Tập cuối “Game of Thrones” mùa 7 – Bức Tường sụp đổ

(Bài viết có bật mí tình tiết phim)

Game of Thrones Mùa 7 tuồng như đã mất đi phần nào sức hút bởi vấn nạn tin tặc và cả sự lỏng lẻo trong cốt truyện. Song, tập 7 thứ 7 đã giúp loạt phim này lấy lại tư thế với hàng loạt tình tiết đột ngột.

Hố Rồng

Sau nhiệm vụ “tự sát” trong tập phim trước, Daenerys và Cersei gặp nhau để thương thảo đình chiến. Sau 1 loạt cãi vã, Chó Săn thả xác sống mà họ bắt được ra. Sợ hãi trước con quái thú chỉ có trong truyền thuyết, Euron Greyjoy quy định rút hạm tổ về Đảo Sắt. Trưởng nữ nhà Lannister đồng ý hòa hoãn giả định Jon Snow ưng ý trở thành con tin ở Bến Vua. Song, Vua phương Bắc khước từ vì đã thề trung thành với Mẹ Rồng. Cersei tức giận và bác bỏ hiệp ước.

Hành động của Jon Snow bị phần đông mọi người phản đối vì cho rằng đôi lúc cũng cần nhắc láo để đạt được mục đích. Tuy nhiên, anh 1 lần nữa khẳng định rằng mình là con người ngay thẳng và tuyệt đối trung thành với lời thề, 1 đức tính hiếm có giữa thời chiến và thường mang lại hậu quả tồi tệ.

Tập cuối "Game of Thrones" mùa 7 - Bức Tường sụp đổ

Tyrion gặp riêng Cersei để giao dịch. Hóa ra, chàng lùn chưa bao giờ có ý định xoá sổ nhà Lannister mà chỉ muốn họ quy phục trong hòa bình. Anh cũng phát hiện ra chị mình đang có thai với Jaime. Sau 1 hồi thuyết phục, Cersei ưng ý đưa quân sĩ nhà Lannister lên phương Bắc để tranh đấu.

Một chi tiết thú vị là Sandor Cleagane gặp lại anh trai mình và bật mí rằng sẽ có người đến để lấy mạng Ngọn Núi. Một lời tiên tri khác chăng? Ngoài ra, Chó Săn cũng bật mí với Brienne rằng mình cùng phe với Arya. Bộ đôi cũng đã bỏ qua thù hận trong kí vãng.

Dragonstone

Tập cuối "Game of Thrones" mùa 7 - Bức Tường sụp đổ

Sau cuộc họp bàn với Cersei, Daenerys và các cận thần họp bàn cách tiến quân đến Winterfell. Jon đề nghị cùng đi thuyền đến Bạch Cảng để bộc bạch thành ý với phương Bắc và Mẹ Rồng ưng ý.

Theon và Jon có 1 cuộc trò truyện ngắn. Con hoang của Ned Stark quy định lượng thứ cho Theon. Sau khi giải tỏa mọi khúc mắt trong lòng, đứa em nhà Greyjoy lấy hết dũng khí để đi cứu chị mình.

Bến Vua

Tập cuối "Game of Thrones" mùa 7 - Bức Tường sụp đổ

Jaime bộc bạch ao ước ra mặt trận nhưng bị Cersei ngăn cản. Hóa ra, hòa hoãn chỉ là màn kịch của ả để tăng cường hàng ngũ. Theo đó, việc Euron Greyjoy bỏ đi nhằm đưa tổ thuyền của hắn đến Essos và mang Đội quân Hoàng Kim về Westeros. 20,000 chiến binh tinh nhuệ được thuê bằng vàng của Ngân hàng Sắt sẽ “khiến gỏi” tổ quân Unsullied và Dothraki. Trưởng nữ nhà Lannister cũng phán đoán được việc Viserion đã rơi vào tay Dạ Vương.

Nhận ra sự biến chất của Cersei, Jaime quy định bỏ đi. Anh muốn tranh đấu với quân thù không thể bỏ lỡ nhất hiện tại, Cái Chết. Lòng tin của Jaime giờ không còn nằm ở chị gái nữa bởi quá nhiều giả dối và độc ác. Anh cũng trông thấy tuyết đã khởi đầu rơi ở Bến Vua.

Winterfell

Tập cuối "Game of Thrones" mùa 7 - Bức Tường sụp đổ

Ở Winterfell, Sansa tức giận vì Jon Snow quy định quy phục Daenerys Targaryen mà không hỏi quan điểm cô. Nhân thời cơ đó, Baelish càng khoét sâu thêm sự đố kỵ, ám ảnh của Sansa. Hắn tậu cách “tổ lái” để chị em nhà Stark thảm sát nhau nhằm tiện lợi chiếm Winterfell.

Sansa cho triệu tập Arya vào phòng kín với hàng chục lính tráng nhà Stark và xứ Vale. Những tưởng cô chị nhà Stark sẽ xử tội em mình. Nhưng không, người mà họ nhắm tới lại là Ngón Tay Nhỏ. Qua những viễn tưởng của Bran, nhà Stark đã nhìn thấu tội ác và ủ mưu của Baelish. Ngay cả xứ Vale cũng không còn đứng về phe hắn vì đã giết mổ vợ chồng Jon Arryn. Con dao Valyrian mà Baelish đưa cho Bran trở thành thứ vũ khí lấy mạng hắn.

Tập cuối "Game of Thrones" mùa 7 - Bức Tường sụp đổ

Qua biến cố, chị em nhà Stark trở thành không chia rẽ hơn. Khi tuyết rơi, 1 con sói cô độc sẽ chết nhưng cả đàn sói sẽ sống sót. Samwell Tarly đến Winterfell và gặp lại Bran Stark. Quạ Ba Mắt bật mí với Sam việc Jon Snow là con trai của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark. Anh chàng cho rằng họ của Jon là Sand vì sinh ra ở xứ Dorne.

Song, Sam đã nhắc đến chi tiết anh đọc được cách đây 2 tập – Rhaegar và Lyanna đã chính thức khiến đám cưới với nhau. Cuộc nổi loạn của Robert Baratheon là lời giả dối vì hoàng thái tử chưa bao giờ bắt cóc em gái của Ned Stark mà họ thật sự yêu nhau. Hóa ra, Jon mới chính là kẻ thừa kế đúng nghĩa của Ngôi báu Sắt. Tên thật của anh là Aegon Targaryen.

Cùng lúc đó, Jon và Daenerys cũng quan hệ với nhau trên chuyến tàu tới Bạch Cảng.

Bức Tường

Tập cuối "Game of Thrones" mùa 7 - Bức Tường sụp đổ

Hình ảnh không thể bỏ lỡ nhất trong mùa thứ 7 này tới từ Bức Tường. Viserion, với Dạ Vương trên lưng, phun lửa xanh phá tan Bức Tường. Hàng trăm nghìn xác sống kéo qua thứ ngăn cách chúng với phương Nam hàng nghìn năm nay. Cuộc Đại Chiến khởi đầu!

Phim ngắn Blade and Soul của Garena có đặc điểm gì thú vị?
VN SHARING
VN SHARING