Tên thật của Jon Snow được hé lộ ở tập cuối “Game Of Thrones” có ý nghĩa gì?

Ở mùa cuối mùa phim Game of Thrones trước, Bran Stark đã thấy được thân phận thật sự của Jon Snow – con trai của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark. Đến tập cuối của Mùa 7, cái tên của “đứa con hoang” này được hé lộ.

Lễ cưới giữa Rhaengar và Lyanna biến Jon thành thế tử nhà Targaryen

Lễ cưới giữa Rhaengar và Lyanna biến Jon thành thế tử nhà Targaryen

Ở cuối tập 7 vừa ra mắt, Samwell Tarly trở về Winterfell gặp Bran Stark. Quạ Ba Mắt đề cập với Sam rằng phải cho Jon biết sự thật về thân phận của anh ấy. Theo đó, Jon Snow là con trai của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark, được sinh ra trong Tòa tháp Niềm Vui ở xứ Dorne. Do đó, anh là đứa con hoang của xứ Dorne với họ là Sand.

Song, Samwell lập tức kể tới chi tiết Gilly đọc được trong tập thứ 5. Một sử gia của Cựu Thành đã làm nghi tiết li hôn cho Rhaegar với Elia Martell sau đó tái hôn hoàng thái tử nhà Targaryen với Lyanna. Trong viễn tưởng của mình, Bran đã thấy được buổi lễ đính hôn hôm ấy. Cậu đã tới đủ gần để nghe cái tên mà dì mình trăn trối cho Ned Stark: Aegon Targaryen.

Ngay cả tự dưng phải fan ruột của nguyên tác, cái tên Aegon Targaryen cũng vô cùng thân thuộc với người xem. Bởi lẽ, nó là cái tên cực kỳ nhiều hình thức cho con trai của gia tộc Targaryen. Lý do là Aegon I là vị vua trước tiên của triều đại nhà Targaryen ở Westeros. Ông là Aegon Kẻ Chinh Phục, người hợp lực cả 7 Vương Quốc.

Jon được đặt tên theo người vĩ đại nhất của nhà Targaryen nhưng vẫn còn nhiều hàm ý khác. Anh cùng cha khác mẹ với Jon, con trai của Rhaegar và Elia Martell, cũng có tên là Aegon. Tuy nhiên, cậu cùng mẹ và em gái đã bị giết thịt chết bởi Ngọn Núi trong trận tiến công Bến Vua của Robert Baratheon.

Quên Jon Snow đi, Aegon Targaryen là cái tên chúng ta cần nhớ

Quên Jon Snow đi, Aegon Targaryen là cái tên tôi và quý khách cần nhớ

Nếu còn sống và kế ngôi, đứa con này sẽ có hiệu là Aegon VI, Jon Snow cũng có thể tiêu dùng tước hiệu này cho ngôi vị của mình. Song, giả như vẫn muốn xem dì của mình là nữ vương, Jon là người thứ 8 mang tên Aegon trong gia tộc Targaryen nên anh sẽ được gọi là Aegon VIII.

Có 1 cách huấn luyện tại sao Jon lại mang tên Aegon. Trong nguyên tác, Rhaengar là người bị sợ hãi bởi những lời tiên tri, nhất là về Azor Ahai. Do đó mà anh chàng nghĩ rằng vị hoàng tử trong truyền thuyết có tên là Aegon, dẫn đến việc đặt tên đó cho đầy đủ con trai của mình.

Theo những hình ảnh mà Bran thấy, tình ái của Rhaengar và Lyanna dẫn đến việc cuộc nổi loạn của Robert Baratheon chỉ là 1 lời điêu trá. Là trưởng nam, Jon cũng có nhân cách lớn hơn trong việc giành Ngôi báu Sắt dù Daenerys cao hơn anh trong nhánh tộc phả của nhà Targaryen.

Phim riêng về Batman mới sẽ vẫn thuộc DC dù có do Ben Affleck thủ vai hay không
VN SHARING
VN SHARING