng.
  • Không những vậy, hải sản đông lạnh có thể sử dụng được rất lâu nếu bạn bảo quản đúng cách. Và đặc biệt, giá hải sản đông lạnh cũng không quá cao phù hợp với túi tiền người Việt.

Những lưu ý khi sử dụng hải sản đông lạnh?

Nói đến hải sản đông lạnh, chắc chắn vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi loại hải sản đến từ vùng biển trong nước hay nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc…dễ dàng tại các siêu thị hay cửa hàng bán thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên để hải sản đông lạnh không bị hỏng và luôn giữ được hương vị tươi, ngon thì bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý sau.

  • Để tránh hải sản đông lạnh có thể bị hỏng do vi khuẩn tấn công. Sau khi mua về, bạn cần cho hải sản vào ngăn đá tủ lạnh và điều chỉnh ở nhiệt độ từ 0 đến -40 độ C là phù hợp nhất.
  • Hải sản đông lạnh sau khi rã đông cần chế biến ngay và không nên cho vào tủ lạnh để bảo quản lại nữa. Bởi khi để hải sản ra ngoài nhiệt độ bình thường, trong quá trình rã đông tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công.
  • Trong trường hợp bao bì có dấu hiệu bị rách, bạn cần thay lại bao bì mới để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hải sản.
  • Không nên chế biến hải sản khi chưa rã đông hết hoàn toàn. Bởi điều này làm ảnh hưởng đến hương vị của hải sản sau chế biến và không tốt cho sức khỏe.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh. Tuy nhiên để tránh mua phải hải sản bẩn, không rõ nguồn gốc. Bạn nên tìm hiểu và tìm đúng đơn vị bán hàng đảm bảo uy tín nhất.

Tạm kết

Sử dụng hải sản đông lạnh là nhu cầu không thể thiếu đối với nhiều chị em nội hiện nay. Ngoài tiện lợi, nhanh chóng trong khâu chế biến còn đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ…giúp bạn yên tâm về chất lượng khi sử dụng. Do đó để yên tâm mua đúng hải sản đông lạnh tươi, ngon, giá thành tốt, bạn hãy đến ngay với zinfood nhé. Zin Food tự hào là một trong những đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi luôn đồng hành với các chị em nội trợ để mang đến những bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mình.

VN SHARING
VN SHARING